Advertisement
Life

ประโยชน์ 5 ข้อที่ได้จากการช่วยตัวเอง

By: unlockmen January 2, 2015

ช่วยตัวเองไม่ใช่เรื่องแปลก แถมยังมีประโยชน์อีกด้วย มาดูประโยชน์ 5 ข้อจากการช่วยตัวเองกันครับ

ถึงไม่ต้องทำแบบสำรวจความคิดเห็น ก็พอจะเดาได้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่ต้องช่วยตัวเองและเกิน 50% จะต้องช่วยตัวเองไม่ต่ำกว่าสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เป็นผลสำรวจปกติจากทั่วโลก จริงๆแล้วการช่วยตัวเองถือว่าเป็นส่วนนึงในการพัฒนาเรื่องเซกส์ของผู้ชาย แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ศาสตราจารย์ Gloria Brame กล่าวไว้ และนี่คือประโยชน์ 5 ข้อจากการช่วยตัวเองครับ

0bfc0ce99892772fc285e10ee3943d9a_L

1. ช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก

ในปี 2003 มีผลวิจัยจาก Australia ผู้ชายที่มีการหลั่งน้ำอสุจิมากกว่า 5 ครั้งในสัปดาห์ มีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งต่อมลูกมากน้อยลง จากการเอาอสุจิเก่าค้างท่อออกไป เหมือนทำความสะอาดภายในประมาณนั้นเลยครับ

2. ทำให้กระบี่แข็งแรงขึ้น

Brame บอกว่าร่างกายของเรา ยิ่งอายุมากขึ้น กล้ามเนื้อก็หย่อนลง และส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานก็มักจะเหี่ยวยานมากกว่าบริเวณอื่น ดังนั้นการขัดกระบี่ ช่วยตัวเองบ่อยๆ ก็เหมือนได้ใช้งานกล้ามเนื้อกระบี่อยู่ตลอดเวลา

3. ช่วยทำให้เราอึดขึ้น

การได้ช่วยตัวเองก่อนไปลงสนามจริง แน่นอนว่าจะทำให้คุณอยู่บนเตียงได้นานขึ้น อึดขึ้น และยังมีวิธีพัฒนาเพิ่มเวลาง่ายๆด้วยเช่น คอยจับเวลาว่าปกติเราช่วยตัวเองได้กี่นาที จากนั้นก็ตั้งเป้าให้นานขึ้น นานขึ้น หรือจะนับเป็นจำนวนครั้งก็ได้เช่น ถ้าวันนี้คุณนับได้ 50 ครั้ง ลองตั้งเป้าว่าครั้งหน้าจะต้องขัดกระบี่ให้ได้ 60 ครั้งเป็นต้น

4. สร้างภูมิคุ้มกัน

การหลั่งอสุจิ จะทำให้ร่างกายหลั่ง Hormone Cortisol ออกมา ซึ่งเป็นสารที่คอยจัดการกับความเครียดของสมอง โดยการหลั่งจะทำให้สมองได้รับสาร Cortisol อย่างพอดี ลดความเครียดระหว่างวัน และทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. ทำให้อารมณ์ดี

การหลั่งอสุจิช่วยให้สมองปล่อยสารที่เกี่ยวกับการทำให้อารมณ์ดีจำพวก Neurochemicals เช่น Dopamine และ Oxytocin อันเนื่องมาการความรู้สึกถึงจุดสุดยอดหรือ Orgasm ซึ่งจากการ scan สมองของคนที่กำลังถึงจุดสุดยอด พบว่าสมองแสดงผลไม่ต่างจากคนเล่น heroin เลยทีเดียว

รู้ประโยชน์มากมายของการช่วยตัวเองแล้ว ก็ไม่ต้องคิดมากอีกต่อไป เชิญเดินไปเข้าห้องน้ำได้อย่างภาคภูมิใจ ว่าเรากำลังทำสุขภาพให้แข็งแรงขึ้นอยู่ไม่ต่างจากการออกกำลังกายครับ

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line