Business

รู้จัก “CANNAGAR”ซิการ์กัญชาพา HIGH ทางเลือกใหม่สำหรับสายปุ๊นแนว GENTLEMAN

By: anonymK December 25, 2018

ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีเฮของสายออแกนิกทุกคน เพราะประตูมันเปิดกว้างกว่าที่เคย กระแสการยอมรับมากขึ้น ผลิตภัณฑ์จากกัญชานาทีนี้เลยเรียกได้ว่าครึกครื้นสุด ๆ กัญชาจึงกลายเป็นวัตถุดิบหลักที่ไล่แจมกันทุกตลาดตั้งแต่ไวน์จนถึงน้ำอัดลมที่ซื้อง่ายขายคล่องไปจนถึงของหายากและหลายคนไม่คุ้นเคยอย่าง “Cannagar” หรือ Cigar กัญชา

Cannagar คือ Cigar ราชายาสูบที่อัดแน่นเข้มข้นด้วยกัญชาสมบูรณ์แบบ นำมาจับมวน รีดแน่นด้วยมืออย่างประณีตจากใบไม้พรีเมี่ยมไม่ให้ชิ้นส่วนอารมณ์ดีเล็ดลอดไปไหน ให้ประสบการณ์เพียวกัญชาสุดดื่มด่ำชนิดที่บอกได้เลยว่าทำให้การ “พันลำ” เคลิ้มแบบเดิมดูธรรมดาไป เพราะรสชาติจากอโรมาจะพาเราไปสู่ความซับซ้อนและความผ่อนคลายยิ่งกว่าเดิม

 

How to Make a Cannabis Cigar

เป็นธรรมดาที่ของดีต้องมีศิลปะการคราฟต์ผสมด้วย ดังนั้น เรื่องการมวน Cigar กัญชาจึงมีหลายวิธีที่คนนิยมทำกัน ถ้ายังคิดภาพการทำ Cannagar กันไม่ค่อยออก ให้คิดถึงภาพของโฮมเมด Cannagar อย่าง Thai Stick (กัญชาด้ายแดง) ไว้ เพราะมันเป็นหนึ่งในโฮมเมด Cannagar ระดับตำนานที่หลายคนตามหา

แต่สำหรับตัวที่ทำขายในเชิงพาณิชย์ทุกวันนี้จะใช้วิธีต่างกันเล็กน้อย เพราะใช้วัตถุดิบเขาจะต้องหาไม้มาเสียบบริเวณแกนกลาง จากนั้นนำเชือกป่านมาพัน (ใช้วัตถุดิบอื่นก็ได้) Hash oil (สารสกัดบริสุทธิ์จากส่วนที่เป็นน้ำยาง) แล้วเอาใบสดจากต้นที่มีลักษณะเป็น fan leaves มาพัน

ความยากอยู่ที่การบาลานซ์เพราะต้องพันให้มันอยู่ตัว แต่ก็ต้องหลวมพอให้จุดติด แถมยังต้องระวังเรื่องปริมาณการใช้น้ำมันกัญชาเพื่อเชื่อมแทนกาวด้วยว่าไม่ให้เยอะหรือน้อยจนเกินไป ดังนั้น ถ้าอยากลองรสชาติแท้แบบไม่เปลืองเวลาก็แนะนำว่าซื้อจากร้านที่มีมืออาชีพพันกันก่อนดีกว่าจะได้ไม่เสียรสชาติ

5 แบรนด์ CANNAGAR ยอดนิยม

สำหรับ 5 แบรนด์ Cannagar ยอดนิยมที่ไม่มีให้เห็นในบ้านเราแต่มีชื่อในวงการออแกนิก มีดังต่อไปนี้

Leira

แบรนด์ที่สร้างการจดจำจากการเคยส่ง Cannagar ทองคำออกมาขายทอดตลาดในราคาถึง 10,000 เหรียญสหรัฐฯ ใช้มือเทพมานั่งม้วน นี่ยังไม่นับเรื่องความสวยงามและคุณภาพที่ไม่มีวันตกรีดให้เนียนกริ๊บ ทำให้เป็นหนึ่งในแบรนด์สุด luxury ที่หลายคนไม่ยอมพลาด และนี่คือเบื้องหลังการมวนสุดละมุนที่เราไม่กล้าปฏิเสธว่าอยากลอง

Blunt Lyfe

มือใหม่ไม่อยากผิดหวังต้องมาที่แบรนด์นี้ เพราะเขาคัดเน้นวัตถุดิบตัวท็อปแบบสุด ๆ เนื่องจากทำขึ้นจากส่วนดอกกัญชาคุณภาพสูงที่อัดแน่นเรื่องความเข้มข้น แถมยังไม่เร่งห่อ ทำเสร็จต้องทิ้งไว้ให้เซ็ตตัวได้ที่เป็นอาทิตย์อีกด้วย และมีข้อดีเรื่องการเลือกสายพันธุ์กัญชาได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Indica, Sativa หรือตัวข้ามสายพันธุ์ ที่สำคัญคือกระบวนการผลิตที่ละเมียดนี้ช่วยทำให้ไหม้ช้า ๆ High ยาว ๆ

Hamilton Cannagar

ข้อมูลไม่มากนัก แต่ว่าเคลมตัวเองว่าคนคิดคนมวนเขาใช้เทคนิคเดียวกับคนทำ Thai stick  และนำเสนอการสูบ Cigar แบบลื่นโล่งไม่มีเรื่องคราบเขม่าเยอะ ๆ มาสร้างความรำคาญเนื่องจากใช้กรรมวิธีการทำด้วยการกดดอกกัญชาไว้เป็นเวลานาน ใครอยากจุดสูบแบบสะอาด ๆ ตัวนี้ก็จัดว่าใช่

Lobo Cannagar

แบรนด์นี้เหมาะกันคนต้องการความหลากหลาย เพราะเขาคือสายผสม เล่นแร่แปรธาตุกัญชาต่างสายพันธ์ุแปลกใหม่ให้เรารู้สึกเซอร์ไพร์สโดนใจเสมอ สังเกตจากสีสันก็พอรู้ว่าความสร้างสรรค์และรสชาติเขาอยู่ระดับไหน

Smiling Buddah Cannagar

แบรนด์ Cigar กัญชาที่พาศาสดายิ้มเยิ้ม เนื้อในไม่ต้องพูดถึงเพราะคุณภาพเขากับมาจากฟาร์มดีไม่เป็นรองใคร ส่วนแพ็คเกจยังถือว่าน่าจดจำชนิดสายเขียวที่ชอบความดิบ ๆ ผสมความหรูหราน่าจะชอบ เพราะบนหลอดแก้วเขาซีลด้วยขี้ผึ้งปั๊มโลโก้ไว้

ถือว่าเป็นอีกแขนงของการเปิดประสบการณ์ที่เราชาว UNLOCKMEN นำมาฝากไว้ประดับความรู้เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสดี ๆ จากการไฟเขียวของรัฐสภาช่วงเช้าวันนี้ในการประชุมที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ว่าด้วยพ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ โดยยกเลิกทั้งกัญชาและกระท่อมออกจากยาเสพติดประเภท 5 เพื่อให้ใช้ทางการแพทย์ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ ซึ่งแน่นอนว่าแม้ไม่ใช่เรื่องนันทนาการแต่ก็เป็นก้าวแรกที่ดีส่งท้ายปลายปี 2018

 

MERRY X’MAS MARIJUANA

 

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line