Business

INVESTMENT: ชี้เป้าการลงทุนเท่ ๆ เป็นเจ้าของคอนโดรีสอร์ทหรู ใกล้ทะเล แบบไร้กังวล ด้วยการบริหารจากโรงแรม 5 ดาว ระดับโลก

By: NTman November 13, 2017

เชื่อว่าผู้ชายอย่างเรา ๆ หลังจากทำงานหาเงิน สร้างฐานะกันมาอย่างเหน็ดเหนื่อย จนรายได้งอกเงย มีเงินก้อน เงินเก็บอยู่ในบัญชีกันพอสมควร ต่างคนต่างก็ต้องการแปรเปลี่ยนเงินเก็บให้กลายเป็นทุน พยายามมองหาช่องทางลงทุนให้ผลิดอกออกผล คงไม่มีใครอยากทิ้งเงินที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงให้นอนนิ่งอยู่ในธนาคารจนค่าเงินหดหายพ่ายแพ้ต่ออัตราเงินเฟ้อไปในที่สุด

และยังเชื่อว่าอีกเป้าหมายปลายทางของทุกคน ที่ไม่ว่าจะเป็นคนบ้างานขนาดไหน ถ้าเลือกได้ยังไงก็ต้องอยากหาหนทางสร้าง Passive Income ซึ่งมีผลตอบแทนที่ดี และสม่ำเสมอ ครอบคลุมทุกรายจ่าย ตอบสนองทุกความอยากได้ที่มี จนปล่อยให้เงินทำงานแทน ได้ ในขณะที่ตัวเองสามารถปลีกตัวจากการทำงานหาเงินอันแสนเคร่งเครียด ออกไปท่องเที่ยว ไปทำตามฝัน ไปทำกิจกรรมด้านอื่น ๆ แทนที่จะต้องก้มหน้าทำงานหนักไปจนบั้นปลายชีวิตเป็นแน่แท้

แต่ก็ใช่ว่ามีเงินทุนก้อนใหญ่ มีช่องทางการลงทุนที่ชอบเรียบร้อย พอโยนเงินลงไปปุ๊บ ก็สามารถละแล้วซึ่งทุกสิ่ง หยุดการทำงานทุกอย่าง นอนกระดิกเท้ารอใช้กำไรที่ได้มาเพียงอย่างเดียว เพราะจริง ๆ แล้วการลงทุนมันต้องค่อยเป็นค่อยไป ด้วยถ้อยคำที่น่าจะคุ้นเคยกันดีว่า “การลงทุนมีความเสี่ยง ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการลงทุน” เราขอให้หยุดภาพฝันที่บั้นปลายเอาไว้ก่อน แล้วกลับมาที่จุดสตาร์ท นั่นคือการเริ่มต้นลงทุนนั่นเอง

อย่างที่รู้กันดีว่าการลงทุนนั้นมีช่องทางที่มากมายหลากหลายให้เลือกศึกษา เลือกลงทุนตามจริตความชอบ และความเสี่ยงที่รับได้ของแต่ละคน แต่ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ที่มีความได้เปรียบในเรื่องของการเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ ที่ไม่ว่าจะยุคไหนเวลาใด มนุษย์ก็ยังต้องการที่อยู่อาศัยเสมอ ทำให้การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ถ้าเลือกหยิบจับได้ถูกที่ ถูกทำเล โอกาสทำกำไร หรือสร้างรายได้ในระยะยาวนั้นมีสูงมาก

ซึ่งสิ่งที่เราอยากแนะนำนั้นไม่ใช่เพียงแค่การหาบ้าน หรือคอนโด ทำเลดี ๆ สักแห่ง เพื่อเก็งกำไรในระยะสั้นด้วยการขายใบจอง, ปล่อยเช่ารับรายได้ระยะยาว หรือถือครองสัก 4 – 5 ปี แล้วขายต่อเมื่อราคาอสังหาฯ เขยิบขึ้นไปตามกลไกตลาดแต่อย่างใด แต่มันคือช่องทางการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากคนเมืองยุคใหม่ ในรูปแบบการลงทุนที่เรียกว่า Lifestyle Investment ที่เชื่อมโยงกับวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ซึ่งต้องการสร้างความสมดุลให้กับชีวิตด้านการทำงาน และการพักผ่อนเท่า ๆ กัน จนทำให้สถานที่พักตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ ต่างคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่หาเวลาว่างหลีกหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนชาร์จพลังให้กับชีวิต ลองคิดดูว่าถ้าเรามีโอกาสได้เป็นเจ้าของที่พักริมทะเลใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ก็คงจะดูเท่ใช่ย่อย และน่าสร้างรายรับให้กับเราได้ไม่น้อยเลย จริงมั้ย ?

Wyndham Atlas Wongamat Pattaya

สำหรับโครงการที่เราหยิบยกมาชี้เป้า มีความน่าสนใจตรงที่ นี่คือคอนโดมิเนียมเพื่อการลงทุนแห่งแรกซึ่งตั้งอยู่ใกล้หาดวงศ์อมาตย์ในพัทยาเหนือ โซนที่พรีเมียมที่สุดในพัทยา ซึ่งเราบอกได้ว่าแทบไม่มีข้อกังขาในเรื่องศักยภาพของทำเล เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่าพัทยาเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในการมองหาจุดหมายปลายทางสำหรับวันพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ และไม่เพียงแค่นั้น เมื่อมองภาพใหญ่ในระดับโลก ชื่อของพัทยาก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร ด้วยศักดิ์ศรีการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วโลก แถมล่าสุดสำนักข่าว CNN ยังบรรจุให้พัทยาเป็นหนึ่งใน 25 อันดับ World’s 25 top tourism destinations ประจำปี 2017

นอกเหนือจากทำเลที่ตั้ง ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ มีศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง ในเรื่องของความเป็นอยู่ที่ตอบโจทย์ Lifestyle ของนักท่องเที่ยว ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการ Wyndham Atlas Wongamat Pattaya ด้วยคอนเซ็ปต์ Urban Beach เติมเต็มบรรยากาศการพักผ่อนชายทะเลที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกใจกลางเมือง ห่างจากชายหาดเพียง 200 เมตร และ อยู่ห่างจากห้าง Terminal 21 แห่งใหม่ล่าสุด บน ถ.พัทยาเหนือ เพียง 300 เมตร เรียกได้ว่าสามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเสพความเรียบง่ายของธรรมชาติ แต่ต้องไม่ตัดขาดจากความสะดวกสบายในวันพักผ่อน

ตัวอาคารของ Wyndham Atlas Wongamat Pattaya ถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายของ Urban modernity เข้ากับทำเลที่เป็นชายหาดในเมือง มีสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าวางพาดกลาง atrium เป็นจุดนำสายตาให้แขกที่มาเยือนมองขึ้นไปยังกระจกรูปสามเหลี่ยม see-through glasses บริเวณใต้พื้นสระว่ายน้ำ สามารถมองเห็นแสงลอดผ่านน้ำเป็นประกายสวยงาม นอกจากนี้บางส่วนของสระว่ายน้ำยังยื่นออกไปนอกอาคาร ให้อารมณ์เหมือนว่ายน้ำอยู่กลางอากาศ ถือเป็นจุดดึงดูดที่น่าสนใจ ที่ช่วยสร้างความแตกต่างให้กับโครงการ และสร้างประสบการณ์การพักผ่อนที่แปลกใหม่และตื่นเต้นสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ชั้นบนสุดของดาดฟ้ายังมี 40 Degree North Rooftop Eatery & Bar ร้านอาหารในรูปแบบ Mediterranean ที่เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทั่วไปได้มารื่นรมย์กับบรรยากาศอาทิตย์ตกดินริมหาดวงศ์อมาตย์ เพลิดเพลินไปกับอาหารและดนตรีสไตล์ Mediterranean & Asian Twist ที่จะทำให้ Wyndham Atlas Wongamat Pattaya กลายเป็นแหล่งนัดพบปะสังสรรค์ ทานข้าว แฮงค์เอ้าท์ แห่งใหม่ของทำเลพัทยาเหนือ

สำหรับการบริหารงานของโครงการ Wyndham Atlas Wongamat Pattaya นั้นจะถูกบริหารการเช่าโดย Wyndham Hotel Group ซึ่งเป็นเชนโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากอเมริกา การันตีการบริหารงานแบบมืออาชีพ ด้วยจำนวนโรงแรมในเครือที่มีมากกว่า 8,000 แห่งทั่วโลก ห้องพักตกแต่งแบบ Fully – Furnished พร้อมการบริการต่าง ๆ ตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว ตัดปัญหาที่นักลงทุนอสังหาฯ มือใหม่หลายคนกังวล เพราะไม่ต้องวุ่นวายหาผู้เช่า เหนื่อยตกแต่งบำรุงรักษา หรือปวดหัวเมื่อต้องรับมือกับปัญหาต่าง ๆ จากผู้เช่า เรียกได้ว่าลงทุนได้แบบไร้กังวล Worry-free investment ซึ่งถือเป็นจุดแข็งที่สร้างข้อได้เปรียบมากกว่าการหาซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าเองเป็นไหน ๆ

ในเรื่องของผลตอบแทนจากการลงทุนในโครงการ Wyndham Atlas Wongamat Pattaya ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ควรรู้ เราขอสรุปเป็นใจความได้ว่า ทางโครงการจะการันตีผลตอบแทน 6% เป็นเวลา 5 ปี โดยไม่คิดค่าส่วนกลางในปีที่ 1-5 และหลังจากปีที่ 6 เป็นต้นไป โครงการจะคิดผลตอบแทนแบบแบ่งผลกำไรหลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว (รวมค่าส่วนกลางเป็นค่าใช้จ่ายของโครงการด้วย) โดยแบ่งให้กับเจ้าของห้องเป็นจำนวน 60 % ของผลกำไรสุทธิ นอกจากนี้สิ่งที่ตอกย้ำความเท่ของการลงทุนแบบ Lifestyle Investment คือเจ้าของห้องจะดูหล่อขึ้นเป็นกอง เพราะสามารถชวนคนรัก ครอบครัว เพื่อนฝูงไปพักผ่อนที่ Wyndham Atlas Wongamat Pattaya แบบพูดได้เต็มปากว่านี่ห้องเราเอง ได้เป็นเวลา 14 วันต่อปีด้วยกัน

ใครที่กำลังมองหาช่องทางลงทุนที่ตอบโจทย์ โดนใจ เหมาะสมกับ Lifestyle คนรุ่นใหม่ ซึ่งมีโอกาสสร้างผลตอบแทนในระยะยาวได้เป็นอย่างดี โครงการ Wyndham Atlas Wongamat Pattaya คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ กับการได้เป็นเจ้าของคอนโดรีสอร์ทหรูใกล้หาดพัทยาเหนือ ในราคาเริ่มต้นเพียง 3.8 ล้านบาท ถ้าไม่อยากให้โอกาสนี้หลุดลอยไปเราแนะนำให้ลงทะเบียนรับข้อมูลและสิทธิพิเศษจองยูนิตสวยในราคา Pre-Sale พร้อมส่วนลดพิเศษ 100,000 บาท ได้ที่ www.wyndham-atlas.com

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line