DESIGN

JOHNNIE “WHITE” WALKER สัมผัสรสชาติแห่งความหนาวเหน็บสำหรับสาวก GAME of THRONES

By: SPLESS October 6, 2018

คงต้องรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อไปก่อนสำหรับหนุ่ม ๆ แฟนเดนตายของ Game of Thrones ซีรีส์ศึกแย่งชิงบัลลังค์สุดเข้มข้นจาก HBO หลังต้องหยุดยาวรอชมซีซันที่ 8 ซึ่งคาดว่าจะเข้าฉายในช่วงเดือนเมษายนของปี 2019 โดยทาง HBO ก็มีแผนต้อนรับซีซันใหม่ให้จิบไปดูไปด้วย Scotch whiskey สุดพิเศษแบบที่มาในชื่อตัวร้าย White Walker จาก Johnnie Walker

mirror/ PR Newswire

WHITE WALKER by JOHNNIE WALKER ถูกตั้งชื่อตาม White Walker กลุ่มตัวละครที่กำลังมีบทบาทสำคัญต่อเนื้อเรื่องในซีรีส์ GAME of THRONES ณ ขณะนี้ อีกนัยยะหนึ่งคือตั้งให้เหมาะสมกับรูปแบบการดื่มเฉพาะของ White Walker Limited Edition ซึ่งว่ากันว่าจะได้รสชาติดีที่สุดก็ต่อเมื่อเสิร์ฟหลังจากผ่านการแช่เย็นจัดเท่านั้น เป็นรูปแบบที่คิดค้นจากผู้เชี่ยวชาญด้านวิสกี้อย่าง George Harper โดยเขาเลือกใช้วิธีการผลิตเครื่องดื่มขวดนี้แบบ Single Malt เฉพาะถิ่นของโรงกลั่นจาก Cardhu และ Clynelish ซึ่งต้องผ่านอากาศหนาวอันแสนทรหดของสกอตแลนด์ทางตอนเหนือมาไม่ต่างจากพวก WHITE WALKER ที่อาศัยอยู่นอก THE WALL ทั้งหมดผสมกันจนเกิดเป็นรสชาติที่ต้องลิ้มรสตอนอุณหภูมิเย็นจัดเท่านั้นถึงจะสัมผัสได้ มาพร้อมปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 41.7 % รับรองว่าเข้มข้นถูกใจสายแข็งอย่างแน่นอน

MdeMulher

ด้านงาน Packaging ก็แสดงถึงความพิธีพิถันไม่ต่างจากการเลือกวัตถุดิบเพราะ White Walker มาพร้อมขวดสีโทนขาว-ฟ้าลวดลายสวยงาม มาพร้อม JOHNNIE WALKER คนเดิมต่างกันแต่ในเวอร์ชันนี้เขาสวมใส่ชุดเกราะของ White Walker แถมยังมีเขาปีศาจอยู่ใต้หมวกใบสวย เปลี่ยนจากไม้เท้าเรียวงามมาเป็นดาบน้ำแข็ง และแม้กระทั่งจุดเล็กน้อยอย่างดวงตาสีฟ้าเรืองแสงที่ต้องถูกใจแฟน ๆ แน่นอน

ไม่ใช่แค่นั้น ตัวขวดยังเพิ่มคำว่า GAME of THRONES ไว้บริเวณคอขวด และที่พิเศษคือหมึกพิมพ์ไวต่ออุณหถูมิด้านข้างขวด ซึ่งหากนำไปแช่เย็นจะปรากฏคำว่า “WINTER IS HERE”  ขึ้นมาให้เห็น

PR Newswire

แต่นอกจาก WHITE WALKER by JOHNNIE WALKER แล้วของที่น่าสนใจอีกอย่างสำหรับนักดื่มแฟนซีรีส์ GOT คือ Game of Thrones Single Malt Scotch Whisky Collection จาก Diageo ซึ่งในคอลเลกชันประกอบไปด้วยเหล้า Single Malt ชั้นเยี่ยม 8 ขวดโดยจำนวน 7 ขวดมาพร้อมฉลากตัวแทนของตระกูลทั้ง 7 ตระกูลในดินแดน Westeros และอีก 1 ขวดสีดำสนิทเป็นตัวแทนจากหน่วยคุ้มกันดินแดนสุดเท่ห์อย่าง “Night Watch” โดยแต่ละบ้านจะเลือกใช้เป็นเหล้าชนิดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

Game of Thrones House Tully – Singleton of Glendullan Select

Game of Thrones House Stark – Dalwhinnie Winter’s Frost

Game of Thrones House Targaryen – Cardhu Gold Reserve

Game of Thrones House Lannister – Lagavulin 9 Year Old

Game of Thrones House Greyjoy – Talisker Select Reserve

Game of Thrones House Baratheon – Royal Lochnagar 12 Year Old

Game of Thrones House Tyrell – Clynelish ReserveGame of Thrones The Night’s Watch – Oban Bay Reserve

 

mirror

สำหรับคนที่สนใจ WHITE WALKER by JOHNNIE WALKER จะเปิดตัวในงาน New York Comic Con ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ซึ่งคงไม่ต้องรอนานแต่ในส่วนของ Game of Thrones Single Malt Scotch Whisky Collection คาดว่าจะถูกปล่อยสู่ตลาดในช่วงเดียวกันกับที่ซีรีส์ในซีซัน 8 ออกอากาศ คือประมาณกลางปีหน้านั่นเอง สาวกนักดื่มของ GoT คงต้องเตรียมตัวกันไว้ให้พร้อม เพราะของมีจำนวนจำกัด

 

 

SOURCE1

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line