Entertainment

เตรียมมามันส์ไม่มีแฮงก์กับ “INDEPENDENCE DAY” งานดนตรี 5 วันติด สนุกยาว ๆ เพื่อชาวเชียงใหม่!

By: Synthkid November 5, 2019

ตั้งแต่เปิดปี 2019 มา ประเทศไทยกลายเป็นแหล่งชุกชุมของมหกรรมดนตรีไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะศิลปิน Indy หรือศิลปิน Inter มากหน้าหลายตาจากทั่วทุกมุมโลก ต่างประเดประดังเข้ามาเปิดการแสดงในบ้านเราติด ๆ กัน จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #กรุงเทพเมืองคอนเสิร์ต ขึ้นมาบนโลกโซเชียล ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับวงการดนตรีไทยและคนฟังเพลง แต่ด้วยจำนวนคอนเสิร์ตที่เยอะมากไปจนกลายเป็นการแข่งขันที่จำนวนวงดนตรีและราคาบัตร การหาคอนเสิร์ตที่มี Concept น่าสนใจจึงกลายเป็นเรื่องยาก

ในขณะที่คอนเสิร์ตจำนวนมากกระจุกตัวอยู่แค่ในกรุงเทพ เราเริ่มเห็นเทรนด์การจัดงานดนตรีที่กระจายตัวไปสู่จังหวัดอันมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดย LEO ดูจะเป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ที่นำความสนุกสนานเข้าไปถึงจังหวัดต่าง ๆ โดยเฉพาะเชียงใหม่ และเป็นงานที่มี Concept ยิ่งใหญ่เสมอ และความสนุกเหล่านั้นกำลังจะกลับมาอีกครั้ง เตรียมตัวให้พร้อม LEO กำลังจะจัดงานดนตรีครั้งใหม่ เล่นหลายวง ขึ้นหลายร้าน ให้ชาวเชียงใหม่ #มันส์ไม่มีแฮงก์ กันได้ยาว ๆ ถึง 5 คืนกับ

LEO เตรียมยกทัพ นำศิลปินกรุงเทพขึ้นไปจับมือกับศิลปินชื่อดังของดีเมืองเชียงใหม่ให้ #มันส์ไม่มีแฮงก์ กันยาว ๆ แบบตื่นเช้าสดชื่นแจ่มใสได้ถึง 5 คืนติด เมื่อวงดนตรีสุด ‘Indy’ จะถูกหลอมรวมเข้ากับความ ‘Independence’ ที่เท่อย่างมีอิสระแบบฉบับคนเชียงใหม่ จึงเกิดเป็น “Leo Presents Independence Day” สัปดาห์สุดมันส์แห่งการปลดปล่อย ดื่มด่ำไปกับอิสระภาพทางดนตรีจากศิลปินชั้นนำทั้งกรุงเทพและเชียงใหม่ ที่ LEO พร้อมนำมาผสมผสานเสิร์ฟให้ชาวเชียงใหม่ใน 5 ร้านดังโดยเฉพาะ

สนุกยาว ๆ ตั้งแต่ 12-16 พฤศจิกายน พิเศษสุด ๆ สำหรับผู้มาร่วมสนุกด้วยทุกค่ำคืน เรายังมี Passport ให้สะสมแลกรับสิทธิพิเศษมากมายหลายสิ่ง ตั้งแต่เข้าฟรีไปจนถึงใกล้ชิดเวทีและศิลปินในดวงใจ ซึ่งไม่ว่ารางวัลจะเป็นอะไรก็ขอปิดเป็นทีเด็ดให้ขาลุยครบทั้ง 5 วันได้ลุ้นกันไปก่อน เพราะถึงงานจะจัดยาวหลายคืนก็ไม่ต้องกลัวฝืน สนุกได้ไม่มีสะดุดแม้ปาร์ตี้ติดกัน เพราะงานนี้ LEO รับประกันความ ‘มันส์ไม่มีแฮงก์’ ถูกใจคนรักการสังสรรค์อย่างแน่นอน ว่าแต่ Line-Up งานนี้จะมีใครและที่ไหนบ้าง เรามาดูกัน…

 

เปิดมาคืนแรกแรก LEO ก็เริ่มต้นความ Feel Good ด้วยวงดนตรีชวนอารมณ์ดี Twenty Town 5 หนุ่มเพื่อนซี้จากคณะดุริยางคศิลป์ ที่รวมตัวกันก่อตั้งวงดนตรี ศิลปินรุ่นใหม่น่าจับตามองจากค่าย LOVEiS พวกเขานำดนตรีหลากหลายแนวมาผสมผสาน จนเกิดเป็นเพลงป๊อปฟังสนุก เข้าถึงผู้คนด้วยเนื้อเพลงที่เล่าเรื่องความรักในรูปแบบต่าง ๆ

หากใครยังไม่เคยฟังเพลงของพวกเขา เราขอแนะนำ แค่เพื่อนจริง ๆ, อยากโดนทำร้าย และ ถูกกระทำโดยผู้ชำนาญ เพราะนอกจากทำนองจะติดหูแล้ว เนื้อเพลงยังติดใจอีกต่างหาก

LEO ยังคงออกตัวแรงไม่หยุด เพราะเราพาขวัญใจวัยรุ่นจากค่าย Smallroom อย่าง Somkiat มามอบความสนุกให้กับชาวเชียงใหม่ตั้งแต่คืนแรกเช่นกัน! ได้อารมณ์ดีต่อจาก Twenty Town กันไปเลย รับรองว่างานนี้คุณจะได้ฟัง ช่างมัน, ขอวอน 2, คิดถึงขนาด และดาวกะพริบ กันสด ๆ อย่างแน่นอน และสำหรับใครที่อยากรู้จักกับ Somkiat ให้มากขึ้น คุณสามารถเข้าไปอ่านสัมภาษณ์สนุก ๆ ของพวกเขาได้ที่นี่ >> คลิก 

 

มาเชียงใหม่ ก็ต้องได้ฟังเพลงวงเชียงใหม่! LEO ขอนำเสนอ Vega จากวงดนตรีคัฟเวอร์ สู่ศิลปินสังกัดค่าย Minimal Records พวกเขาจะพาคุณเคลิบเคลิ้มไปกับดนตรีนีโอ-ไซคีเดลิก ที่นำเอาความเบาสบายเป็นธรรมชาติแบบโฟล์ก มาเพิ่มความซับซ้อนแบบไซคีเดลิก ถ่ายทอดผ่านเนื้อเพลงร้องง่าย แต่ล้ำลึก ชวนให้ตีความ ขอแนะนำ Y Reverse (ตายก่อน), Shine For Child และที่พลาดไม่ได้ เคมี 

ยิงยาวกันต่อด้วยศิลปินจากค่าย Minimal Records ศิริมงคล หรือ SIRIMONGKOL อีกหนึ่งวงดีประจำเชียงใหม่ที่ LEO คัดมาแล้วว่าไม่ควรพลาด กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ที่รวมตัวกันสร้างสรรค์งานดนตรี เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากการเที่ยวเทศกาลดนตรี Cat T-Shirt! ใครที่ชอบเพลงเศร้า เหงา ซึม บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะพวกเขาเรียกเพลงของตัวเองว่าเป็นแนว ‘ร็อกระทม’

ไม่เชื่อลองฟัง April เพลงยาว 8 นาทีที่ว่ากันด้วยความรักที่ใกล้จะจบลงของคู่รักคู่หนึ่ง แล้วต่อด้วย เชื้อ อีกสักเพลง และที่เด็ดไม่แพ้กันไม่ฟังไม่ได้ก็คือ 30 กุมภาพันธ์ รับประกันว่าเศร้าทุกเพลง (คำเตือน: หากช่วงนี้คุณกำลังอยู่ในโหมดอารมณ์อ่อนไหว โปรดนำทิชชูติดตัวไว้ใกล้มือขณะรับฟัง)

YENTED คือวงดนตรีจากพะเยาที่มีสมาชิกถึง 7 คน จากสังกัดค่าย Macrowave และกำลังมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพลงของพวกเขาเป็นแนวป๊อปที่นำดนตรีหลากหลายมาผสม จึงเกิดเป็นความนุ่มนวล กลมกล่อม ทันสมัย มีเอกลักษณ์จน LEO ต้องขอดึงตัวพวกเขามาแสดงฝีมือในค่ำคืนนี้ การันตีฝีมือด้วยตำแหน่ง 1 ใน 2 ผู้ชนะจากการเวทีประกวด Sunkist Freshly Picked Contest หากไม่เชื่อก็ขอให้ลองกดเพลง วิภาวดี 06:00 pm ที่เราแนบไว้ด้านบนฟังดู หรือจะตามไปฟังเพลงอื่น ๆ ของพวกเขาอย่าง Her, ถ้าหาก หรือ Winter Rain ดูได้เลย

เฉพาะวันที่ 13 พฤศจิกายน ณ ร้านนาเบะเท่านั้นที่คุณจะได้ฟังถึง 3 วงด้วยกัน!

 

จัดหนักขึ้นเรื่อย ๆ LEO เสิร์ฟชาวเชียงใหม่ใหญ่ขึ้นในคืนที่สามด้วย Sqweez Animal วงอินดี้แถวหน้าของไทย จากค่าย SpicyDisc เจ้าของเพลงฮิต คำบางคำ, จนวันสุดท้าย และ รักลอยลม จะมาเล่นให้เราฟังสด ๆ กันถึงที่ ถึงแม้จะขาดกีตาร์ของสิงห์ แต่เสียงนุ่ม ๆ อันแสนเป็นเอกลักษณ์ของวิน ก็ควรค่าแก่การสดับรับฟังกับหูตัวเองสักครั้ง หรือต่อให้เคยดูโชว์ของพวกเขามาแล้ว เราเชื่อว่าหลายคนยังอยากกลับมาปลดปล่อยอารมณ์ ดำดิ่งไปกับบทเพลงซึ้ง ๆ ของพวกเขาอีกสักครั้งอย่างแน่นอน

อีกหนึ่งวงอินดี้แถวหน้าที่เป็นตัวแทนแห่งความอิสระและอารมณ์ที่ล่องลอย LEO พา Zweed n’ Roll มาเล่นให้ฟังสด ๆ ถึงเชียงใหม่แล้ว หากคุณเป็นหนึ่งคนที่เคยจมดิ่งไปกับเพลงของพวกเขาก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะพวกเขาร้อยเรียงเรื่องราวในบทเพลงออกมาจากเรื่องจริง เป็นความรู้สึกจริง ที่อยากจะมอบแด่ใครสักคน เพลงไหนสุขก็ทำเอาขวยเขินยิ้มแก้มปริ เพลงไหนทุกข์ก็ทำเอาจุกอก จนเผลอไปคุ้ยเขี่ยความทรงจำสีเทาในอดีตขึ้นมาเสียอย่างนั้น

ไม่ว่าคุณจะชอบเพลง อยู่ (You), ช่วงเวลา, หรือ ธันวาคม โปรดมาฟังด้วยตัวเองในวันที่ 14 พฤศจิกายน ณ ร้าน Hom bar และถ้าหากคุณอยากทำความรู้จักกับ Zweed n’ Roll เพิ่มขึ้น คุณสามารถอ่านสัมภาษณ์ของพวกเขาได้ที่นี่ >> คลิก

 

LEO ยังขับเคลื่อนความสนุกอย่างต่อเนื่อง เพราะในคืนนี้ที่สี่คุณจะได้พบกับ Summer Stop อีกหนึ่งวงอินดี้ป๊อปคุณภาพจากค่าย Small Room เสน่ห์ของพวกเขาคือซาวด์ดนตรีอันหลากหลาย มีตั้งแต่นุ่มนวลชวนฝัน ไปจนถึงไลน์กีตาร์ชัด ๆ เบสหนักแน่นแบบร็อก โดยพวกเขาเพิ่งจะปล่อยเพลงใหม่ชื่อ ถ้าเรายังเป็นเด็ก ออกมาเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แน่นอนว่าเราจะได้ฟังพวกเขาร้องเพลงนี้กันสด ๆ รวมถึงเพลงฮิตอื่น ๆ จากอัลบั้ม Freeze อย่างแน่นอนใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับเพลงของพวกเขา เราขอแนะนำ ในหน้าต่าง, อยากให้เป็นแบบนี้ทุกวัน, เจอหน่อย และ ปล่อยมือ

Better Weather เจ้าของเพลงฮิตอย่าง แค่เท่านั้น, อย่าเสียใจคนเดียว และ ยังไม่รู้ กลับมาแล้ว! LEO จึงขอต้อนรับการกลับมาในครั้งนี้ด้วยการพาพวกเขาตัวจริงเสียงจริงไปเยือนชาวเชียงใหม่ถึงที่ และล่าสุดนั้น พวกเขาได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า คลั่งไคล้ ออกมา โดยเพลงนี้ถูกคัฟเวอร์จากเวอร์ชันออริจินัลของวง Radionix ซึ่งถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ในแบบฉบับของ Better Weather ผสมผสานกลิ่นอายดนตรี City Pop แบบญี่ปุ่น เสียงหวาน ๆ ของหนุ่มดิวยังคงไพเราะชวนฟัง สร้างความลงตัวให้กับบทเพลงเสมอมา รับรองว่าได้ฟังเพลงนี้ รวมถึงเพลงฮิตอื่น ๆ ที่ร้าน MAD bar วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้อย่างแน่นอน

LEO เตรียมทิ้งท้ายชาวเชียงใหม่ไว้ด้วยการระเบิดความมันส์ ส่งต่อความเจ็บไปกับ Helmetheads เจ้าพ่อเพลงเศร้าแต่ไพเราะกระชากใจจากค่าย SpicyDisc เจ้าของบทเพลง อินสตาแกรม, อันเฟรนด์ และ MSN พวกเขาจะขนบทเพลงกระแทกใจมาเล่นให้ชาวเชียงใหม่ฟังสด ๆ กันแล้ว! โอกาสดี ๆ ของคนอกหักที่จะทำให้คุณได้ร้องท่อน “ขอโทษ ขอโทษที่ทำเธอเสียใจ” อย่างสุดเสียงได้อย่างไม่ต้องอายใคร

LEO ส่งท้ายคืนสุดท้ายให้ชาวเชียงใหม่ได้เต็มอิ่ม กับวงดนตรีอินดี้ระดับคุณภาพ เจ้าของบทเพลงกินใจที่คุณควรฟังสด ๆ สักครั้งในชีวิต หากคุณเป็นหนึ่งคนที่เคยเสียน้ำตาให้เพลง “ปล่อยให้ตัวฉันไป” ของ Moving and Cut วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้พลาดไม่ได้ มาปล่อยตัวปล่อยใจ หรือจะปล่อยน้ำตาไปพร้อม ๆ พวกเขาที่ LIVEHOUSE Chiangmai โดยพร้อมเพรียงกัน นอกจากนั้นแล้ว พวกเขายังมีอีกหลายบทเพลงที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน อย่าง Escape และ ฉันยอม ที่สายเสพเพลงเศร้าไม่ควรพลาด รับรองว่าได้มันส์ไม่มีแฮงก์กันจนวินาทีสุดท้ายอย่างแน่นอน

 

มันส์ไม่มีแฮงก์ 5 คืนติด!

Line Up จัดเต็มขนาดนี้ จงเตรียมตัวให้พร้อมเข้าไว้ เพราะเดือนนี้ชาวเชียงใหม่ทุกคนมีนัดกัน 5 คืนติด! ตั้งแต่คืนวันอังคารที่ 12 ถึงศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน มาสนุกกับดนตรี Indy และปลดปล่อยความ Independence ในตัวให้เต็มที่ ปาร์ตี้ยิงยาวไปกับศิลปินที่คุณชื่นชอบ 5 คืนติดก็ยังไหว เพราะงานนี้ LEO เขาจัดให้ รับประกันว่าได้ระเบิดความ #มันส์ไม่มีแฮงก์ แน่นอนเจ้า!

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: LEO Thailand

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line