EVENT

‘PHRAYA’ RUM สีทองอำพัน จากที่สุดแห่งความพิถีพิถันที่ผู้ชายต้องลิ้มลองให้ได้ในชีวิตนี้

By: PSYCAT August 27, 2018

“รัมคือสิ่งชูพลังที่จะปรับมุมมองเราให้ชัดเจนขึ้นและทำให้สิ่งต่าง ๆ ปรากฏตัวในแบบที่มันเป็นอย่างแท้จริง” Brian D’Ambrosio นักเขียนและนักข่าวชาวอเมริกันพูดถึงเหล้ารัมไว้แบบนั้น ผู้ชายสายดื่มอย่างเรา ๆ อาจไม่แน่ใจกับข้อความที่ว่าเท่าไร เพราะเราอาจจะดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์มาหลากหลายรูปแบบ แต่รัม (Rum) อาจไม่ใช่เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ที่เราคุ้นเคยดีนัก

ในฐานะสุภาพบุรุษที่ไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์แบบขอไปที เราดื่มเพื่อสัมผัสรสชาติกลิ่นอายแบบไทย ๆ การสังสรรค์และความพิถีพิถันของเครื่องดื่มแต่ละชนิด เราดื่มเพื่อพาตัวเองไปเปิดโลกใหม่ ๆ และรัมคือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปีที่ผู้ชายสายดื่มทุกคนควรเปิดใจรู้จักและตกหลุมรักรสชาติของรัมให้ได้ในชีวิตนี้

โดยเฉพาะผู้ชายไทยที่หัวใจร่ำหารสชาติของเครื่องดื่มจากผืนแผ่นดินเกิด ยิ่งไม่ควรพลาด PHRAYA (พระยา) รัมสัญชาติไทยแต่ความใส่ใจมาตรฐานในเรื่องคุณภาพระดับโลก จนพูดได้เต็มปากเต็มคำว่านี่คือ Craft of Refinement ที่ผู้ชายสามารถเข้าถึงรสชาติสุดลุ่มลึกได้

จาก “พระยา” ถ้อยคำล้ำค่าแห่งอดีต สู่รัม “PHRAYA”คุณค่าแห่งความใส่ใจ

ขึ้นชื่อว่า Craft of Refinement  ความละเมียดละไมจึงไม่ใช่แค่เรื่องของเครื่องดื่ม แต่ใส่ใจตั้งแต่ชื่อแบรนด์ซึ่งมีที่มายาวนาน โดย PHRAYA หรือ พระยา คือคำไทยโบราณที่ใช้เป็นยศตำแหน่งสูงสุดของบุคคล ชื่อแบรนด์ PHRAYA จึงมีความหมายที่แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานที่ล้ำค่า สง่างาม และความประณีตเฉพาะตัวที่ไม่อาจหาใครเทียบได้

PHRAYA: THE BEST 4 ELEMENTS TO MAKE THE BEST RUM IN THAILAND

รสชาติแห่งความพิถีพิถันย่อมมาจากความใส่ใจทุกรายละเอียดอย่าง PHRAYA เป็นรัมที่ดึงเอาอัตลักษณ์ความเป็นไทยผสมผสานกับวัตถุดิบที่ดีที่สุดออกมาในรูปแบบของธาตุทั้ง 4 อย่างดิน น้ำ ไฟ และลม ก่อนจะรังสรรค์อย่างละเมียดละไมออกมาเป็น Gold Rum ที่ผ่านการบ่มในถังไม้โอ๊กทำให้มีกลิ่นและรสชาติยวนใจให้ลิ้มลอง

ธาตุดิน: PHRAYA ใช้วัตถุดิบจากอ้อยที่มีแหล่งกำเนิดที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่นับว่ามีดินที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการปลูกอ้อย

ธาตุน้ำ: น้ำที่ใช้ในกระบวนการผลิต PHRAYA เป็นน้ำจากแม่น้ำท่าจีน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นหนึ่งในแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงคนไทย

ธาตุไฟ: ถังไม้โอ๊คที่ใช้ในการหมักบ่ม PHRAYA ผ่านการลนไฟอ่อน ๆ เพื่อกระตุ้นเนื้อไม้ ให้มอบกลิ่นและรสชาติของถังไม้โอ๊คอวลลอย สัมผัสได้ถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของรัมที่มีความลงตัวเยี่ยม และเต็มไปด้วยความประณีตซับซ้อนเฉพาะ

ธาตุลม: โรงเก็บบ่ม PHRAYA ตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบที่มีลมเย็นพัดผ่านตลอดปี โดยใช้เวลาบ่มในโรงเก็บบ่ม ที่เรียกว่า Aged Rum ซึ่ง PHRAYA  ใช้เวลายาวนานถึงระหว่าง 7-12 ปี ทำให้มีรสชาติรัมอันนุ่มลึก ซับซ้อน และเป็นเอกลักษณ์

THE BEST INSPIRATION FROM 4 ELEMENTS เหล่านี้เองที่ทำให้เราบอกได้เต็มปากว่าตำแหน่ง THE BEST RUM IN THAILAND จะเป็นของใครไปไม่ได้นอกจากรัมสีทองอำพันอย่าง PHRAYA ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นนักดื่มหรือไม่ เคยดื่มรัมหรือไม่เคยดื่มรัมก็ต้องหาโอกาสลิ้มรสให้ได้

PHRAYA: THE CRAFT OF REFINEMENT YOU CAN ENJOY

เมื่อ Bangkok Rum Cocktail Week 2018 มาถึง จึงถือเป็นโอกาสพิเศษที่ UNLOCKMEN จะได้ไปเยือน Q&A บาร์ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านอโศกเพื่อลิ้มลองรสชาติแห่งความพิถีพิถันของรัมไทยระดับพรีเมียมอย่าง PHRAYA แต่ครั้งนี้ความน่าหลงใหลของ PHRAYA ดึงดูดไปอีกขั้น เพราะจะมาในรูปแบบ PHRAYA Cocktail ซึ่งเป็นเมนูเฉพาะสำหรับงานครั้งนี้และใช้ PHRAYA เป็นส่วนผสมหลัก

ด้านฝีไม้ลายมือของผู้รังสรรค์เครื่องดื่มยิ่งทำให้เรามั่นใจว่านี่จะเป็น Rum Cocktail ที่ดีที่สุด เพราะได้ Natalie Mixologist สาวจาก The Old Man บาร์ชื่อดังในฮ่องกง ที่ติดอันดับ 5 Asia’s 50 Best Bar ที่เน้นรายละเอียดและเรื่องราวของเครื่องดื่มทุกแก้วที่เธอสร้างสรรค์ขึ้นมา

ค่ำคืนสุดพิเศษนี้ PHRAYA Cocktail  ทั้ง 3 แก้วจึงไม่ได้โดดเด่นด้วยส่วนผสมหลักอย่าง PHRAYA เท่านั้น แต่อัดแน่นมาด้วยเรื่องเล่าเฉพาะตัวของ Ernest Hemingway นักเขียนชื่อก้องโลกชาวอเมริกันที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นนักเขียนตัวฉกาจ ไม่แพ้การเป็นนักดื่มที่หาตัวจับยาก

ชื่อ PHRAYA Cocktail  ทั้ง 3 แก้วในคืนนี้ จึงเป็นชื่อที่ได้มาจากโควตที่ Ernest Hemingway เคยเขียนไว้ในหนังสือ The Old Man and the Sea วรรณกรรมคลาสสิกขึ้นหิ้งของเขา

“It is better to be lucky. But I would rather be exact. Then when luck comes you are ready.”

IT IS BETTER TO BE LUCKY: ชีวิตที่มีโชคมันคือชีวิตที่ดีกว่าอย่างที่ Hemingway ว่าไว้จริง ๆ และการเริ่มต้น PHRAYA Cocktail ด้วยแก้วนี้ก็ยิ่งเตือนใจเราไว้ว่ายังไงรสชาติหอมหวานดื่มง่ายก็เป็นการเริ่มต้นคืนค่ำที่งดงามเสมอ IT IS BETTER TO BE LUCKY แก้วนี้จึงเคลือบไว้ด้วยรสชาติชวนหลงใหลของส่วนผสมอย่าง SOUR STRAWBERRY, AVOCADO BURST, BURNT BUTTER แต่ในขณะเดียวกันก็มีรสชาติซับซ้อนหนักแน่นชวนให้อุ่นใจของ PHRAYA RUM

BUT I WOULD RATHER BE EXACT:  BUT I WOULD RATHER BE EXACT เป็น PHRAYA Cocktail  ที่กระชากเรากลับมาจากความหอมหวานดื่มง่ายของแก้วแรกสู่ความเข้มขมของชีวิตด้วยส่วนผสมของ COCONUT COFFEE SODA, RUBY PORT, SWEET VERMOUTH, OLEO SACCARUM ที่ทำให้รสชาติของ PHRAYA RUM หนักแน่นกลมกล่อมแมน ๆ จนผู้ชายต้องหลงรัก

WHEN LUCK COMES YOU ARE READY: WHEN LUCK COMES YOU ARE READY เป็น PHRAYA Cocktail ที่เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของ 2 แก้วแรกไม่หอมหวานดื่มง่ายจนเราเผลอใจ ไม่เข้มขมมากไป แต่คือรสชาติตรงกลางของชายผู้เข้าใจชีวิต ภายในแก้วนี้มีส่วนผสม คือ SALTED PHRAYA RUM, UMESHU, BLEND SHERRY, CIDER SYRUP และ BITTERS

MEET THE CRAFT EXPERIENCE WITH PHRAYA

PHRAYA จึงไม่ใช่แค่เหล้ารัมแต่เป็นความพิถีพิถันจากส่วนผสมแห่งความเป็นไทยที่คัดสรรมาอย่างละเมียดละไม ก่อนจะผ่านการหมักบ่มที่ดีที่สุดจนกลายมาเป็นรัมที่เหนือระดับ สำหรับผู้ชายคนไหนที่อยากเปิดประสบการณ์ดื่มด่ำรัมในแบบพรีเมียม ควบคู่ไปกับการสัมผัสเรื่องราวและความล้ำค่าของการเกิดเป็น PHRAYA จากธาตุดิน น้ำ ไฟ ลม จะไม่ผิดหวัง เพราะนี่คือรสชาติแห่ง Craft of Refinement ที่ผู้ชายทุกคนต้องลองให้ได้ในชีวิตนี้

ติดตามความละเมียดละไมชวนให้หลงใหลของ PHRAYA เพิ่มเติมได้ที่  www.phrayarum.com

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line