GROOMING

GUIDE : MEN BARBER ร้านตัดผมสำหรับท่านชายที่เราคัดมาแล้วว่าทรงดีมีความเก๋า

By: unlockmen March 29, 2022

มีคนเคยกล่าวว่าการตัดผมผิดนั้น อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนเพราะเรื่องบนหัวของคุณผู้ชายนั้นเรียกได้ว่าแทบจะเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ การตัดผมออกมาดูดีนั้น สามารถเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้ แต่ถ้าตัดออกมาไม่ได้ดังใจ บางทีอาจถึงขั้นไม่ยอมออกจากบ้านกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่ายอมแก้ผ้าดีกว่ามีทรงผมที่ไม่ถูกใจออกจากบ้าน

ตัดผมร้านไหนดี? บางทีก็เป็นเรื่องที่ยากเหมือนกัน เพราะร้านตัดผมในบ้านเรานั้นมีเยอะแยะมากมายทั้งร้านที่ตัดผมชายอย่างเดียว หรือร้านตัดผมที่รวม Hair salon ของผู้หญิงด้วยกันโดยเดี๋ยวนี้ก็มีร้านตัดผมสไตล์ วินเทจที่จะตัดผมผู้ชายอย่างเดียว ทั้งตัดแต่งขนต่าง ๆ หรือทั้งขนบนใบหน้าและก็ตัดผมด้วย

วันนี้เราขอแนะนำร้านตัดผมที่อยากให้ชาว UNLOCKMEN ได้ไปลองตัดผมปรับเปลี่ยนลุคตัวเองเพื่อเสริมความมั่นใจ ใครชอบใจร้านไหนก็ไปตัดได้เลย


The Barber’s Tale

 

“COME FOR THE HAIRCUT, STAY FOR THE DRINKS” ร้านตัดผมสุภาพบุรุษสไตล์ New York Classic ใน Habito mall ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้มอลล์ อ่อนนุช 1/1 บรรยากาศผสมผสานกลิ่นอายความเป็น Gentleman ยุค The God Father 70s ที่แสดงถึงความคลาสสิกแบบดั้งเดิม ตกแต่งพร้อมควบคู่กับบาร์เครื่องดื่มคราฟหลากหลายชนิดให้เลือกระหว่างรอรับบริการ กับแรงบันดาลใจที่อยากจะสร้าง Gentlemen Community เล็ก ๆ ที่รวมกลุ่มคนที่มีความหลงไหลในเรื่องเดียวกันได้มาเจอกัน พูดได้ว่านอกจากจะได้เสริมหล่อ เเราจะได้แฮงค์เอ้าชิล ๆ ในบรรยากาศยุค 70s ภายในตัวอีกด้วย

การตกแต่งของร้านสวยงาม พร้อมประดับประดาด้วยรูปภาพเรื่องราวทรงผมที่นำสมัยของดาราศิลปินยุคก่อน ที่ถือว่าเป็น สไตล์ไอคอนแห่งยุค เพื่อสร้างเรื่องราวประทับใจให้กับผู้ที่มาใช้บริการ โดยทางร้านมีบริการเสริมหล่อให้กับผู้ชายแบบครบวงจรตั้งแต่ ตัดผม โกนหนวด ย้อมผม นวดหน้า มาร์กหน้า นวดศรีษะ รวมไปถึงแนะนำการจัดแต่ง และดูแลทรงผม ที่ต้องบอกได้เลยว่าออกจากร้านแบบหล่อ ๆ ไปไหนมีแต่คนทักแน่นอน

INSTAGRAM : thebarberstale
FACEBOOK :The Barber’s Tale


Smile Club

 

ร้านตัดผมของดาราหนุ่ม โทนี่ รากแก่น โดย concept ร้านจะตกแต่งให้มีสไตล์ชุมชนโบราณ ร้านค้า ร้านขายของข้างทางในตรอกเล็ก ๆ “Smile Club” หนึ่งในร้านของชุมชนบางรอด เป็นร้านตัดผม ที่นำเอา Concept ของ Barber ร้านตัดผมท่านชายสมัยรุ่นคุณพ่อ มาผสมผสานกับร้านทำผมสมัยใหม่ในยุค Salon ที่สามารถให้บริการได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเอาไว้ด้วยกัน โดย Smileclub hairdiner จะตั้งอยู่ เอกมัยซอย 10 (เวิ้งโบราณ) ข้าง ๆ Health Land และอีกสาขา Smile Club Barber & Salon ตั้งอยู่เพลินวานพานิชย์ ตึก SQ1 (สยาม) ชั้น3  หน้าทางเชื่อม BTS ใครอยากได้ลุคเท่ ๆ แบบ Vintage ก็ลองไปใช้บริการได้เลย

FACEBOOK: smileclubthailand


The Lounge Hair Salon

 

ร้านนี้จะรวมช่างผมมืออาชีพชื่อดังแห่งวงการแฟชั่นไทยไว้มากมาย โดยเป็นร้านที่ได้รับความวางใจจากคนในวงการมายาวนาน ทางร้านตกแต่งสไตล์ Boutique Salon ให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย โดยถ้าเราคิดไม่ออกว่าจะตัดทรงผมอะไร ช่างทำผมที่นี้ก็พร้อมที่จะดีไซน์ให้เอง เพื่อให้เหมาะกับโครงหน้า เส้นผม รูปหัว เรียกได้ว่าเราจะได้ลุคแบบล้ำออกมาจาก Runway แน่นอน โดยทางร้าน The Lounge มีสองสาขาอยู่ที่ ชั้น 4 Emqurtier ตึก Helix และอีกสาขาที่ K Village

FACEBOOK : the lounge hair salon bkk


Phoenix

 

ร้านตัดผมมาแรงที่ตั้งอยู่ใจกลางสยามที่มีสาขาอยู่ทั้งหมดสองสาขาที่สยาม เป็นร้านตัดผมที่ได้รับความนิยมอย่างมากสมัยวัยรุ่นเพราะทางเจ้าของร้านจะอัพเดตผมลูกค้าลงใน Social Network ตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้นร้านนี้ยังได้รับการวางใจจากเหล่าคนดังมากมายเพื่อมาใช้บริการความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่สามารถตัดได้ตั้งแต่ทรง Vintage ยัน ทรงเกาหลี อินเทรนด์ ดังนั้นใครสนใจจะไปตัดก็เชิญได้เลยร้านตั้งอยู่ที่ สยามสแควร์ วัน

FACEBOOK : Phoenix


NEVERSAYCUTS

 

ร้านตัดผมสุดแนวของเจ้าพ่อฮิปฮอป “เวย์ ไทเทเนียม” ที่โดนใจวัยโจ๋ ด้วยฝีมือการออกแบบลายของช่างที่นี่ ใครมีลายเท่ ๆ ในใจ ก็สามารถนำมาให้ช่างจัดการได้เลย แต่ถ้าไม่รู้จะทำลายไหนดี ที่นี่เขาก็มีบริการออกแบบลายให้ ราคาก็ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของลาย โดยทางร้านนั้นมีมากกว่า 10 สาขาใครสนใจก็ตามไปดูได้ที่

INSTAGRAM : Neversaycutz
FACEBOOK : Neversay cutz


Truefitt and Hill

 

ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การบริการสุดประทับใจต้องมาที่ร้านนี้ เนื่องจากเป็นร้านบาร์เบอร์ในตำนาน ต้นตำรับ Old English Barber เจ้าแรกของโลก โดยเปิดให้บริการในประเทศอังกฤษมาแล้วกว่า 200 ปี ซึ่งเขามีการคิดค้นการตัดผม และการโกนหนวดคุณสุภาพบุรุษกว่า 20 ขั้นตอนโดยช่างผู้เชี่ยวชาญฝีมือเลิศ โดยสาขานี้เขาได้ถอดแบบการตกแต่งร้านมาจากประเทศอังกฤษ จะทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ตัดผมแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดยร้านมี 3 สาขา ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 Central Embassy อีกสาขาตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 THE EMPORIUM และสาขา GAYSORN VILLAGE

FACEBOOK : truefitt and hill bkk


Tew’s Barber

 

 

Tew นั้นเป็นร้านตัดผมชายเก่าแก่ที่อยู่คู่แหล่งรวมวัยรุ่นอย่าง สยามสแควร์มากว่า 20 ปี ช่างที่นี่ทั้งฝีมือดีและใจดีมาก ๆ จนลูกค้าบอกกันปากต่อปาก นอกจากจะช่วยดูแลทรงผมของคุณผู้ชายโดยจะเดินทางไปร้าน Tew นั้นไม่ยากเพราะร้านอยู่ที่สยามสแควร์ ซอย 9

FACEBOOK: tews barber


Hive Salon

 

เป็นอีกร้านตัดผมที่เหมาะสำหรับหนุ่มชอบความพิเศษ และการดูแลเอาใจใส่ที่ละเอียดอ่อนไม่ควรพลาด โดยเจ้าของร้านคือ คุณก้อง กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา เซเลบเบอร์ตี้หนุ่มคนดัง นอกจากการตัดแต่งทรงผมตามที่ลูกค้าต้องการ ทางร้านยังมีบริการเกี่ยวกับทรงผมครบวงจรลูกค้าจึงหมดกังวัลเพราะลูกค้าจะได้รับการดูแลจากช่างผมมืออาชีพ นอกจากนี้ Hive Salon ยังได้รับความไว้วางใจจากเหล่าดารา คนดังมากมาย ร้านตั้งอยู่ที่ THE PORTICO หลังสวน, ชั้น3 CENTRAL EMBASSY และ CENTRAL WORLD

FACEBOOK: hive society


Three Brother Barber Shop

 

ร้านนี้หนุ่ม ๆ ฮิปสเตอร์ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะด้วยสไตล์การตกแต่งร้านออกแนววินเทจ ช่างตัดผมที่แต่งตัวสไตล์สบาย ๆ ทำให้บรรยากาศการตัดผมเหมือนพี่น้องคุยกัน สำหรับช่างตัดผมที่นี่มี 3 คนแต่ละคนก็ฝีมือไม่ธรรมดา ดังนั้นวันนึงร้านจะมีลูกค้าจำนวนมากและด้วยความที่มีช่างแค่ 3 คนเลยทำให้อาจรับลูกค้าได้ไม่เยอะมากต่อวัน ดังนั้นใครที่จะไปแนะนำให้โทรไปจองก่อนจะได้ไม่เสียเวลา ร้านตั้งอยู่ที่ Metro Mall ล็อคที่ 34 รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีจตุจักร

FACEBOOK: Three brothers barber shop


Black Amber

 

ร้านตัดผมสไตล์วินเทจอีกหนึ่งร้านที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ boutique guy ที่เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะราวกับว่าหลุดไปอีกโลกหนึ่งเลยล่ะ เพราะที่นี่เป็นมากกว่าร้านตัดผม มีทั้งบาร์ และโซฟาให้นั่งดื่มกันสบาย ๆ ส่วนช่างที่นี่ขอให้คะแนนแต่งตัวดีคะแนนเต็ม 10 จัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผม ส่วนเรื่องฝีมือนีไม่ต้องพูดถึงการันตีได้เลย โดยทางร้านจะมีสาขาที่ทองหล่อ และสาธร ซึ่งใครอยากได้รับลุค Gatsby Boutique ก็เชิญไปลองได้

FACEBOOK:black amber barber


จากร้านที่กล่าวมาทั้งหมด แต่ละร้านก็มีสไตล์การตกแต่งร้าน เทคนิคของช่างตัดผมที่แตกต่างกันไป ซึ่งธุรกิจการบริการไม่มีที่ไหนดีที่ที่สุด มีแต่ที่ไหนที่เราชอบที่สุด ดังนั้นใครอยากจะเปลี่ยนลุค จัดแต่งทรงผมเพื่อโอกาสพิเศษก็เลือกได้ตามความเหมาะสมของทรัพย์ในกระเป๋าและความสะดวกในการเดินทางได้ตามใจชอบ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line