Guide

ชาวร็อกสายดื่มห้ามพลาด! กับ 5 เครื่องดื่มเก๊กฮวยสุดเจ๋งที่ผลิตโดยวงดนตรีระดับโลก

By: JEDDY June 29, 2022

หลาย ๆ คนที่นิยมชมชอบเสพเพลงร็อกหรือเมทัล ก็น่าจะมีไม่น้อยทื่ชื่นชอบการดื่มด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะน้ำเก๊กฮวยที่ดูจะเข้ากับดนตรีแนวนี้ได้ดีเสมอมา และก็ด้วยเหตุผลดังกล่าวที่ทำให้วงดนตรี ๆ หลาย ๆ วงผลิตเก๊กฮวยเป็นแบรนด์ของตัวเองให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย แถมมันยังได้กลายเป็นอีกช่องทางการสร้างรายได้ให้กับวงดนตรีเหล่านั้นอีกด้วย

เราลองมาทำความรู้จักกับ 5 แบรนด์ที่ Unlockmen อยากจะแนะนำให้คุณได้ไปลิ้มลองรสชาติกัน


เก๊กฮวยของ Deftones วงดนตรีแนวนูเมทัล/อีโมคอร์ จริง ๆ แล้วพวกเขาทำออกมาหลายคอลเลกชั่นมาก เช่น “Digital Bath”, “Good Morning Beautiful” และ “Ohms” แต่ที่ได้รับความนิยมคงต้องยกให้ “Phantom Bride” โดยชื่อดังกล่าวได้มาจากชื่อเพลงในอัลบั้ม “Gore” ผลิตภายใต้แบรนด์ Belching Beaver

เก็กฮวยตัวนี้โดดเด่นด้วยสไตล์ IPA มีกลิ่นของฮอปส์ที่ชัดเจน ถูกใจคอเก๊กฮวยเป็นพิเศษ ให้ความหอมของกลิ่นจำพวกผลไม้ซึ่งออกไปทางมะนาว และยังมีส่วนผสมของฮอปส์หลายชนิด ได้แก่ อมาริลโล, ซิตร้า, ซิมโค และโมเซค ที่สำคัญมันมีสารทำให้มึนมากถึง 7.1% เลยทีเดียว และมีความขมอยู่ที่ 60 IBUs ใครชอบความเข้มข้นแบบจัด ๆ น่าจะถูกใจได้ไม่ยาก

เท่านั้นยังไม่พอ “Phantom Bride” ยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัลอันดับ 1 จาก B.A., B.W. ปี 2018  มาแล้ว อีกทั้งยังคอนเฟิร์มความยอดเยี่ยมของมันได้จากคอมเมนต์เชิงบวกของบรรดานักดื่มทั้งหลายอีกด้วย


แม้ว่าจะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในวงการดนตรี แต่ Metallica ก็ไม่ได้หยุดนิ่งในการสร้างรายได้ ทำให้เราได้เห็นผลิตภัณฑ์น้ำเก๊กฮวย “Enter Night Plisner” ออกมากระแทกปากเหล่าบรรดานักดื่ม

“Enter Night” อย่างที่ทราบกันว่ามาจากเพลง “Enter Sandman” ซิงเกิ้ลดังจากอัลบั้มปกดำ โดยเก๊กฮวยตัวนี้เป็นแบบ Plisner ที่ทาง Metallica ร่วมผลิตกับ Arrogant Consortia บริษัทลูกในเครือของ Stone Brewing โดยมันมีค่าความมึนอยู่ที่ 5.7% และมีระดับความขมหรือ IBUs อยู่ที่ 45

ในส่วนของการดื่มคุณจะได้รับกลิ่นมอลต์ในสัดส่วนบาง ๆ มีความสดชื่นจากซิตรัส และยังมีความนุ่มละมุนต่อประสาทสัมผัสของเรา

แม้ว่าแนวดนตรีของวง Metallica จะหนักหน่วงโดยเฉพาะ 4 อัลบั้มแรก แต่สำหรับ “Enter Night” เป็นเก๊กฮวยที่ดื่มได้เพลิน ๆ ไม่หนักไม่เบาจนเกินไป


ตำนานวงฮาร์ดร็อกจากออสเตรเลีย เจ้าของเพลงสุดอมตะอย่าง “Highway To Hell” และ “Back In Black” ซึ่งพวกเขาก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีเก๊กฮวยป็นของตัวเองเช่นกัน โดยใช้ชื่อวงตั้งเป็นชื่อแบรนด์ไปเลย ซึ่งทางวงได้ผลิตร่วมกับบริษัท Karlsberg Group ในประเทศเยอรมนี

เบียร์ AC/DC เป็นเก๊กฮวยสไตล์ Lager ผลิตมาตั้งแต่ปี 2013 ได้รับความนิยมจากนักดื่มมาอย่างต่อเนื่อง มีส่วนผสมของข้าวบาร์เลย์มอลต์, ฮอปส์ และน้ำ มีบอดี้ที่เบาบาง มอบความรู้สึกที่ชวนสดชื่นเป็นหลัก ส่วนสารความมึนอยู่ในปริมาณ 5%

หากคุณได้ดื่มด่ำไปพร้อมกับการฟังเพลงของ AC/DC ก็น่าจะสร้างประสบการณ์ความเมามันส์ไปได้อีกเท่าตัวแน่นอน


Motorhead ตำนานวงดนตรีแห่งยุคนิวเวฟ ออฟ บริติช เฮฟวี่ เมทัล แม้ Lemmy ฟรอนต์แมนของวงจะล่วงลับไปแล้ว แต่เขาก็ได้ทิ้งมรดกเอาไว้กับเก๊กฮวยภายใต้แบรนด์ “Road Crew” ซึ่งชื่อมันก็มาจากเพลง “(We Are) The Road Crew” ที่อยู่ในอัลบั้ม Ace Of Spaces

แม้ว่าจะเป็นวงจากเกาะอังกฤษ แต่เก๊กฮวยของพวกเขาเป็นสไตล์ American Pale ที่เต็มไปด้วยกลิ่นของฮอปปี้ ซิตรัส และแบล็กเคอร์เรนต์ ให้ความรู้สึกกระปรี่กระเปร่า ปลุกความมีชีวิตชีวาของเราให้ตื่นขึ้นด้วยสารความมึนจำนวน 5% ด้วยกัน

หากคุณชอบความเก๋าในแบ Motorhead เจ้า Road Crew ดูจะเป็นอะไรที่เหมาะมากเลยทีเดียว


เป็นการจับมือกันระหว่างสุดยอดวงเฮฟวี่เมทัลจากประเทศอังกฤษระดับตำนานอย่าง Iron Maiden กับบริษัท Robinsons Brewery ที่ผลิตน้ำเก็กฮวยในระดับความมึน 4.7% ออกมาให้สาวกชาวหูเหล็กได้ลิ้มลองกัน

“Trooper” มีระดับความขมที่รุนแรงในระดับ Strong อบอวลไปด้วยกลิ่นของมอลต์, กลิ่นของซิตริกจากฮอปส์ และให้กลิ่นเลมอนเพิ่มเข้ามาอีกเล็กน้อย การันตีคุณภาพด้วยรางวัล British Bottlers’ Institute Competition 2014 (BBI)

นอกจากนั้นตัวแพคเกจยังคงไว้ซึ่งรูปของ “Eddie” มาสคอตประจำวง Iron Maiden


คอเพลงร็อกและเมทัลสายดื่มอย่าลืมไปหามาลิ้มลองกัน แต่จำไว้ว่าเมาไม่ขับกลับตอนฟื้นนะครับ

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line