Advertisement
Guide

GUIDE: รวมบาร์และคาเฟ่วิวดี เครื่องดื่มปัง น่าไป HOPPING ในช่วงคลายล็อกดาวน์

By: BAO March 16, 2021

เป็นเวลาเกือบเดือนแล้วที่มีการคลายล็อกดาวน์ หลายคนคงได้เดินทางกลับไปยังร้านประจำ เพื่อรับบรรยากาศและลิ้มรสเมนูเครื่องดื่มที่คุ้นเคย และบางคนอาจเริ่มมองหาลายแทงร้านใหม่ ๆ กันบ้างแล้ว เราอยากบอกว่า ไม่ต้องเสียเวลาหาร้านด้วยตัวเองอีกต่อไป เพราะเรามีลิสต์บาร์และคาเฟ่ซึ่งได้คัดมาแบบเน้น ๆ แล้วว่า มีบรรยากาศรุ่มรวย และเต็มไปด้วยเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะไปคนเดียว หรือ พาสาวไปเป็นเพื่อนด้วย ก็ต้องประทับใจอย่างแน่นอน


SINNERMAN

มาเริ่มกันที่ SINNERMAN บาร์ที่ทำให้เรารู้สึก “feel at home” มาก ๆ ด้วยบรรยากาศสไตล์บ้านเก่าที่มาพร้อมกับการตกแต่งที่ดูหรูเรียบแบบวินเทจ และพื้นที่ที่กว้างขวางพร้อมโซนระเบียงหน้าร้านให้เรานั่งชิวได้แบบสบาย เมนูค็อกเทลของร้านก็มีความน่าสนใจเช่นกัน เพราะมี Francesco Moretti มิกโซโลจิสต์มือรางวัลชาวอิตาลีเป็นเฮดบาร์เทนเดอร์ของร้าน และนอกจากเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่น่าสนใจอย่าง Run, Sinnerman! แล้ว ทางร้านก็เปิดให้ลูกค้าสั่งเมนูเครื่องค็อกเทลแบบตามสั่งได้ด้วย เราสามารถบอกได้เลยว่าชอบเครื่องดื่มรสชาติแบบไหน แล้วบาร์เทนเดอร์จะปั้นเครื่องดื่ม Bespoke Cocktail ออกมาตามใจเรา


เวลาทำการ: จ. – ส. (18.00 – 23.00 น.)

ที่ตั้งของร้าน: ชั้น 2 ของร้านอาหาร OPUS บน 64 ถ.ปั้น สีลม เขตบางรัก

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/sinnermanbangkok


KELLER

เราอาจไม่เรียกร้านนี้ว่าเป็นบาร์ แต่ร้าน Fine Dining แห่งนี้ก็มีโซน Lounge และ Wine Room ให้เราจิบเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยกันได้แบบชิว ๆ ก่อนที่จะเข้าไปเทคคอร์สอาหารสไตล์ Modern Europe ซึ่งสามารถจับคู่กับเครื่องดืมเย็น ๆ ได้อย่างลงตัวเช่นกัน นอกจากความพิเศษของคอร์สอาหารที่ได้เชฟชาวเยอรมันมากประสบการณ์อย่าง Micro Keller มาเป็นผู้รังสรรค์แล้ว บรรยากาศภายในร้านก็เป็นภาพจำเช่นกัน เพราะทางร้านตกแต่งสไตล์ Contemporary European ซึ่งชูความโดดเด่นของสีชมพู ความหรูหรา และวิธีการจัดโต๊ะที่บูสอารมณ์ความเป็นส่วนตัว

เวลาทำการ: ทุกวัน (17.30 – 23.00 น.) ยกเว้นวันอังคาร ส่วนเสาร์และอาทิตย์จะเปิดวันละ 2 รอบ (11:00 – 14:00 น. และ 17:30 – 23:00 น.)

ที่ตั้งของร้าน: 31 ซอยสวนพลู 2 เขตสาทร

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/kellerbangkok


TAX


สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศแบบดิบเถือน TAX น่าจะเป็นบาร์ที่ตอบโจทย์ เพราะตัวร้านเกิดขึ้นจากตึกเก่าและทางร้านก็ไม่ได้ปิดซ่อนความเก่าของตึกแต่อย่างใด แถมสไตล์การแต่งร้านนี้ยังทำลายภาพจำของบาร์ทั่วไปที่มักหรูหราและดูเงียบสงบ โดยเน้นไปที่สตรีทอาร์ท เช่น การสาดสี หรือ พ่นสเปรย์ใส่กำแพง อีกด้วย ถือว่าเป็นบาร์แนว ๆ แห่งหนึ่งในสายตาเรา เมนูเครื่องดื่มของร้านก็เรียกได้ว่าดิบไม่แพ้กับตัวร้านเลย เพราะทางร้านเน้นไปที่วัตถุดิบอย่าง ’น้ำส้มสายชูที่ทางร้านหมักเอง’ บอกเลยว่ามีรสชาติที่เป็นซิกเนเจอร์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน !!

เวลาทำการ: พ. – อ. (19.00 น. เป็นต้นไป)

ที่ตั้งของร้าน: 695-697 ถ.ไมตรีจิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/taxbarbkk/


PLAYROOM

PLAYROOM ถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของเอกมัย ซึ่งความโดดเด่นของสปีคอีซี่บาร์แห่งนี้ คือ มีการตกแต่งแบบหรูหราสไตล์รัสเซีย พร้อมคอนเซ็ปท์ ’playful’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades of Grey เปรียบเสมือนยกห้องนั่งเล่นที่ไม่ธรรมดามาไว้ในบาร์ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากตัวร้านที่ดูหรูหราโอ่อ่าแบบเกินธรรมดาแล้ว เซอร์วิสของร้านก็มีความหลากหลายเป็นพิเศษเช่นกัน ทั้งเมนูเครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Fifty Shades of Grey ห้องสูบซิการ์หลากชนิด และห้องส่วนตัวไว้สำหรับจัดปาร์ตี้หรือแฮงค์เอ้าท์กับกลุ่มเพื่อน

เวลาทำการ: ทุกวัน (17:00 – 23.00 น.)

ที่ตั้งของร้าน: ชั้น 2 ร้าน STAGE เอกมัยคอมเพล็กซ์ (ระหว่างซอยเอกมัย 19 และ 21) สุขุมวิท 63

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/Playroom.Bkk


BAR MARCO

สำหรับใครที่ชื่นชอบแผ่นเสียง ที่นี่อาจเป็นสวรรค์ของคุณ เพราะคอนเซ็ปท์ของร้านนี้ คือ การสร้างบ้านที่เจ้าของบ้านเป็นคนชอบจัดงานปาร์ตี้ และมี เจมส์ ดีน เป็นไอดอล จึงเกิดเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยของวินเทจ เช่น แผ่นเสียงจำนวนมาก เพื่อให้ความบันเทิงกับเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมเยือน และทางร้านก็มีดีเจที่คอยเปิดแผ่นเสียงให้เราฟังทุกวันด้วย นอกจากร้านจะมีความเรียบง่าย และให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนเรามาเยี่ยมบ้านเพื่อนแล้ว เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีลูกเล่นอย่างการใส่กลิ่นอายความวินเทจ อาทิ 130 Little Bastard ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถของเจมส์ ดีน

เวลาทำการ: ทุกวัน (18.00 น. เป็นต้นไป)

ที่ตั้งของร้าน: 946/9 ถ.สุขุมวิท เขตวัฒนา

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/barmarcobkk


RYOKU CAFE

ใครที่อยากหนีความวุ่นวายเข้าสู่พื้นที่ธรรมชาติ ลองมาเยือนคาเฟ่แห่งนี้ดู เพราะที่แห่งนี้ คือ คาเฟ่ในสวน ซึ่งสร้างจากตึกเก่าที่มีอายุมากกว่าครึ่งศตวรรษ และมีการออกแบบสไตล์ Minimal Vintage มีความเรียบของสีขาว และห้องกระจก ผสมกับความเก่าแก่ของตึกท่ามกลางหมู้ไม้ เรียกได้ว่าจะมองภายในหรือภายนอก ก็สบายตาไปหมด สิ่งที่มาที่ร้านแล้วไม่สั่งไม่ได้เลย คือ เมนู Souffle Pancake ซิกเนเจอร์ของร้าน ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ และสามารถทานคู่กับเครื่องดื่มของทางร้านได้เป็นอย่างดี


เวลาทำการ: ทุกวัน (08.00 – 20.00 น.) ยกเว้นวันอังคาร

ที่ตั้งของร้าน: 28 ซ.สุขุมวิท 35

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/ryokucafe


STELLA

ความโดดเด่นของบาร์แห่งนี้ คือ การตกแต่งสไตล์ Chinoiserie หรือ การแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจศิลปะของจีน เกิดเป็นบาร์ที่ดูหรูหราแบบเอเชียภายในโรงแรมที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่ยังมีคอร์สจับคู่ของหวานกับเครื่องดื่มแบบโอมาคาเสะ ซึ่งได้ Sylvain Constans เพสทรี่เชฟผู้มีประสบการณ์ในครัวขนมทั้งในและต่างประเทศ เป็นผู้รังสรรค์อีกด้วย รับรองได้ว่า จะได้รับประสบการณ์สุดพิเศษกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

เวลาทำการ: ทุกวัน (18.00 – 23.00 น.)

ที่ตั้งของร้าน: โรงแรมคาเพลลา ถ.เจริญกรุง เขตยานนาวา

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/stellabar.bangkok


BAR 335

เราอาจเรียกร้านนี้ว่าเป็น ‘บาร์ลับ’ ก็ได้ เพราะทางเข้าหายากเหลือเกิน แต่ถ้าเข้ามาในร้านได้แล้วรับรองว่าได้ความสงบอย่างแน่นอน เพราะร้านมาในสไตล์มินิมอล และของตกแต่งที่มีความเป็นธรรมชาติอย่างหิน หรือ ไม้ พร้อมแสงเทียนน้อย ๆ ที่ให้ความสงบท่ามกลางความมืดของบาร์ ถือเป็นหลุมหลบภัยชั้นดีของคนที่เบื่อความวุ่นวาย


เวลาทำการ: ทุกวัน (19.00 – 02.00 น.) ยกเว้นวันอาทิตย์ ส่วนวันอังคาร (09.00 – 17:00 น.)

ที่ตั้งของร้าน: 5/9 ซ.พรหมศรี 1 (สุขุมวิท 39) เขตวัฒนา

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/BAR-335-111159646966703


ROOT BAR

บาร์แห่งนี้ก็มีคอนเซ็ปท์ที่ตรงตามชื่อ คือ ROOT ภายในร้านเราจะเห็นรากไม้ และเฟอร์นิเจอร์ธรรมชาติ เช่น ไม้ หรือ หินต่าง ๆ นอกจากนี้ เวลาที่มาร้านจะไม่เจอเมนูเครื่องดื่มด้วย เพราะทางร้านจะเลือกเสิร์ฟเครื่องดื่มแบบตามสั่งภายใต้คอนเซ็ปท์ “สั่งความรู้สึกของคุณ” ถือเป็นร้านที่มีแนวคิดน่าสนใจและควรมาลองกันดูสักครั้ง

เวลาทำการ: ทุกวัน (19.00 – 00.00 น.)

ที่ตั้งของร้าน: 5 แยกลาดพร้าว

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/RootBarBkk/ 


MESSENGERSERVICE BAR

บาร์แห่งนี้มาในคอนเซ็ปท์ที่น่าสนใจอย่าง ‘การเป็นนักส่งสาร’ เราจะเห็นการตกแต่งร้านแบบการนำขวดมาตั้งเรียงรายเป็นชั้น ๆ ซึ่งเป็นการล้อเรื่องจดหมายในขวด (Message In The Bottle) นั่นเอง นอกจากบรรยากาศที่ดูอบอุ่น และโรแมนติกแล้ว เมนูเครื่องดื่มก็มีความน่าสนใจเหมือนกัน โดยมาในคอนเซ็ปท์ Perfume Drinks ที่เน้นการใช้กลิ่นน้ำหอมมาเป็นตัวพูดเรื่องราวของค็อกเทลแต่ละแก้ว

เวลาทำการ: ทุกวัน (19.00 – 00.00 น.) ยกเว้นวันพุธ

ที่ตั้งของร้าน: 2299 ถ.พัฒนาการ เขตสวนหลวง

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/messengerservicebar 


BAR KAGUYA

ที่แห่งนี้จะเป็น Gastro Bar สไตล์ญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับอาหารสไตล์ฟิวชั่น และเครื่องดื่มค็อกเทลที่รังสรรค์โดยบาร์เทนเดอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ บรรยากาศของร้านค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวและให้ความผ่อนคลาย โดยจะมี 2 โซน ได้แก่ โซนภายในที่มีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และโซนภายนอกที่เป็นพื้นที่เปิดให้เรากินลมชมวิวกันได้แบบชิว ๆ ถือเป็นพื้นที่หลบภัยอีกแห่งที่เราควรลิสต์ไว้


เวลาทำการ: ทุกวัน (18.00 – 02.00 น.)

ที่ตั้งของร้าน: 6/11 ซ.พรหมศรี ถ.สุขุมวิท

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/Kaguya8 


PIN 31

PIN3 น่าจะถูกใจคนที่มองหาบาร์ฮิป ๆ สักแห่งไว้นั่งชิว เพราะบาร์แห่งนี้มาในคอนเซ็ปท์ “Bar in An Art Gallery” เราจะเห็นงานศิลปะที่แขวนอยู่ตามกำแพงของร้าน และบรรยากาศแบบหอศิลป์ที่มีการละเลงสีขาวท่วมทั้งร้าน นอกจากบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็ยังมีความพิเศษตรงที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นของไทยมาเป็นส่วนผสมหลัก เช่น มะเดื่อฝรั่ง หรือ สัปปะรด ถือเป็นบาร์ที่น่าลองไปเที่ยวกันดูสักครั้ง

เวลาทำการ: ทุกวัน (19.00 – 01.00 น.)

ที่ตั้งของร้าน: ชั้น 6 ของอาคารแห่งหนึ่งใน ซ.สุขุมวิท 31

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/PIN31.BKK


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line