Guide

GUIDE : รวม 5 คาเฟ่สไตล์คอนกรีต ดิบ เท่ เปิดเปลือยทุกเรื่องราว

By: unlockmen March 2, 2022

เทรนด์การไปคาเฟ่ในเวลานี้ไม่เพียงเป็นการเสาะหาสถานที่ใหม่ ๆ เพื่อพบปะ สนทนา หรือทำคอนเทนต์ลงโซเชียลเท่านั้น แต่สำหรับผู้ชายหลายคน คือการได้ลิ้มรสกาแฟแบบใหม่ ๆ ในบรรยากาศที่ชอบ หาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ และหนึ่งในใจคงหนีไม่พ้นคาเฟ่สไตล์คอนกรีตที่มีเอกลักษณ์คือความดิบ เท่ ราวกับกำลังเปิดเปลือยทุกเรื่องราว นอกจากจะถูกใจผู้ชายแล้ว สาว ๆ ที่ไปด้วยกันก็อาจจะได้รูปสุดคูลไปลงโซเชียลอีกเพียบ วันนี้เราจึงอยากแนะนำคาเฟ่สไตล์คอนกรีต ดิบ เปลือยทั่วไทย ลองมาดูว่ามีที่ไหนน่าไปกันบ้าง


Labyrinth Cafe

 

คาเฟ่สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์สุดเท่ที่ตั้งอยู่ชั้น 1 ของ Shophouse1527 อาคารเก่าแก่อายุมากกว่า 80 ปีที่รักษาไว้ทุกความคลาสสิกและเต็มไปด้วย passion จากคนรักกาแฟ เสน่ห์สุดดึงดูดคือบาร์กาแฟยาวที่ร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟและสับเปลี่ยนหมุนเวียนกาแฟ Special Blend จากประเทศต่างๆ มาให้หนุ่มๆ ผู้หลงใหลกลิ่นหอมและรสชาติของกาแฟได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นวัฒนธรรมการสนทนาของคนรักกาแฟที่กลมกล่อมจนอยากจะมาซ้ำๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นพื้นที่ของศิลปะและดนตรี จึงมีอีเวนต์สุดเท่ที่รอให้ทุกคนมาแจมอยู่เรื่อยๆ

ที่อยู่: 1527 ถนนพระรามที่ 4 แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทรศัพท์: 061 529 6528
Facebook: Labyrinth Cafe – แล็บลิ้นน คาเฟ่


MAX Coffee

 

ร้านกาแฟที่มีหลายสาขาทั่วโลก และมาเปิดสาขาที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นสาขาแรกในประเทศไทยที่พร้อมจะชวนหนุ่มๆ ทุกคนมาเติมกาแฟให้เต็ม Max กับเมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาจากหลายแหล่ง โดยเฉพาะกาแฟจาก Honduras ที่อยากชวนทุกคนมาลิ้มรส ด้วยกรรมวิธีพิเศษทำให้มีรสชาติคล้ายบรั่นดี และแน่นอนว่าเข้ากับสไตล์ร้านสุดดิบเท่ที่อยากให้ทุกคนมีความสุขกับชีวิตให้ถึงขีดสุด

ที่อยู่: 99/1 หมู่ 1 ถนนวงแหวนรอบกลาง ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์ : 063 695 5896
Facebook : MAX Coffee


The Rectangle Coffee x Tower

 

มาต่อกันที่คาเฟ่เชียงใหม่อีกสักร้านที่เริ่มจากแรงบันดาลใจสุดดิบที่ขับรถยนต์ผ่านตึกที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จและถูกปล่อยร้างมานานกว่า 30 ปี ด้วยสายตาช่างภาพมองเห็นมากกว่านั้น จึงเข้ามาตกแต่งตึกร้างให้เป็นร้านกาแฟสุดเท่ โดยคงเอกลักษณ์ของโครงสร้างไว้ดังเดิม โดดเด่นด้วยแสงและเงาที่สาดส่องเข้ามาในทิศทางต่างๆ กลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิปทุกมุมที่แค่ถือแก้วกาแฟยืนเฉยๆ ก็เท่แล้ว

ที่อยู่: 33 หมู่ 4 ถนนคันคลองชลประทาน ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์: 081 621 5214
Facebook: The Rectangle coffee x tower


The Escape Plan Cafe

 

การหลบหนีที่น่าค้นหา The Escape Plan Cafe ร้านกาแฟสุดคูลที่แบ่งพื้นที่ชั้นสองเป็น Co-Working Space จากการรีโนเวตบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้นในจังหวัดตาก ที่วางคอนเซ็ปต์ว่าของการหลบหนีมาวางเป็นสเปซ โดยออกแบบหน้าร้านให้มีลักษณะทึบตันเลียนแบบผนังคอนกรีตหล่อหลอกตา ให้การดื่มกาแฟและการทำงานเป็นส่วนตัวได้สุดๆ เหมาะกับผู้ชายที่ไม่ชอบความวุ่นวาย และไม่อยากให้ใครหาเจอ!

ที่อยู่: 3/3 ตำบลระแหง อำเภอเมืองตาก ตาก 63000
โทรศัพท์: 08-2163-1181
Facebook: The Escape Plan Café


Desktop Cafe

 

เท่สะดุดตากับคาเฟ่หัวมุมแนวลอฟท์มินิมัลใจกลางเมืองลพบุรีที่สามารถมองเห็นข้างในผ่านกระจกใสบานใหญ่ ภายในร้านเน้นความคมเข้มด้วยสีเทาของผนังปูนเปลือยและชุดโต๊ะเก้าอี้สีดำด้าน สำหรับเมนูที่อยากแนะนำเป็นเมนูซิกเนเจอร์ต้องลอง นั่นคือ Oragano การผสมผสานที่ลงตัวระหว่าง Espresso shot และน้ำส้มคั้นสด ส่วนอีกแก้วคือ Premium Americano เมล็ดกาแฟเกรดพรีเทียมเบลนด์พิเศษคั่วกลางที่โดนใจผู้ชายหลายคน

ที่อยู่: 99/54 อาคารนิรมิต, ถนนอาคารนิรมิตร ตำบล เขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000
โทรศัพท์: 097 060 4200
Facebook: Desktop


สวย เท่ และมีเสน่ห์ทุกคาเฟ่ ลองดูกันว่าถูกใจที่ไหนกันบ้าง ปักหมุดไว้แล้วหาเวลาไปเติมประสบการณ์ทั้งเรื่องกาแฟ สถานที่ และผู้คนที่พร้อมจะเปิดเปลือยเรื่องราวไปพร้อมกัน!

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line