Guide

หิว! แต่ไม่รู้จะกินอะไรดี! เปิดวาร์ปยูทูปเบอร์สายชวนชิม ที่จะทำให้คุณได้ฟินกับร้านอร่อยได้ทุกมื้อ

By: JEDDY September 21, 2022

หิว แต่ไม่รู้จะกินอะไรดี! หลาย ๆ คนมักจะชอบเผชิญปัญหาที่ไม่น่าเป็นปัญหาแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง บางทีเราก็สูญเสียเวลาไถแอปสั่งอาหารอยู่เป็นชั่วโมงแต่ก็หาร้านถูกใจไม่ได้ซักที ซึ่งมันทำให้เราหงุดหงิดเป็นอย่างมาก บ่อยครั้งลามปามกลายเป็นโมโหหิวเผลอพาลคนข้าง ๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ

แต่ปัญหาดังกล่าวพอมีทางแก้ไขด้วยการหาคนแนะนำชี้ช่องทางร้านอาหารเด็ด ๆ ซึ่งคนเหล่านี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือบรรดายูทูปเบอร์สายตะลุยกิน ที่จะช่วยให้เราเปิดโลกการหาของกินได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จะมีใครบ้าง มาทำความรู้จักกัน


พีทอีทแหลก

ยูทูปเบอร์สายกินที่น่าจะโด่งดังที่สุดแล้ว ณ เวลานี้ ปัจจุบันมียอดติดตามสูงถึง 8.21 ล้านคน สิ่งที่ทำให้ทุกคนติดตามพีทอีทแหลกก็คือสกิลการกินจุอันบ้าคลั่ง จนทำให้คนทั่ว ๆ ไปต่างต้องตกตะลึงกับความสามารถพิเศษของเขามาแล้ว

หลาย ๆ ครั้งพีทมักจะโผล่ไปแกล้งตามร้านอาหารต่าง ๆ เพื่อสั่งอาหารกินในปริมาณผิดมนุษย์มนา ซึ่งนอกจากเราจะได้ดูการเอนเตอร์เทนของพีทแบบเพลิน ๆ แล้ว มันยังทำให้เราได้รู้จักร้านอาหารต่าง ๆ อีกเพียบเลย ซึ่งจะมีตั้งแต่ร้านอาหารตามห้างสรรพสินค้า จนไปถึงในแบบสตรีทฟู๊ด รวมไปถึงบุฟเฟ่ต์ด้วยเช่นกัน


BANGKOKCIAGA

ยูทูปเบอร์ที่นำโดย 2 คู่หูสุดแสบ ได้แก่ “อีฟ” และ “อ้น” ปัจจุบันมียอดติดตามอยู่ที่ 1.54 ล้านคน แต่เดิมเคยเป็นช่อง EVE Siri มาก่อน และเคยทำคอนเทนต์ที่มีความหลากหลาย เช่น ท่องเที่ยว, สารพัดรีวิว หรือทำคลิปรีแอค เป็นต้น

แต่ในระยะหลังพวกเขามักจะพาไปชิมอาหารอร่อย ๆ อยู่เป็นประจำ ซึ่งส่วนมากจะเน้นไปที่ร้านสตรีทฟู๊ด แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนติดตาม Bangkokciaga ก็น่าจะเป็นการพาไปกินอะไรในที่แปลก ๆ เช่น ค้นหาข้าวไข่เจียวอร่อย ๆ ในโรงแรมม่านรูด หรือพาไปหาของกินร้านแปลก ๆ ที่อาจจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

นอกจากนั้นทั้ง 2 คน ยังใช้ความเป็นธรรมชาติของความสนิทสนมเป็นตัวชูโรงในการดำเนินรายการ ทำให้เราได้เห็นทั้งความตลก ความเป็นเพื่อน ที่ดูแลแล้วรู้สึกไม่เฟก เช่นเดียวกับมุมกล้องต่าง ๆ ที่บอกได้เลยว่าเรียลสุด ๆ


ลุงอ้วน กินกะเที่ยว

ใครบอกคนสูงอายุต้องเอาแต่อยู่บ้านเลี้ยงหลาน ความคิดเหล่านั้นของคุณจะเปลี่ยนไปหากได้มาชมช่อง “ลุงอ้วน กินกะเที่ยว” ที่จะพาทุกคนไปลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ มากมาย แถมยังมีสไตล์การเล่าเรื่องที่น่าฟัง ดูเป็นกันเอง ได้อารมณ์เหมือนมีญาติผู้ใหญ่พาเราไปกินข้าว

สเน่ห์ของ “ลุงอ้วน กินกะเที่ยว” อยู่ที่การชอบพาไปกินร้านอาหารที่อยู่มานาน มีความคลาสสิค มีความออริจินัล ดูมีที่มาที่ไปและมีประวัติที่น่าสนใจ นอกจากนั้นโปรดัคชั่นของคุณลุงในปัจจุบันยังพัฒนามาไกลจากตอนแรกเป็นอย่างมาก ส่วนยอดซับปัจจุบันอยู่ที่ 2.31 แสน แม้จะยังไม่มากแต่คุณภาพเต็มจอแน่นอน


FOODIE GIRL

ช่องน้องใหม่ (แต่ไม่มาก) เพิ่งเปิดตัวมาได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งปัจจุบันมียอดติดตามอยู่ที่ 2.05 แสน โดยมีพิธีกรดำเนินรายการคือ “พี่ก้อย” ที่เน้นพาทุกคนไปชิมอาหารสตรีทฟู๊ดราคาไม่แรงเป็นหลัก การเล่าเรื่องจะไม่ได้หวือหวา โอเวอร์ หรือชวนตื่นเต้น จะออกมาเป็นลักษณะชิล ๆ ฟังได้เพลิน ๆ แต่ก็ชวนเรียกอาการหิวได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงความยาวแต่ละคลิปที่มาแบบพอดี ๆ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด หรืออยากกดข้ามในขณะรับชม


EATEROAT

“Eateroat” เขาคืออดีตนักกินจุที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นยูทูปเบอร์เดินสายชิมอาหารอย่างเต็มตัว โดยจะเน้นเนื้อหาที่เต็มไปด้วยความสนุก เฮฮา ตบมุขกับโบ๊ะบ๊ะ แถมยังชอบให้ทีมงานมามีส่วนร่วมในการชิมอาหารด้วย แต่ที่เด็ดที่สุดคือการนำ “พี่บัง” ซึ่งเป็นโชว์เฟอร์แท็กซี่ที่โอ๊ตใช้บริการเป็นประจำให้เข้าซีนถ่ายรายการด้วย จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ

สำหรับอาหารที่โอ๊ตเน้นไปชิมคือสตรีทฟู๊ดเช่นกัน แต่ละคลิปที่ไปถ่ายบอกได้เลยว่าคอเลสเตอรอลพุ่งกระฉูดแน่นอน


Unlockmen ก็หวังว่าทุกคนจะหาของกินได้ง่ายขึ้นจากบรรดายูทูปเบอร์เหล่านี้ แต่รสชาติจะถูกปากมากน้อยขนาดไหน ลิ้นของเราเท่านั้นที่เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ ขอให้สนุกกับอาหารอร่อย ๆ นะครับ

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line