Play

GAME HIGHLIGHTS: หลับตา ใส่แว่น สัมผัสความมันส์สมจริงกับ 10 เกม VR ที่ดีที่สุด

By: G-NEAK August 8, 2019

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงพอได้ยินชื่อของ ‘VR Game’ หรือ ‘Virtual Reality Game’ กันมาบ้าง มันคือการอัปเกรดระบบเกมเพลย์ให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น เพียงแค่ใส่อุปกรณ์ลักษณะคล้ายแว่นตา คุณก็จะได้สัมผัสประสบการณ์เกมสุดมันส์ราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงแบบเต็มตัว

‘VR’ เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายเจ้าเริ่มให้ความสำคัญ และนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับเทคโนโลยีด้านอื่น ๆ มากขึ้น ทั้งการศึกษา ภาพยนตร์ หรือแม้แต่เกม UNLOCKMEN เลยจะพาหนุ่ม ๆ เกมเมอร์ทั้งหลายไปดื่มด่ำความเมามันจากเกม VR ที่ดีที่สุด หลับตา ใส่แว่น แล้วลุยไปพร้อมกัน!

ARIZONA SUNSHINE

จะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าคุณตื่นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่กลางถ้ำในหุบเขาใกล้แม่น้ำแอริโซนา แต่ภายนอกดันรายล้อมไปด้วยฝูงซอมบี้ที่จ้องจะเอาชีวิตคุณ แน่นอนว่าหนุ่ม ๆ ต้องตามหาอุปกรณ์ยังชีพ ปืน หรือแม้แต่ระเบิด เพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ตรงหน้าและทำลายล้างพวกมันให้เป็นจุณ

ASTRO BOT RESCUE MISSION

ในเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นโรบอตที่เข้าร่วมการผจญภัยเพื่อช่วยเหลือเด็กคนหนึ่งจากเงื้อมมือของกอลิล่ายักษ์ หนุ่ม ๆ จะหลุดเข้าไปในต่างแดน ต้องเดินทางและตะลุยด่านเพื่อเคลียร์ภารกิจให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเข้าไปในถ้ำ ดำดิ่งลงใต้น้ำ พุ่งทะยานขึ้นไปบนฟ้า หรือแม้เดินย่ำพื้นลาวาที่ร้อนดุจนรกก็ตาม

BATMAN: ARKHAM VR

เกม VR ที่จะทำให้คุณกลายเป็นอัศวินแห่งรัตติกาล สวมสูทและผ้าคลุมสีดำที่คุ้นเคย ออกสำรวจเมือง Gotham ต่อสู้กับทรชนที่อยู่เหนือกฎหมายและกำจัดเหล่าคนชั่วที่ทำให้เมืองแออัดยัดเยียดแห่งนี้สกปรกโสมม

BEAT SABER

เกมที่ต้องอาศัยจังหวะ การคาดคะเน และความเร็วแสงในการเล่น คุณจำเป็นต้องใช้ดาบเรืองแสงกวาดแกว่งและฟาดฟันวัตถุแปลกปลอมที่อยู่เบื้องหน้า แน่นอนว่าหนทางข้างหน้าก็จะยิ่งยากลำบากและท้าทายความสามารถของคุณขึ้นเรื่อย ๆ

BUDGET CUTS

เกมที่จะเปลี่ยนชีวิตการทำงานของคุณไปตลอดกาล เมื่อหุ่นยนต์นักฆ่าหลุดเข้ามาในออฟฟิศและหวังจะคร่าชีวิตคุณ สิ่งที่หนุ่ม ๆ ต้องทำคือหลบหนีและแอบเข้าไปในห้องบัญชีเพื่อตัดงบประมาณการสร้างของหุ่นยนต์ที่ก้าวร้าวนี้ ระวัง! และเอาตัวรอดให้ดี เพราะมันจ้องจะฆ่าคุณทุกเมื่อ

EVE: VALKYRIE

นี่คือสงครามบนน่านฟ้าในอวกาศที่คุณต้องขับเครื่องบินรบต่อสู้กับศัตรูท่ามกลางก้อนอุกกาบาต เป็นเกม VR อีกเกมที่สามารถเล่นแบบ multiplayer กับเพื่อนซี้คู่ใจได้ แต่ถึงจะมีเพื่อนช่วยรบก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะเอาชนะเกมนี้ไปได้ง่าย ๆ หรอกนะครับ

I EXPECT YOU TO DIE

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยฝันว่าอยากกระโดดเข้าไปในโลกของ James Bond นี่คือเกมที่จะทำให้คุณเข้าใกล้ความฝันยิ่งขึ้น เพราะถ้าไม่ระวังตัวให้ดี คุณอาจจะตายในเกมนี้ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากจะใช้ทักษะในการเล่นเกม คุณยังใช้สมองครุ่นคิดเพื่อกลบเกลื่อนสถานการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้น แล้วถ้าคุณกำลังมองหาเกมคลายเครียด I EXPECT YOU TO DIE เกมนี้ก็คงช่วยอะไรคุณไม่ได้

KEEP TALKING AND NOBODY EXPLODES

สัมผัสประสบการณ์เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายในเกมกู้ระเบิด ที่แม้จะไม่ได้รับอันตรายจากระเบิดแต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ KEEP TALKING AND NOBODY EXPLODES เป็นเกมที่ต้องทำงานเป็นทีม เพื่อร่วมกันค้นหาขั้นตอนการป้องกันระเบิด พูดง่าย ๆ ก็คือถ้าคุณมีทักษะการสื่อสารไม่ดี คุณอาจไม่ได้โชคดีเหมือนในหนังที่กู้ระเบิดสำเร็จก็ได้

MOSS

นักรบหนูที่ออกผจญภัยในป่าลึกลับที่เต็มไปด้วยอันตราย ตะลุยดันเจี้ยนและต่อสู้กับมอนส์เตอร์เพื่อค้นหาความลับบางอย่าง แม้การเดินเรื่องของเกมจะถอดแบบมาจากนิทาน แต่ก็มีฉากหน้าสิ่วหน้าขวานให้เราตื่นเต้นเร้าใจได้ไม่น้อย

REZ INFINITE

คุณจะได้เดินทางไปยังโลกไซเบอร์ พร้อมใช้ปืนเลเซอร์เป่ากระบาลศัตรูที่พยายามคุกคามคุณ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะมิติไซเบอร์ที่คุณกำลังจะไปเยือนสามารถหมุนได้แบบ 360 องศา ต่อให้เป็นนักแม่นปืนที่เทพขนาดไหนก็ยากที่จะลั่นไกให้โดนเป้าหมาย

 

เกม VR อาจไม่ได้เป็นสิ่งแปลกใหม่มากนัก แต่เชื่อว่าคงมีผู้ชายหลายร้อยคนที่ยังไม่เคยเล่นเกมสไตล์นี้ ถ้าพูดถึงนวัตกรรมเกมในตอนนี้คงไม่มีอะไรเจ๋งไปกว่าเกม VR อีกแล้วละ หากคุณยังไม่เคยย่างเข้าสู่โลกเสมือนจริงและไม่เคยสัมผัสประสบการณ์ตื่นเต้นเร้าใจภายในเกม เราขอท้าให้คุณได้ลองเล่นสักครั้งในชีวิต เชื่อเลยว่าคุณจะลืมมันไม่ลงแน่

 

COVER SOURCE SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line