Guide

GUIDE: 5 ART GALLERY BAR ที่คุณสามารถดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมเสพความงามของศิลปะได้ในเวลาเดียวกัน

By: PERLE November 8, 2018

ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไรที่ศิลปะและความมึนเมามีจุดร่วมและคล้ายคลึงกันในมายาคติบางอย่าง สิ่งเหล่านี้มักถูกยกมาพูดถึงเสมอในการสร้างสรรค์ผลงาน ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือบรรดานักดนตรี นักร้อง มากมายที่ใช้ความมึนเมาเป็นสารตั้งต้นของแรงบันดาลใจในการประพันธ์เพลง แต่งบทกวี หรือแต้มสีลงผืนผ้าใบ ด้วยกระแสเวลาที่ผ่านไปเรื่อย ๆ ทั้ง 2 สิ่งนี้จึงรวมกันเป็น Norm ด้านวัฒนธรรมที่ยากจะแยกออกจากกัน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็น Gallery ในบ้านเราผสมความเป็นบาร์เข้าไปด้วย เช่นสถานที่ที่เราจะแนะนำให้ได้รู้จักกันในวันนี้

Cinema Winehouse

Image: FB Cinema Winehouse

เพราะภาพยนตร์คือศิลปะแขนงหนึ่ง 

Cinema Winehouse ถือกำเนิดขึ้นด้วยความหลงรักภาพยนตร์คลาสสิกและไวน์ของผู้ก่อตั้ง เขาอยากให้ที่นี่เป็นพื้นที่สำหรับการดื่มไวน์และสนทนาเรื่องภาพยนตร์ในบรรยากาศสบาย ๆ

ภายนอกของ Cinema Winehouse คือบ้านหลังเล็ก ๆ ที่ตกแต่งโดยเน้นสีขาวเป็นหลัก เมื่อเข้าไปคุณจะพบกับจอฉายหนังขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยบรรยากาศความเป็นกันเองของผู้คน

นอกจากไวน์ราคาไม่เกินเอื้อม ทุกคนสามารถดื่มด่ำกับมันได้โดยไม่ระคายเคืองกระเป๋าเงินแล้ว ยังมีอาหารไว้บริการให้คุณสั่งมาทานควบคู่กันไปพลางชมภาพยนตร์ที่กำลังฉายอยู่อีกด้วย

Location: 59/6 ถ.สามเสน แขวงสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 12.00 pm

Contact: 086-465-6526

Facebook: Cinema Winehouse

23 Bar & Gallery

Image: TheSmartLocal

23 Bar & Gallery คือบาร์เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่อย่างกลมกลืนกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยศิลปะภายในซอยนานา ย่านเยาวราช ด้วยความกะทัดรัดของมันทำให้เวลาที่คุณเดินเข้าไปจะรู้สึกถึงความเป็นกันเองได้อย่างง่ายดาย ภายใต้แสงไฟสลัว ผลงานศิลปะของเจ้าของร้านถูกประดับประดาไว้เต็มพื้นที่ชั้น 1 ส่วนชั้น 2 จะเป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะที่คุณสามารถถือเครื่องดื่มและเพลิดเพลินกับการเดินชมได้อย่างเต็มที่ และแน่นอนว่าราคาของเครื่องดื่มนั้นก็อยู่ในมาตรฐานที่รับได้

Location: 92 ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

Open: 8.00 pm – 1.00 am

Contact: 080 264 4471

Facebook: 23 Bar & Gallery

Paintbar Bangkok

Image: FB Paintbar Bangkok

ถ้าการเสพผลงานของคนอื่นนั้นยังไม่เพียงพอ ต้องมาที่นี่เลย เพราะนี่คือที่ ๆ คุณจะสามารถจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดพลางสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในแบบของตัวเองได้

นี่คือคอนเซ็ปต์บาร์รูปแบบใหม่ที่มีที่เดียวในเมืองไทยเท่านั้น คุณสามารถปลดปล่อยความเครียดและจินตนาการของคุณได้อย่างเต็มที่ ณ Paintbar Bangkok แห่งนี้

บาร์แห่งนี้คือ Hub ที่คนที่หลงใหลในศิลปะสามารถมาพบปะสังสรรค์พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันภายใต้การตกแต่งร้านสไตล์ Industrial Loft และนอกจากความสนุกสนานผ่อนคลายที่คุณจะได้รับแล้ว คุณยังได้ผลงานศิลปะของคุณเองที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกกลับบ้านไปด้วย

Location: ชั้น 6 Piman ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 2.00 pm – 10.30 pm

Contact: 081 001 0849

Facebook: Paintbar Bangkok

Bridge Cafe & Art Space

Image: FB Bridge Art Space

ถ้าจะบอกว่าเจริญกรุงคือหนึ่งในย่านที่เฟื่องฟูด้านศิลปะของประเทศไทยคงไม่ผิดนัก เพราะย่านนี้เต็มไปด้วย Gallery มากมายและหนึ่งในนั้นก็คือ Bridge Cafe & Art Space แห่งนี้

Gallery Bar แห่งนี้ตั้งอยู่ในตึกแถว 4 ชั้น ไม่มีพิธีรีตองในการตกแต่งมากมาย เน้นความดิบเป็นหลัก โดยหลังจากเดินชมผลงานศิลปะครบทุกชั้นแล้ว ก็สามารถออกมานั่งชิลได้ที่ชั้นดาดฟ้าซึ่งเปิดเป็นบาร์บรรยากาศสบาย ๆ รับลมเย็น ๆ พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสุดปลายตา

Location: ซอยเจริญกรุง 51 แขวงยานนาวา เขตสาธร กรุงเทพมหานคร

Open: 10.00 am – 10.00 pm

Contact: 089 666 2051

Facebook: Bridge Cafe & Art Space

Sathorn 11 Art Space

Image: FB Sathorn 11 Art Space

Art-Wine-Dine คือคอนเซ็ปต์ของ Sathorn 11 Art Space ที่เป็น Gallery เล็ก ๆ ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในสาธร ซอย 11 เมื่อเราแง้มบานประตูเข้าไปจะเจอกับพื้นที่แสดงงานศิลปะที่จะมีผลงานและนิทรรศการต่าง ๆ ของศิลปินทั้งไทยและเทศผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดง

ลึกเข้าไปด้านในเป็นบาร์เล็ก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ให้ผู้รักในศิลปะทุกคนได้นั่งแลกเปลี่ยนพูดคุยความคิดเห็นกันพลางจิบเครื่องดื่มไป ซึ่งบอกเลยว่าเครื่องดื่มที่นี่ราคาไม่สูงอย่างที่คิด คุณจะสัมผัสได้ถึงความเป็นมิตรของผู้คนในบาร์นี้ที่การพูดคุยกับคนแปลกหน้าไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด

Location: สาธรซอย 11 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาธร กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 1.00 am

Contact: 02 004 1199

Facebook: Sathorn 11 art space

 

นี่คือทั้ง 5 ที่ที่เราอยากแนะนำ ใครกำลังเบื่อบรรยากาศวุ่นวายตามบาร์ทั่วไป เลือกสักร้านในนี้แล้วลองไปดื่มด่ำกับความสงบและศิลปะดูสักครั้ง

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line