Guide

GUIDE: MERRY X’MAS AND HAVE GOOD VIBES 5 บาร์บรรยากาศดีดื่มด่ำค่ำคืนคริสต์มาส

By: PERLE December 25, 2018

ต้นฮอลลี่จำลองประดับประดาด้วยดวงไฟเรียงรายเต็มท้องถนน เสียงเพลงลอดผ่านมาตามลำโพงที่ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่น กลิ่นหอมของช็อคโกแลตที่ลอยล่องมาตามลม ใช่…เรากำลังพูดถึงการมาเยือนของเทศกาลคริสต์มาส  แม้ในบ้านเราอาจจะดูไม่ใกล้ชิดกับเทศกาลนี้เหมือนซีกโลกตะวันตก แต่ก็ยังพอมีกลิ่นอายให้เรารู้สึกได้ถึงความเป็น Festive ของมัน และถ้าคุณกำลังหาโอกาสดี ๆ เพื่อใช้เวลาร่วมกับคนพิเศษหรือเพื่อนรู้ใจแล้วล่ะก็ คงไม่มีวันไหนเหมาะไปกว่านี้อีกแล้ว

ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 บาร์บรรยากาศดีที่เหมาะจะดื่มด่ำเฉลิมฉลองในค่ำคืนแห่งซานต้า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ยัง No Where to Go ในคืนนี้

Bangkok Heightz

FB Bangkok Heightz

บนระดับความสูงชั้น 39 ของโรงแรม The Continent Bangkok นี่คือห้องอาหารไทยต้นตำรับดั้งเดิมแท้ ๆ ภายใต้บรรยากาศการตกแต่งแบบหรูหราโมเดิร์น พร้อมวิวมหานครกรุงเทพย่านอโศกที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นบรรยากาศที่ยากจะหาร้านอาหารไทยร้านใดเหมือน

อาหารทุกเมนูของ Bangkok Heightz อยู่ภายใต้การดูแลของ เชฟสัจจา ทองศรีแก้ว เชฟมากประสบการณ์ผู้ผ่านการทำงานในโรงแรมชั้นนำมาแล้วมากมาย โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาปรุงเป็นอาหารแต่ละจาน ใส่ความประณีตพิถีพิถัน รสชาติอาหารของ Bangkok Heightz จึงมัดใจลูกค้าได้อย่างอยู่หมัด

FB Bangkok Heightz

What’s Special on this Christmas?

วันคริสต์มาสปีนี้ ทาง Bangkok Heightz ได้จัดคอร์สอาหารไทยที่เหมาะกับเทศกาลแห่งความสุขนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว เป็นเมนูที่ทุกคนต้องไปลองด้วยตัวเอง

Location:  ชั้น 39 โรงแรม The Continent Bangkok 413 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 6.00 pm – 1.00 am

Contact: 0-2686-7000

Facebook: Bangkok Heightz

 

Cantina Wine Bar & Italian Kitchen

FB Cantina Wine Bar & Italian Kitchen

การจิบไวน์กับเทศกาลคริสต์มาสก็ดูเป็นอะไรที่เข้ากันไม่น้อย ดังนั้น Cantina Wine Bar & Italian Kitchen ร้านอาหารอิตาเลียนและไวน์บาร์ Trattoria จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจในค่ำคืนนี้

Cantina Wine Bar & Italian Kitchen คือร้านอาหารไม้ 2 ชั้นบรรยากาศสบาย ๆ ย่านอารีย์ ที่เกิดจากการร่วมมือกันของ Soho Hospitality ผู้เชี่ยวชาญด้านร้านอาหารกับ Matthew Milotich ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์จากแดนมักกะโรนี

ในส่วนของอาหารของ Cantina Wine Bar & Italian Kitchen เป็นสไตล์อิตาเลียน Home Cooking เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นสูตรที่ได้รับมาจากทางครอบครัวของคุณ Matthew ดังนั้นจึงเป็นรสชาติอร่อยแบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ซึ่งเมื่อทานคู่กับไวน์จะเข้ากันได้ดีเป็นพิเศษ

FB Cantina Wine Bar & Italian Kitchen

What’s Special on this Christmas?

ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสยาวถึงช่วงปีใหม่นี้ ความพิเศษที่ทาง Cantina Wine Bar & Italian Kitchen เตรียมเสริฟ์ลูกค้าทุกท่านคือ Dinner Set สไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ  3 คอร์สที่ผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายความ Festive ของช่วงเทศกาล เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ Prosecco และหอยนางรมสด ๆ เป็นรสชาติคริสต์มาสสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย

Location:  อารีย์สัมพันธ์ซอย 3 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 12.00 am

Contact: 02 278 0250

Facebook: Cantina Wine Bar & Italian Kitchen

 

Royal Oak

One Place Bangkok

อย่าเพิ่งคิดว่าการฉลองคริสต์มาสในสปอร์ตบาร์เป็นไอเดียที่ไม่เข้าท่าถ้าคุณยังไม่เคยลอง และสำหรับสปอร์ตบาร์ที่เราอยากแนะนำในค่ำคืนนี้คือ ‘Royal Oak’ ไอริชสปอร์ตบาร์ ภายในซอยสุขุมวิท 33/1

เช่นเดียวกับไอริชสปอร์ตบาร์อื่น ๆ บรรยากาศ Royal Oak เต็มไปด้วยความสนุกสนานและเสียงหัวเราะ และยิ่งเป็นค่ำคืนคริสต์มาส เชื่อว่าความคึกคักจะมากขึ้นไปอีก นอกจากนั้นคุณอาจจะได้ผูกมิตรภาพกับบรรดาชาวต่างชาติในร้าน เอาเป็นว่าใครกำลังหาที่ปาร์ตี้คริสต์มาสแบบสบาย ๆ สนุกสนาน ไม่เป็นทางการจนเกินไป Royal Oak ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในค่ำคืนนี้

royaloakthailand

What’s Special on this Christmas?

3 ดินเนอร์คอร์สสไตล์บริติชต้นตำรับ ที่พิเศษสุด ๆ เพราะมีจำหน่ายในวันที่ 25 ธันวาคมนี้วันเดียวเท่านั้น

Location: 595/10 ซอย สุขุมวิท 33/1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 

Open: 10.00 am – 1.00 am

Contact:  02 662 1650

Facebook: Royal Oak

The Bar and The Courtyard

FB House on Sathorn

The Bar and The Courtyard คือชื่อบาร์ที่ตั้งอยู่ภายใน The House on Sathorn บ้านหลังใหญ่ริมถนนสาทร ที่เดิมทีเป็นบ้านของหลวงสาทรราชายุกต์ สร้างขึ้นในช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 และยังเคยเป็นสถานทูตรัสเซียอีกด้วย

The Bar and The Courtyard ตกแต่งในสไตล์นีโอคลาสสิกที่ค่อนข้างเรียบหรูและดูโอ่อ่า เป็นความสุขุมที่เหมาะกับการฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่มีความเป็นผู้ใหญ่และเป็นทางการ หรือจะมาแบบ 2 ต่อ 2 กับคนรู้ใจ ก็น่าจะเป็นค่ำคืนที่โรแมนติกไม่ใช่น้อย

FB House on Sathorn

What’s Special on this Christmas?

บุฟเฟ่ต์สไตล์คริสต์มาสในวันที่ 24-25 ธันวาคม ถ้าอยากรู้ว่าหน้าตาอาหารในบุฟเฟ่ต์ชุดนี้จะ Festive ขนาดไหน ต้องไปดูและชิมด้วยตัวคุณเอง

Location: 106 ถนนสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

Open: 12.00 am – 12.00 pm

Contact: 0-2344-4000

Facebook: The House on Sathorn

Embassy Room

FB Embassy Room

Embassy Room คือห้องอาหารบรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ภายใต้โครงสร้างหลังคาสูง เป็นความเรียบง่ายแต่หรูหรา ตั้งอยู่บนชั้น 9 โรงแรม Park Hyatt Bangkok เป็นห้องอาหารที่คุณสามารถแวะเวียนมาได้ตลอดทั้งวัน เพราะที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า อาหารเที่ยง และดินเนอร์ ในสไตล์ฟิวชั่นระหว่างตะวันออกและตะวันตก โดยเน้นซีฟู้ดเป็นหลัก

Franck Detrait คือชื่อหัวหน้าเชฟชาวฝรั่งเศสของ Embassy Room ผู้มีประสบการณ์การทำงานในห้องอาหารชื่อดังทั่วโลกมามากมาย และประสบการณ์เหล่านี้เองช่วยให้เขาสามารถครีเอตเมนูสุดสร้างสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเลิศออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

FB Embassy Room

What’s Special on this Christmas?

ปาร์ตี้บาร์บีคิวคริสต์มาสริมสระว่ายน้ำ พร้อมการบรรเลง Acapella ในธีม Christmas Carols

Location: ชั้น 9 Park Hyatt Bangkok เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Open: 12.00 pm – 2.30 pm, 6.00 pm – 10.30 pm

Contact: 0-2012-1234

Facebook: Embassy Room

 

วันดี ๆ แบบนี้มีแค่ปีละครั้งเท่านั้น ดังนั้นออกไปหาความสุขมอบรางวัลให้ตัวเองกันเถอะ!

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line