Play

5 เครื่องเล่นเกมสุด RARE ที่เหล่าเกมเมอร์ลงมติว่าหายากสุดเท่าที่เคยมีมา

By: TOIISAN January 25, 2019

เกมเมอร์หรือผู้ที่ชื่นชอบเกมคงจะเคยเห็นการจัดอันดับเกมสุดแรร์ในตำนานผ่านตาอยู่บ่อย ๆ แต่น้อยครั้งมากที่จะเห็นการรวบรวมคำตอบจากเหล่าผู้เล่นเกมทั่วโลกว่าเครื่องเล่นเกมอะไรที่จะสามารถเรียกได้ว่าเป็นเครื่องที่ “หายากสุด ๆ” UNLOCKMEN จึงได้นำผลสำรวจแคตตาล็อกจากเว็บไซต์ consolevariations.com มาให้ดูกันว่าเครื่องเกมรุ่นไหนบ้างที่เรียกได้ว่าเป็นของหายาก

Flipboard

 

The Royal Will

Featured Toys

เครื่องเกม Will ที่ไม่ได้มีดีแค่สีทองทั่วไป แต่นี่คือเครื่องเกมที่ผลิตจากทองคำแท้และมีเพียงเครื่องเดียวในโลก สร้างสรรค์โดยบริษัทผลิตเกมชื่อดังในยุคก่อนอย่าง THQ และส่งตรงไปยังพระราชวัง Buckingham เพื่อมอบให้กับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร

คนส่วนใหญ่มองว่านี่คือส่วนหนึ่งในการแสดงให้เห็นถึงพลังการตลาดของบริษัท รวมถึงเพื่อโปรโมตเกม BIG Family และให้เหล่าราชวงศ์ได้เพลิดเพลินไปกับเกมนี้ แต่ภายหลังทางพระราชวังก็ได้ส่งเครื่องเล่นเกมทองคำดังกล่าวคืนเพื่อให้บริษัทผู้ผลิตนำออกมาขาย

 

PlayStation 2 (10,000,000 Edition)

kotaku

ชื่อรุ่นของเครื่องเกมก็สามารถบอกได้ชัดแล้วว่านี่คือเครื่องเล่น PlayStation 2 ที่ผลิตออกมาฉลองให้กับยอดขายเครื่องเกมเพลย์ 2 กว่า 10 ล้านเครื่องทั่วโลก โดยผลิตออกมาเพื่อเป็นที่ระลึกจำนวน 2,000 เครื่อง มีทั้งสีน้ำเงิน สีเหลือง และสีแดง ถึงแม้จะออกมาถึง 2,000 เครื่อง แต่ด้วยจำนวนของนักเล่นเกมเพลย์ทั่วโลกก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน จึงทำให้ในปัจจุบัน PlayStation 2 รุ่นนี้ได้กลายเป็นเครื่องเกมหายากไปแล้ว

 

PlayStation  10,000,000 Edition (Gold)

Reddit

เครื่องเล่นเกม PlayStation 1 รุ่นบุกเบิกสไตล์วินเทจ ที่ผลิตขึ้นเนื่องในโอกาสฉลองยอดขายครบ 10 ล้านเครื่อง เหมือนกับการผลิตเครื่องเล่น PlayStation 2 รุ่นพิเศษก่อนหน้านี้ แต่ในรุ่น PalyStation 1 จะผลิตออกมาเพียงแค่ 100 เครื่องทั่วโลก และมีทั้งหมดสองสีคือ สีน้ำเงิน และสีทอง ซึ่งไฮไลต์ของรุ่นนี้นอกจากมีเพียงแค่ 100 เครื่องทั่วโลกแล้ว แต่สำหรับสีทองรหัส #10.000.000 จะมีความพิเศษที่มากกว่าด้วยการเป็นเครื่องเล่นเพลย์ 1 สีทองที่มีเพียงแค่เครื่องเดียวในโลก

 

Game Boy Advance SP (Battle Royale)

Millon

เกมบอยแอดวานซ์ในตำนาน เครื่องเล่นเกมขนาดพกพา ผลิตโดยบริษัทนินเทนโด ที่ในช่วงเวลานั้นได้ออกเครื่องเล่นรุ่นพิเศษอย่าง Game Boy Advance SP ที่มีความ Special สมชื่อเพราะพัฒนาจากเครื่องเกมแอดวานซ์ทั่วไปกลายเป็นเครื่องเกมพกพาแบบฝาพับ และได้กลายเป็นของหายากไปแล้วในปัจจุบัน

แต่สำหรับ Game Boy Advance SP – Battle Royale นั้นมีความพิเศษยิ่งกว่าเพราะเป็นรุ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แนว Thriller ชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Battle Royale ที่ผลิตในจำนวนน้อยและวางขายแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

 

The Hanshin Tigers Gamecube

youtube

นินเทนโด เกมคิวบ์ คือเครื่องเล่นเกมรุ่นที่ 4 ของนินเทนโด โดยเกมคิวบ์ลวดลายแปลกตานี้ผลิตออกมาเพื่อเฉลิมฉลองให้กับชัยชนะของทีมเบสบอลชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นอย่างทีม Hanshin Tigers ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ในปี 2003

จุดเด่นของเครื่องเกม The Hanshin Tigers Gamecube คือดีไซน์ที่ไม่เหมือนกับเกมคิวบ์รุ่นอื่น ๆ ด้วยลายทางสีขาว-ดำตามแบบลายเสื้อของทีม Hashin Tigers รวมถึงโลโก้สีแเดงเหลืองที่ประทับบนเครื่องเกมยิ่งทำให้แตกต่าง อีกทั้งทางนินเทนโดเองก็ได้ผลิตเครื่องเกมรุ่นนี้ออกมาในจำนวนน้อยมากทำให้กลายเป็นเครื่องเกมลิมิเต็ดหายากไปโดยปริยาย

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line