Guide

5 ร้านนั่งชิลสุดฮิปย่านอารีย์ ที่คุณไม่ควรพลาด

By: unlockmen March 4, 2015

เย็นย่ำค่ำคืน อยากหาร้านบรรยากาศชิวๆ แต่เบื่อร้านบรรยากาศเดิมๆ และรถติดที่สุขุมวิท ทองหล่อ เอกมัย UNLOCKMEN แนะนำให้ลองไปตะลุยซอยอารีย์กันดู นี่คือส่วนนึงของร้านเจ๋งๆที่เราอยากแนะนำ
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าย่านอารีย์ (พหลโยธิน 7) ได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปของเหล่าฮิปสเตอร์ได้ในเวลา อันรวดเร็ว เพราะไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่หลากหลาย หรือแม้แต่ร้านกินดื่มก็ผุดขึ้นมากมายราวดอกเห็ด วันนี้เราจะพา ไปรู้จักกับร้านนั่งชิลฮิปๆ ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง!

1. O’GLEE 

oglee

หากคุณคือคอเบียร์ตัวจริง ร้าน O’GLEE คือคำตอบสำหรับคุณ ร้านเท่ๆ ที่ว่านี้ ตกแต่งด้วยสไตล์อังกฤษ และผนังที่ก่อ ด้วยอิฐตัดกับประตูสีเขียวเข้มที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนเรามานั่งชิลอยู่ในบ้านของเพื่อนสนิท พร้อมด้วยเมนูเบียร์ที่ หลากหลายเอาใจนักชิมทุกท่าน ที่สำคัญคือแต่ละเมนูจะมีคำอธิบายสั้นๆ ถึงรสชาติเบียร์แต่ละตัวอย่างชัดเจนอีกด้วย ลองหาเวลามานั่งจิบเบียร์เย็นๆ ไปพร้อมกับการฟังเพลงเพลินๆ อย่าง THE SMITHS ,THE CURE และอีกมากมายที่คุณและเพื่อน จะต้องถูกใจได้ที่นี่

เปิดทุกวันจันทร์ – เสาร์ เวลา : 17:30 – 24:00 น.

2. FAT BIRD

fatbird

มาต่อกันที่ร้าน FATBIRD ที่ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ หากเข้ามาจากทาง BTS ร้านจะอยู่ทางขวามือ ก่อนถึงอารีย์ซอย 4 เป็น ร้านเล็กๆ ที่ตกแต่งในสไตล์วินเทจ มาพร้อมกับเมนูที่หลากหลายครอบคลุมไปถึงคนที่ชอบดื่มค็อกเทลเป็นชีวิตจิตใจ เมนูที่เราขอแนะนำเลยคือแซ่บ แซลม่อน แซลม่อนสดๆ คลุกเครื่องยำรสแซ่บ สั่งมากินคู่กับค็อกเทลรสไหนก็อร่อย ใครอยากจะพาสาวมานั่งจิบค๊อกเทลเบาๆ เคล้าเสียงเพลงก็ดีไม่น้อย ร้านนี้คนแน่นทุกวันศุกร์ รีบมานิดนึงนะ เพราะร้านเค้าฮิตจริงๆ

เปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา : 18.00 – 23.00 น.

3. อารีย์บาบาร์ 

aribabar

(pic credit : BK magazine) เริ่มเข้าปลายเดือน อยากเซฟมันนี่ต้องมานั่งร้านอารีย์บาบาร์ ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ ตรงข้ามคอนโดโนเบิลรีเฟล็ก อยากบอกว่าร้านนี้เขาชิลจริงๆ อาหารก็อร่อย ราคาก็สบายกระเป๋าสุดๆ ใครอยากจะมานั่งเชียร์บอลนัดสำคัญกับเพื่อนๆ หรือจะมานั่งคุยสารทุกข์สุขดิบก็ได้ทั้งนั้น ที่สำคัญร้านนี้มี WIFI FREE ให้ได้เชคอินกันอีกด้วย

เปิดทุกวัน เวลา : 17.00-24.00 น.

4. SUMMER STREET

summerstreet

อยากจัดมื้อหนัก ลองปิ้งย่างซีฟู้ดสดๆ น้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมกับจิบเบียร์อร่อยๆ กันที่ร้าน SUMMER STREET ในอารีย์ซอย 2 ร้านนี้มีเพียงรถกระบะคันเล็กๆ ที่เรียกกันว่า “FOOD TUCK” เป็นที่เตรียมอาหารให้กับเรา ที่นี่เขาเคลมเรื่องความสดใหม่ของอาหาร ใครอยากพาสาวมานั่งกินกุ้งเผาสดๆ จิบเบียร์อร่อยๆ ก็พามาได้ และที่สำคัญคืออย่าลืมแกะกุ้งให้เธอล่ะ

เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา: 14:00 น. – 23:00 น

5. MARLIN CAFE

MARLIN

MARLIN CAFE ร้านอาหารญี่ปุ่นมีสไตล์ที่นำรูปแบบบาร์เข้ามาผสมผสาน กับการตกแต่งสไตล์ INDUSTRAIL เอาใจคนที่ ชอบความดิบและเท่ โดยเจ้าของร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากบาร์ซูซิในนิวยอร์กที่เหมาะกับการกินดื่มสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เมนูแนะนำคือพาสต้าครีมซอสกุ้งกับไข่ออนเซ็น ใครอยากลองชิมซูชิอร่อยๆ ก็ไปกันได้ที่ MARLIN CAFÉ ซอยอารีย์ อยูเกือบๆ ถึงอารีย์ซอย 5

เปิดทุกวัน เวลา : 16.30 – 24.00 น.

นอกจาก 5 ร้านนี้แล้ว ยังมีร้านอีกมากมายหลายหลาก ครบทุกแนว อยู่ในซอยอารีย์ เหมาะกับการพาสาวๆไปดื่มกินทุกค่ำคืน ใครมีร้านน่าสนใจที่ไหน ส่งข้อมูลให้เราได้ที่ www.facebook.com/unlockmenthailand นะคะ

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line