Play

GAME HIGHLIGHTS: สิ้นสุดการรอคอย 5 เกมดังแห่งเดือนกรกฎาคมจ่อเปิดตัวแล้ว!

By: G-NEAK July 1, 2019

หลังจากเกมประจำเดือนมิถุนายนเปิดตัวไป ก็ทำเอาหนุ่มเกมเมอร์หลายคนตื่นตาตื่นใจกับทั้ง SUPER MARIO MAKER 2, F1 2019 หรือแม้แต่เกมหลอนอย่าง THE SINKING CITY แต่ที่อึ้งไปกว่านั้นต้องยกให้ JUDGEMENT เกมสืบสวนสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากแฟนเกมทั่วโลกไปอย่างถล่มทลาย

เดือนกรกฎาคมนี้ UNLOCKMEN ก็ไม่พลาดที่จะมาอัปเดตเกมใหม่ประจำเดือนให้หนุ่ม ๆ ทุกคนรู้ ต้องบอกเลยว่าโคตรสนุก มันส์ และคุ้มค่าแก่การรอไม่น้อยไปกว่าเกมของเดือนก่อน เดือนนี้จะมีเกมไหนน่าเล่นบ้าง ไปดูเลย!

DRAGON QUEST BUILDERS 2

เกมที่เล่าถึงตำนานการต่อสู้ของนักรบหลังจากที่ปราบเทพเจ้าแห่งการทำลายล้างจนสูญสิ้น แต่แล้วพลังกลับตกไปอยู่ในมือของจอมมารที่จ้องจะยึดอำนาจ และจองจำเหล่านักสร้างเพื่อไม่ให้มีผู้ใดสรรสร้างสิ่งต่าง ๆ บนโลกนี้ได้อีก

store.playstation

DRAGON QUEST BUILDERS 2 เป็นเกม RPG แนว block-building จากฝีมือของผู้พัฒนาเกมค่ายดัง Square Enix ในเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นนักสร้างมือสมัครเล่นที่ต้องฟื้นคืนดินแดนรกร้างให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ต้องเสาะหาทรัพยากร วัสดุในการก่อสร้าง และผู้คนที่เหลือรอด ไม่เพียงแต่ทำนุบำรุงเกาะให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ หากยังมีภารกิจให้ค้นปริศนาและสมบัติที่ซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ

ในภาคนี้กราฟิกของเกมถูกปรับให้สวยงามและสมจริงยิ่งขึ้น เพิ่มระบบการเล่นออนไลน์แบบ multiplayer ให้หนุ่ม ๆ ร่วมสนุกกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 4 คน เนื้อเรื่องของเกมที่ถูกยืดให้ยาวขึ้น มาพร้อมกับความสามารถในการสร้างสิ่งปลูกสร้างได้แบบไม่จำกัดและโครงสร้างที่ใหญ่กว่าเดิม

สิ่งที่ต่างจากภาคก่อนคือเกมเปิดโอกาสให้หนุ่ม ๆ กั้นทางน้ำ สร้างแม่น้ำ น้ำตก หรือแม้แต่สระว่ายน้ำของตนได้ด้วย แล้วเมื่อคุณเคลียร์มอนสเตอร์และมินิบอสในเขตต่าง ๆ ของเกาะได้ จึงจะปลดล็อกเนื้อหาและข้ามไปยังทวีปต่อไปได้

ด้วยระบบเกมเพลย์ที่ลื่นไหลและง่ายต่อการเล่น ทำให้ DRAGON QUEST BUILDERS 2 น่าเล่นและตื่นเต้นเร้าใจกว่าเดิมแน่นอน เปิดจักรวาลคราฟต์ของเอาใจหนุ่ม ๆ นักสร้าง 12 กรกฎาคมนี้ ทั้งใน PS4 และ Nintendo Switch

FIRE EMBLEM: THREE HOUSES

เกม RPG สไตล์ simulation จาก Nintendo ที่ปูเรื่องด้วยประวัติศาสตร์ยุคกลางของตะวันตก ซึ่งเป็นยุคสมัยที่ร้อนระอุไปด้วยความขัดแย้งและไฟสงคราม อำนาจทางการเมืองที่ลักลั่นนำไปสู่การแบ่งฝักแบ่งฝ่าย จนแผ่นดินใหญ่แตกหน่อเป็น 3 เขตการปกครอง คือ Adrestian Empire, Faerghus และ Leicester Alliences

กึ่งกลางความไม่สงบที่เกิดขึ้นของ 3 ดินแดนนั้นเป็นที่ตั้งของสถาบันฝึกสอนทหารใหม่ และในเกมนี้คุณจะได้สวมบทเป็นศาสตราจารย์ของโรงเรียน มีหน้าที่ฝึกฝนนักเรียนทหารให้แข็งแกร่งเพื่อสร้างความมั่นคงให้ประเทศ

งานยากครั้งนี้คือความสามารถที่ต่างกันของนักเรียน หนุ่ม ๆ จึงเปรียบเสมือนหมวกคัดสรรใน Harry Potter ที่ต้องเลือกนักเรียนทหารให้เดินไปยังเส้นทางที่พวกเขาถนัดเพื่อให้ฉายศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่

จุดเด่นของ FIRE EMBLEM: THREE HOUSES คือการต่อสู้ด้วยไหวพริบและการวางแผน ในภาคนี้คุณจะได้จัดกองทัพในสนามรบด้วยตัวเอง สะท้อนภาพความเป็นเกมสงครามมากกว่าเดิม นอกจากการต่อสู้ด้วยอาวุธ ยังมีระบบแพ้ทางธาตุเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย รับประกันว่าจะต้องสนุกยิ่งขึ้นแน่นอน เตรียมรับงานหนักในฐานะศาสตราจารย์และรับศึกสงครามที่ไม่อาจหลบเลี่ยง 26 กรกฎาคมนี้ เฉพาะใน Nintendo Switch เท่านั้น

BEYOND TWO SOULS

หลังจากที่เพื่อนร่วมค่าย DETROIT: BECOME HUMAN สร้างชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก บริษัทผู้พัฒนาเกม Quantic Dream ก็เตรียมส่ง BEYOND TWO SOULS ลงจอ PC อย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ แม้หนุ่ม ๆ จะคุ้นเคยกับเกมนี้ที่เคยวางขายเวอร์ชัน PS4 เมื่อ 4 ปีก่อน แต่เชื่อว่าในเวอร์ชัน PC จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

playstation

BEYOND TWO SOULS เป็นเกมแอ็กชันผจญภัยกึ่ง interactive ที่ผสมผสานเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติและนิยายวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน เล่าถึงชีวิต Jodie Holmes หญิงสาวที่มีจิตเชื่อมโยงกับวิญญาณ Aiden มาตั้งแต่เด็ก จึงทำให้เธอมีพลังพิเศษแฝงอยู่ในตัว ชีวิตวัยเด็กที่ขมขื่นถูกเล่าลากยาวมายันปัจจุบันที่เธอจับพลัดจับผลูได้ร่วมงานกับหน่วยพิเศษ CIA

หน้าที่ของหนุ่ม ๆ ในเวอร์ชันนี้คือช่วยเหลือ Jodie หลบหนีจากเงื้อมมือของรัฐบาลที่โครงสร้างแปลกประหลาดไปจากเดิม ในขณะเดียวกันคุณจะได้รู้รับความไม่ชอบมาพากลขององค์กรดำมืดที่กำลังพยายามทำบ้างสิ่งที่เลวร้าย

ด้านการเคลื่อนไหวและแอนิเมชันของเวอร์ชัน PC นี้ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ มีภาพกราฟิกสมจริงราวกับถอดแบบมาจากภาพยนตร์ ซึ่งใบหน้าของตัวละครที่เห็นนั้นแทบไม่ต่างจากมนุษย์ตัวเป็น ๆ เลย

ด้วยการที่เป็นเกมเล่าเรื่องเชิงตอบโต้ ทำให้ผู้เล่นสามารถออกแบบบุคลิกของตัวละครได้ตามชอบ แถมการตัดสินใจของคุณยังมีผลต่อเนื้อเรื่องและจุดจบของตัวละครอย่างเลี่ยงไม่ได้ เตรียมเผชิญหน้ากับภัยคุกคามและเส้นทางชีวิตที่แฝงไปด้วยอันตรายพร้อมกันเร็ว ๆ นี้

KILL LA KILL THE GAME: IF

เกมต่อสู้มุมมอง 3 มิติที่ดัดแปลงมาจากแอนิเมชันเรื่องดังของญี่ปุ่น จากความร่วมมือของบริษัทผู้พัฒนาเกม Arc System Works และ APlus Games เนื้อเรื่องของ KILL LA KILL พูดถึงนักเรียนสาวหน้าใหม่ Ryuko Matoi ที่ย้ายเข้ามาในโรงเรียนเพื่อสืบหาเบาะแสการตายของพ่อเธอ

Ryuko ได้เบาะแสมาว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังของเหตุสลดนี้คือหญิงสาวผู้ครอบครองบาซามี่ (อาวุธขนาดใหญ่ลักษณะเหมือนครึ่งหนึ่งของกรรไกร) เช่นเดียวกับตัวเธอ และการมาเยือนของ Ryuko ในครั้งนี้ก็นำเธอไปสู่การต่อสู้ของนักรบในคราบชุดนักเรียน

nintendolife

นอกจากเสื้อผ้าวาบหวิวของตัวละครที่ถูกใจผู้ชายอย่างเรา ตัวเกมก็มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นโดยเพิ่มตัวละครใหม่อีก 10 ตัว มี Ranked Matches เพื่อวัดระดับฝีมือในการเล่นและไต่อันดับเพื่อต่อกรกับคู่ต่อสู้ที่สูสี แถมเพิ่ม Gallery Modes ให้รวมฉากในแอนิเมชันแบบ 3D Replay

polygon

ไม่เพียงให้เลือกระบบการเล่นทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ แต่ยังเพิ่มโหมดใหม่อีกนับไม่ถ้วน ทั้ง Versus Mode, Training Mode, Player Match Lobbies, Digital Figure Mode และอีกมากมาย

ด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่อัดแน่นพวกกับพล็อตเรื่องที่ถูกขยายจากฝีมือนักเขียนต้นฉบับ ช่วยสร้างความสนุกและมิติใหม่ให้กับเกมนี้ได้อย่างน่าทึ่ง เข้าร่วมการต่อสู้เพื่อค้นหาบุคคลที่ปลิดชีวิตพ่อของ Ryuko ได้แล้ว 26 กรกฎาคมนี้ ทั้งใน PS4 และ Nintendo Switch

WOLFENSTEIN YOUNGBLOOD

เกมแอ็กชันผจญภัยอันโด่งดังจากค่าย Bethesda และนี่เป็นครั้งแรกที่คุณจะได้เล่นเกมซีรีส์ WOLFENSTEIN กับเพื่อนซี้คู่ใจ เพราะใน WOLFENSTEIN YOUNGBLOOD ถูกดีไซน์มาให้เล่นแบบ co-op จะจับคู่กับเพื่อนรักที่รู้ใจหรือจะเล่นคนเดียวกับ AI ก็ยังได้ แต่กฎคือต้องเล่นมากกว่าหนึ่งคน เนื่องจากบางฉากคุณไม่สามารถเปิดประตูได้ด้วยแรงเพียงคนเดียว

store.steampowered

WOLFENSTEIN YOUNGBLOOD เป็นภาคต่อที่พูดถึงเหตุการณ์หลังจากภาค WOLFENSTEIN II: THE COLOSSUS จบลงเกือบ 20 ปี เมื่อปฏิวัติอเมริกาครั้งที่ 2 สำเร็จและปลดปล่อยอเมริกาออกจากการปกครองของนาซี ความวุ่นวายของสงครามก็กระโจนเข้าใส่หลากประเทศในยุโรป

หนุ่ม ๆ จะได้รับบทเป็น Jess และ Soph Blazkowicz สองสาวฝาแฝดที่ออกตามหา BJ พ่อของพวกเธอผู้ซึ่งหายตัวไประหว่างทำภารกิจลับ ในขณะที่ออกตามหาพ่อที่ปารีสเป็นช่วงเดียวกันกับที่นาซีกำลังยึดอำนาจฝรั่งเศส คุณจึงต้องเข้าร่วมสงครามเพื่อถล่มกองทัพนาซีไปพร้อม ๆ กับการตามหาพ่อ

เตรียมสัมผัสประสบการณ์เกมแอ็กชัน FPS ที่ไม่ปล่อยให้คุณได้หยุดพักหายใจ รับภารกิจแสนอันตรายและร่วมสาดกระสุนใส่กระบาลศัตรูไปพร้อมกัน 26 กรกฎาคมนี้ เล่นได้ทั้งใน Nintendo Switch, PC, Google Stadia, Xbox One และ PS4

 

เห็นได้ชัดเลยว่าเหล่าบริษัทผู้พัฒนาเกมเริ่มหันมาจริงจังกับการออกแบบ เนื้อหา ระบบกราฟิก หรือแม้แต่เพิ่มตัวละครและรูปแบบการเล่นให้หลากหลายยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าในอนาคตอันใกล้เกมก็คงเขยิบเข้าใกล้โลกแห่งความเป็นจริง และสร้างอรรถรสในเล่นได้มากกว่านี้แน่นอน

 

COVER SOURCE: 1 / 2 / 3

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line