Business

ADSPARK : #เพื่อนซี้รู้ดีสุด แคมเปญถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพจริงจากเพื่อนซี้ โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง

By: Lady P. December 3, 2017

พูดถึงเพื่อนซี้ เราคงนึกถึงเพื่อนประถม มัธยม เรียนจบยันมหาวิทยาลัย เพื่อนที่กอดคอ ร่วมหัวจมท้าย ไปไหนไปกัน ทั้งวันมันส์และวันทุกข์  เพราะเพื่อนคือคนที่อยู่เคียงข้างเราเสมอ “#เพื่อนซี่รู้ดีสุด” จึงเกิดเป็นแคมเปญล่าสุดจาก “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ที่ได้ชวน “เวียร์-ศุกลวัฒน์” มาร่วมถ่ายทอดความหมายของคำว่าเพื่อนซี้ ในโฆษณาชุดใหม่ “เรื่องจริงจากเพื่อนซี้” สร้างจากเรื่องจริงระหว่างเวียร์และแก๊งเพื่อนซี้นอกวงการ

ซึ่งแนวคิดในการนำเสนอมาจาก เพื่อนซี้ที่เติบโตมาด้วยกันจนเสมือนเป็นคนในครอบครัว รู้ใจกันจนสามารถทำสิ่งดีๆ ให้กันโดยไม่ต้องพูด เพราะมิตรภาพระหว่างเพื่อนซี้ ทำให้เรารู้ใจเพื่อน และเพื่อนรู้ใจเราดีที่สุด

คุณอัศวิน โรจน์เมธาทวี ผู้อำนวยการสื่อสารการตลาด และผู้อำนวยการช่องทางการจัดจำหน่ายออนเทรด บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการสื่อสารถึงคำว่า “เพื่อน” ในแง่มุมต่างๆ มาโดยตลอด ล่าสุดจึงได้เปิด แคมเปญ #เพื่อนซี้รู้ดีสุด ภายใต้แนวคิดเรื่องเพื่อนซี้ที่เติบโตมาด้วยกันจนเสมือนเป็นคนในครอบครัว รู้ใจกันจนสามารถทำสิ่งดีๆ ให้กันโดยไม่ต้องพูด เพราะมิตรภาพระหว่างเพื่อนซี้ ทำให้เรารู้ใจเพื่อนและเพื่อนรู้ใจเราดีที่สุด โดยแคมเปญ #เพื่อนซี้รู้ดีสุด มี “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” มาร่วมถ่ายทอดเรื่องจริงระหว่างเวียร์และแก๊งเพื่อนซี้นอกวงการ ที่มีมิตรภาพอันยาวนานกว่า 20 ปี ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “เรื่องจริงจากเพื่อนซี้” ซึ่งคุณเวียร์ นับเป็นคนที่สามารถสะท้อนคอนเซ็ปต์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ผ่านเรื่องราวที่น่าประทับใจของมิตรภาพระหว่างกลุ่มเพื่อนซี้ที่สนิทกันมาตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปัจจุบัน

คุณเวียร์-ศุกลวัฒน์ กล่าวถึงความรู้สึกว่า “ดีใจครับที่ได้เป็นตัวแทนในการถ่ายทอดมิตรภาพของเพื่อน ผมเองเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเพื่อนมากๆ การมีเพื่อนมากมาย คงไม่ดีเท่าเรามี “เพื่อนซี้” ที่รู้ใจ ซึ่งผมโชคดีมากที่มีเพื่อนซี้มากกว่าหนึ่งคน มิตรภาพของผมและเพื่อนถูกนำมาถ่ายทอดในภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ โดยเรื่องราวเป็นการย้อนไปในสมัยวัยเรียน ซึ่งเพื่อนๆ ต่างรู้ว่าผมมีความสนใจอยากเข้าวงการบันเทิง จึงแอบนำรูปผมไปโพสในเว็บบอร์ดแห่งหนึ่ง จนทำให้พี่เอ-ศุภชัยเห็นและเดินทางมาถึงขอนแก่น เพื่อทาบทามให้เข้าวงการ เพื่อนกลุ่มนี้จึงเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังที่ทำให้ผมได้เข้าวงการจนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ขณะเดียวกันในภาพยนตร์โฆษณาก็ยังมีเรื่องราวที่ผมและกลุ่มเพื่อน ๆ ทำเซอร์ไพรส์เพื่อนสนิทคนหนึ่งที่เรียนวิศวะที่ออสเตรเลีย ด้วยการร่วมหุ้นกันเปิดธุรกิจเล็กๆ เพื่อให้เพื่อนคนนั้น ได้ทำตามความฝันของตัวเอง เพราะเราซี้กันมากทำให้เราต่างก็รู้ว่าเพื่อนแต่ละคนต้องการอะไร เลยสามารถทำสิ่งดี ๆ ให้กันได้โดยไม่ต้องบอกครับ”

นอกจากการถ่ายทอดเรื่องจริงของมิตรภาพที่น่าประทับใจแล้ว คุณเวียร์ยังได้คัฟเวอร์เพลง “เราและนาย” เพื่อใช้ประกอบภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้อีกด้วย ซึ่งเป็นเพลงแห่งความทรงจำที่คุณเวียร์และแก๊งเพื่อนใช้ร้องด้วยกันเป็นประจำ ร่วมติดตามกิจกรรมที่น่าสนใจภายใต้แคมเปญ #เพื่อนซี้รู้ดีสุด ได้ที่ www.facebook.com/Changworld

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line