CARS

Aston Martin DB11 “ยุคของการออกแบบใหม่” ความหรูหราที่ลงตัวกับความแรงระดับ 600 ม้า

By: HYENA March 7, 2016

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกับสุดยอดแบรนด์รถยนต์สุดหรูอย่าง Aston Martin กันดีอยู่แล้ว นอกจากนี้เรายังรู้จัก และเห็นความงามของ Aston Martin มากขึ้นไปอีกในภาพยนตร์ดังอย่าง 007 ซึ่งตัวเอกของเรื่อง Jame Bond ก็ใช้รถ Aston Martin เป็นรถประจำตัวมาแทบจะทุกภาค อย่างในภาคล่าสุดก็ได้  Aston Martin DB10 ที่ออกมาวาดลวดลายโชว์ความหรูหรา และทรงพลังกันให้เห็นกันจนเต็มตาม แต่ DB10 ที่ว่าเจ๋งแล้วจะกลายเป็นเด็กน้อยไปในทันที ถ้าคุณได้เห็น Aston Martin DB11 โฉมใหม่ล่าสุดคันนี้

160307-aston-martin-db11-1

เรื่องราวของ Aston Martin ที่มีจุดเริ่มต้นจากผู้ชายเพียง 2 คน กลายมาเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นที่สุดแบรนด์นึงของโลก ประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ยากจะมีใครทำตามได้ รถคันนึงที่สามารถตอบโจทย์ของคุณได้ทุกข้อทั้ง ความแรง ความสวยงาม ความหรูหรา และจิตวิญญาณในความเป็น Aston Martin

160307-aston-martin-db11-5

เส้นสายที่สวยงาม อันเป็นเอกลักษณ์อันโดนเด่นของ Aston Martin ที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัว ทำให้ Aston Martin กลายเป็นรถที่ใครต่อใครอยากที่จะครอบครองกันทั้งนั้น และในครั้งนี้ Aston Martin ได้เปิดตัว New Aston Martin DB11 ออกมาให้เห็นโฉมหน้ากันแบบเต็มๆ โดยผู้ที่คร่ำหวอดในวงการยานยนต์ต่างพูดถึง DB11 เป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือ “a new design era” หรือ “ยุคของการออกแบบใหม่” อย่างแท้จริง

160307-aston-martin-db11-6

ตั้งแต่ หลังคา ที่ออกแบบได้อย่างน่าทึ่ง ไล่ลงมาจนถึง กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ และด้านท้ายที่น่าหลงไหลมากกว่าเดิม เพิ่มลูกเล่นอย่าง สปอยเลอร์ สวยดุดัน และช่วยเรื่องของการผ่านของลม เพื่อให้รถมีความมั่นคงในขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงที่มีชื่อว่า Areroblade Design

160307-aston-martin-db11-2

ตัวถังด้านบนทั้งหมดผลิตจาก Aluminum ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งทนทาน สอดประสานกับพลังจากเครื่องยนต์ V12 5.2 ลิตร Twin-Turbocharged ที่เป็นหัวใจในการขับเคลื่อน โดย DB11 สามารถเค้นแรงม้าสูงสุดได้ทั้งหมด 600 แรงม้า และให้แรงบิดถึง 516 ปอนด์/ฟุต ระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8speed ที่ตอบสนองได้อย่างว่องไว ทำให้ Aston Martin DB11 คันนี้สามารถทำความเร็วจาก 0-100 ได้ภายใน 3.9 วินาที ในแบบกระชากวิญญาณ และสิ่งสำคัญที่เรียกว่าน่าสนใจมากๆ เกี่ยวกับ DB11 คันนี้ก็คือ เครื่องยนต์ที่สามารถปรับเปลี่ยนอัตราการใช้พลังงานเชื้อเพลิงให้ลดลงเป็น 2.6 ลิตร ได้ ถ้าหากคุณไม่ได้ต้องการการขับขี่ที่รุนแรง และเร้าใจมากนัก อย่างเช่นในเมือง แต่เมื่อคุณต้องการใช้ความเร็วเมื่อไหร่ เครื่องยนต์ก็จะทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพิ่มกำลังการขับเคลื่อนให้รถทะยานไปข้างหน้าอย่างดุดัน และปรับอัตราการเผาไหม้ให้กลับมาอยู่ที่ 5.2 ลิตรเป็นเต็มๆ

160307-aston-martin-db11-4

ภายในห้องโดยสารก็มีการออกแบบใหม่ เพื่อให้มีพื้นที่ในห้องโดยสารเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกันกับ DB รุ่นอื่นๆ ก่อนหน้านี้ แน่นอนว่ารายละเอียด และความหรูหราตามสไตล์ Aston Martin แท้ๆ ยังคงอยู่อย่างครบถ้วน เครื่องเสียงชั้นยอดจาก B&O car audio ที่จะเพิ่มความสุนทรีย์ในการขับขี่ของคุณมีอรรถรสมากยิ่งขึ้นในทุกการเดินทาง

160307-aston-martin-db11-3

Aston Martin DB11 คันนี้มีการเคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $211,995 แต่ถ้าเข้ามาประเทศไทยเมื่อไหร่คงไปไกลกว่านี้พอสมควรเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีความชื่นชอบในรถยนต์ค่ายนี้อยู่แล้วเป็นทุนเดิม คงจะต้องกำลังใจสั่นกันอยู่แน่นอน

CHECK IT OUT

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line