GADGETs

“BEATS FIT PRO” หูฟัง IN-EARS ไร้สายที่พร้อมเชื่อมต่อเข้าสู่โลกส่วนตัวของคุณด้วยเทคโลยีตัดเสียงรบกวน

By: JEDDY January 21, 2022

บางครั้งโลกภายนอกมันก็ช่างวุ่นวาย จนบางครั้งก็อยากจะย้ายตัวเองเข้าไปสู่โลกส่วนตัว ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถเดินทางไปยังโลกใบนั้นได้ง่าย ๆ ได้โดยการใช้ “หูฟัง” ใช่แล้วครับเรื่องง่าย ๆ ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีกับการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือ iPod แค่นี้เราก็สามารถมูฟเข้าไปอยู่ในโซนส่วนตัวของเราได้แล้ว

เราสามารถดำดิ่งไปกับเพลงที่ชอบ, พอดคาสต์ที่โปรดปราน, ดูซีรีส์หรือภาพยนตร์เรื่องเด็ด สุดแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน และหากคุณตรงกับสิ่งที่เราเกริ่นมา เราขอแนะนำให้รู้จักกับหูฟังไร้สาย “Beats Fit Pro”


เจ้าหูฟังไร้สายตัวใหม่ของ Beats เป็นแบบ In-Ears ถูกผลิตมาเพื่อเอาใจคนโลกส่วนตัวสูงโดยเฉพาะ เพราะมันถูกติดตั้งด้วยเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (ANC) ที่ทำงานแบบเรียลไทม์ มันจะคอยสกัดกั้นเสียงภายนอกอันไม่พึงประสงค์ออกไปจากโสตประสาทของเรา แต่ถ้าคุณมีความกังวลว่าจะไม่ได้ยินเสียงทักทายหรือเสียงเตือนอะไรบางอย่างจากภายนอก คุณก็แค่เลือกเปลี่ยนไปใช้โหมด “ฟังเสียง” เพื่อตอบสนองจังหวะการฟังได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง


ส่วนเรื่องคุณภาพเสียงของ Beats Fit Pro ก็ไว้ใจได้ เพราะตัว “ไดรเวอร์ไดอะแฟรม” แบบแยกชั้นมันจะคอยจัดการแยกเสียงให้ฟังแบบสเตอริโอ ให้คุณได้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจน พร้อมด้วยโปรเซสเซอร์ดิจิตัลสุดเหนือชั้นที่คอยช่วยปรับสมดุลความดังและความชัดให้มีความลงตัว

ความน่าสนใจของ Beats Fit Pro อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือระบบรองรับเสียงตามการเคลื่อนไหวของศีรษะแบบไดนามิกที่ใช้ Gyroscope มาเป็นตัวช่วย เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่หลากหลายในการฟัง


ในเรื่องการสวมใส่ก็ตอบโจทย์ความสบายของหู เริ่มตั้งแต่ที่เกี่ยวมีลักษณะโค้งมนรองรับกับสรีสระของใบหูแบบพอดิบพอดี และยังมีความมั่นคงไม่หล่นไปไหนง่าย ๆ เพราะมันได้ผ่านการทดสอบการใช้งานจากนักกีฬาในหลาย ๆ ประเภทมาแล้ว หายห่วงแน่นอนหากคุณจะใส่มันออกกำลังกาย

นอกจากนั้นมันยังแก้ปัญหาอาหารปวดหูด้วยช่องระบายอากาศเพื่อลดแรงกด ช่วยเพิ่มความสุขในการฟังที่ยาวนานกว่าเดิมได้แน่นอน


การเชื่อมต่อทาง Beats ได้เคลมว่า Fit Pro ติดตั้งด้วยเทคโนโลยี Class 1 Bluetooth® ซึ่งมีการบรรจุอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว อีกทั้งยังมีไมโครโฟนเพื่อปรับโหมดจากฟังเพลงให้กลายเป็นสมอลล์ทอร์กได้ด้วยเช่นกัน 

Beats Fit Pro ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมงในกรณีที่ชาร์จไฟเต็มด้วยสายชาร์จแบบ Type C และมีระบบ Fast Fuel ที่ใช้เวลาชาร์จเพียง 5 นาที แต่ยืดอายุการใช้หูฟังได้ออกมาอีก 1 ชั่วโมง


แม้จะรองรับทั้งระบบของ IOS และ Android แต่การใช้งานของ Beats Fit Pro ค่อนข้างเอาใจชาว IOS เป็นพิเศษ เพราะภายในหูฟังฝังมาด้วยชิป Apple H1 สามารถเปลี่ยนการจับคู่และแชร์เสียงที่กำลังฟังกับอุปกรณ์บรรดาตระกูล Apple ได้ทั้ง iPhone, iPad และ Mac ด้วยการแตะหูฟังเบา ๆ ครั้งเดียว 

Beats Fit Pro สนนราคาอยู่ที่ 7,300 บาท ซึ่งกำลังจะนำเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ครับ


สำหรับแบรนด์ Beats ก่อตั้งโดย Dr.Dre ศิลปินและดีเจชื่อดังระดับโลก อดีตสมาชิกฮิพฮอพกรุ๊ปนาม N.W.A. ด้วย ร่วมกับ James Iovine โปรดิวซ์เซอร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นอดีตผู้ก่อตั้งค่าย Interscope อีกด้วย

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line