CARS

“BENTLEY BENTAYGA HYBRID 2021” การผสมผสาน 2 พลังงานบนความหรูหราและความทนทานตามแบบฉบับ SUV

By: JEDDY January 17, 2022

แน่นอนว่าปัจจุบันการพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่เริ่มเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบรรดารถยนต์ที่ปรับตัวมาเป็นพลังงานไฟฟ้ากันแล้วหลายเจ้า แต่สำหรับอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ยังลังเล การเลือกใช้รถยนต์แบบ Hybrid จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะมันมีการใช้ทั้งน้ำมันและพลังงานไฟฟ้า ผสมผสานตามความเหมาะสมของการโลดแล่นบนท้องถนน


และสำหรับใครที่นิยมรถยนต์ที่มีคลาส หรูหรา ราคาแพง แต่อินกับความ Hybrid ขอแนะนำให้รู้จักกับ “Bentley Bentayga Hybrid 2021” ที่ถูกพัฒนามาเพื่อเลือกใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิม แถมยังเป็นรถยนต์แบบ SUV พร้อมลุยไปทุกพื้นผิว แล่นฉิวได้ไปกับทุกสถานการณ์ด้วยความนุ่มนวล เพิ่มความสะดวกในการขับขี่ด้วยเกียร์ออโต้ 8 สปีดและเป็นระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ


เครื่องยนต์ภายในของ Bentley Bentayga Hybrid 2021 ประกอบไปด้วยแบตเตอรีแบบลิเธียมขนาด 17.3 กิโลวัตต์/ชั่วโมง ชาร์จเต็มได้ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น พร้อมด้วยตัวมอเตอร์ที่สามารถส่งพลังไฟฟ้าได้ 126 แรงม้า ส่งพลังแรงบิดได้สูงสุดอยู่ที่ 350 นิวตัน/เมตร บวกด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ผนวกกำลังกันเป็น 443 แรงม้า (แรงบิดเรตสูงสุดอยู่ที่ 700 นิวตัน/เมตร) ทำสปีดได้สูงสุดอยู่ที่ 254 กิโลเมตร/ชั่วโมง, อัตราเร่ง 0-100 อยู่ที่ 5.5 วินาที


การเลือกใช้พลังงานไฟฟ้าของ Bentley Bentayga Hybrid 2021 สามารถเดินทางได้ไกลเกือบ 50 กิโลเมตร และเมื่อมันถูกมาใช้สลับกับน้ำมันที่เติมเต็มถังจะทำให้วิ่งไกลได้เป็นระยะทาง 862 กิโลเมตรเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถเติมพลังงานไฟฟ้าได้จากพอร์ตบริเวณด้านซ้ายของตัวรถอีกด้วย


Bentley Bentayga Hybrid 2021 ยังมีการติดตั้งระบบ E Mode ให้คุณได้เลือกการขับขี่ให้เหมาะสมตามสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้พลังงานไฟฟ้าเพียว ๆ ที่เหมาะกับการวิ่งในเมืองกับโหมด EV Drive, โหมด Hybrid สำหรับวิ่งทางไกลข้ามจังหวัด และโหมด Hold ที่จะช่วยกักเก็บพลังงานของแบตเตอร์รีไว้ใช้ยามจำเป็น


การดีไซน์ภายนอกสะดุดสายตาด้วยไฟหน้า LED Matrix ได้แรงบันดาลมาจากแก้วใส่วิสกี้ที่มีความคล้ายคลีงกับคริสตัล โดดเด่นด้วยกระจังหน้าสีเงินแบบโครเมียม, ไฟท้ายถูกยกมาจากรุ่น GT แบบเป๊ะ ๆ และฝาท้ายที่สามารถเปิดได้ทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Kick Sensor, กดปุ่มตรงโลโก้ และกดปุ่มจากุญแจรถ ส่วนล้อแม็กเป็นแบบ 10 ก้านขนาด 22 นิ้ว ดูแข็งแรง ทนทาน ไม่สะทกสะท้านต่อทุกสภาพของพื้นผิว


ในส่วนของการดีไซน์ภายในยังคงดูมีความหรูหราและ Luxury ตามแบบฉบับ Bentley ไล่ตั้งแต่แผงภายในรถที่แพรวพราวระยิบระยับด้วยลายเพชร 3 มิติที่ทำมาจากอลูมิเนียม, เบาะหนังที่เลือกเฟ้นมาเป็นอย่างดี ตัดเย็บด้วยความปราณีต ดูเรียบง่ายแต่ดูดีมีชาติตระกูล, หนังห่อหุ้มพวงมาลัยเป็นงาน Handcraft ที่ใช้เวลาในการตัดเย็บนานกว่า 8 ชั่วโมง


นอกจากนั้นแล้วภายในยังเพิ่มเติมความทันสมัยด้วยหน้าจอทัชกสกรีน 10.9 นิ้วที่สามารถควบคุมทุกระบบบนรถ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทรศัพท์, ระบบนำทาง และมัลติมีเดียต่าง ๆ  รองรับทั้ง Andriod Auto และ Apple Carplay ได้อีกด้วย แถมยังมีระบบการชาร์จโทรศัพท์แบบ Wireless ไม่ต้องพกสายให้ยุ่งยาก ในส่วนของหน้าปัดยังถูกออกแบบมาเป็นดิจิตัลทั้งหมด สามารถปรับรูปแบบได้ตามใจชอบ, มอบความสุนทรีย์ด้วยเครื่องเสียงจาก Naim ที่อัดแน่นมากับลำโพงจำนวน 20 ตัว, เปลี่ยนบรรยากาศได้ตามใจนึกด้วย Panoramic Sunroof เพิ่มประสบการณ์และความทรงจำในการขับขี่ที่แตกต่างกันออกไป


ปัจจุบัน Bentley Bentayga Hybrid 2021 มีวางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว สนนราคาอยู่ที่ 14.59 ล้านบาท ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจให้กับผู้นิยมชมชอบความหรูหราและรักรถยนต์ในสไตล์ Hybrid เป็นอย่างยิ่งครับ

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line