Life

ข้อดีของกัญชากับเรื่องบนเตียง ประโยชน์มีแต่ยังไม่เป็นทางการ

By: unlockmen May 11, 2015

แม้กัญชาจะยังคงถือเป็นสิ่งผิดกฏหมายอยู่ในหลายๆประเทศรวมถึงประเทศไทย แต่ข้อมูลงานวิจัยที่ผ่านมาจากทั่วโลก พบว่ากัญชามีข้อดีอยู่ไม่น้อยทีเดียว ไม่ว่าจะใช้เพื่อความผ่อนคลาย หรือใช้ในทางการแพทย์เพื่อรักษาโรคหรือมะเร็งบางชนิด ซึ่งเรื่องนี้มีผลวิจัยการแพทย์รองรับอยู่มากมายหลายชิ้น แต่ประโยชน์อีกข้อของกัญชาที่คนมีประสบการณ์หลายคนยืนยันแต่ยังไม่มีผลวิจัยรองรับ นั่นคือการเพิ่มความสุขในกิจกรรมบนเตียง

Dr. Lester Grinspoon, Retired Harvard Medical School, ผู้เชี่ยวชาญด้าน Modern Medicinal Cannabis Research ระบุในงานวิจัยว่า นอกจากประโยชน์ด้านการผ่อนคลาย และใช้รักษาโรค กัญชายังทำให้มนุษย์จดจ่อกับสิ่งที่อยากทำ และรับประสบการณ์ตรงหน้าได้มากกว่าปกติ เช่นกินข้าวก็จะอร่อยมากกว่าปกติ ถ้ามี Sex ก็จะยิ่งรู้สึก “ลึก” และ “เพลิน” กว่าเช่นกัน

แนวคิดนี้มีงานวิจัยรองรับอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนักวิจัยที่เห็นด้วยคือ Dr. Mitch Earleywine, Professor of Psychology, State University of New York, ผู้เคยทำการวิจัยติดตามกลุ่มตัวอย่างและสัมภาษณ์ความแตกต่างของการมี Sex ภายใต้อาการ high ของกัญชา พบข้อมูลน่าสนใจที่หลายคนตอบไปในทางเดียวกันว่า กัญชามีส่วนช่วยให้ไปถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้นจริง การมี Sex เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากที่กัญชามีฤทธิ์ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย เพลิดเพลิน ทำให้มี Sex ได้นานขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น จึงมีประสบการณ์โดยรวมที่ดีขึ้นนั่นเอง

ไม่ใช่แค่ pre-sex แต่ post-sex ก็ดีขึ้นด้วยเช่นกัน หลายคู่ทดลองบอกว่าความพีคตอนเสร็จกิจอยู่ได้นานกว่าปกติ บางครั้ง Orgasm อยู่สะดุ้งได้นานถึง 30 วินาทีแถมยังหนักแน่นมากกว่าเดิมด้วย และปริมาณน้ำหล่อเลี้ยงกับน้ำอสุจิก็เห็นได้ชัดว่ามีปริมาณมากขึ้นเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม การวิจัยเรื่องข้อดีข้อเสียของกัญชาในด้าน Sex ก็ยังมีการทดลองและแชร์ข้อมูลกันอยู่เรื่อยๆ แต่แน่นอนว่าการใช้กัญชาเพื่อมี Sex ก็มีความเสี่ยงในเรื่องปริมาณ dose ที่เสพเข้าไป ถ้าเสพเยอะเกิน เราอาจจะติดอยู่ในห้วงส่วนตัว ในหัวเราอาจจะคิดอะไรไปไกล หรืออาจจะหิวข้าว ง่วงนอน มึนหัว ด้วยความไม่คงเส้นคงวาและยังขาดคำอธิบายที่ชัดเจนทางการแพทย์นี้เอง ทำให้ผลวิจัยนี้ยังไม่ได้รับการรับรองอยู่ถึงตอนนี้

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line