Guide

พาคนที่เรารักเฉลิมฉลองคริสต์มาสกับบาร์ Rooftop ที่มีบรรยากาศแสนสวยพร้อมสร้างความประทับใจในทุกมื้อค่ำ

By: BAO December 24, 2021

หลายคนคงอยากใช้เวลาคริสตมาสร่วมกับคนพิเศษ แต่ไม่รู้จะพาคนที่เรารักไปไหนดี UNLOCKMEN เลยรวบรวมสุดยอดรูฟท็อปบาร์ที่มีดีทั้งบรรยากาศ เมนูอาหาร และเครื่องดื่ม  เพื่อให้ทุกคนใช้ชีวิตร่วมกับคนรักอย่างมีความสุข

 

Mahanakhon Bangkok SkyBar

มาเริ่มกันที่ Mahanakhon บาร์และร้านอาหารชื่อดังบนชั้น 76 ของ King Power Mahanakhon ที่นี่ขึ้นว่าเป็นรูฟท็อปบาร์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย และมีบรรยากาศภายในที่หรูหราซึ่งเป็นฝีมือการออกแบบของ Tristan Auer ดีไซน์เนอร์ระดับโลก ซึ่งสามารถผสมผสานความสวยงามหรูหราแบบไทยและฝรั่งเศสออกมาได้อย่างลงตัว นอกจากเรื่องโลเคชั่นแล้ว อาหารและเครื่องดื่มก็ดีงามไม่แพ้กัน เพราะทุกอย่างได้รับการดูแลโดยเชฟและบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ ทุกคนสามารถประทับใจกับมื้ออาหารควบคู่ไปกับการชมวิวของเมืองจากมุมสูงได้อย่างฟิน ๆ

Location: ชั้น 76 King Power Mahanakhon  114 ถนนนราธิวาส แขวงสีลม เขตบางรัก 10500

Facebook: @MahanakhonBangkokSkyBar

IG: mahanakhonbangkokskybar

Tel: 02-677-8722


Red Sky Bar

ต่อมา คือ Red Sky Bar รูฟท็อปบาร์สไตล์ลักชัวรี่ บนชั้น 55 ของโรงแรม Centara Grand มาพร้อมจุดเด่นด้านบรรยากาศแบบชิว ๆ เหมาะแก่การพักผ่อน ประกอบด้วยโซนนั่งทานอาหารด้านใน และด้านนอกซึ่งนั่งชมวิวของเมืองได้แบบ panoramic นอกจากความสวยงามของบรรยากาศแล้ว อาหารของร้านก็มีรสชาติน่าลิ้มลองเหมือนกัน เพราะปรุงรสโดย Christian Ham ชาวฝรั่งเศสผู้มีประสบการณ์ในวงการอาหารชั้นยอดมานานกว่า 20 ปี ยิ่งทานคู่กับเมนูค็อกเทลที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด ยิ่งทำให้คริสต์มาสน่าประทับใจมากกว่าเดิม

Location: ชั้น 55 ของโรงแรม Centara Grand สาขา Central World ถนนราชดำริ กรุงเทพฯ 10330

Facebook: @RedSkyBangkok

IG: redskybangkok

Tel: 02-100-6255


Up & Above

Up & Above ห้องอาหารและบาร์บนชั้น 24 ของโรงแรม The Okura Prestige ที่อยู่ใจกลางเมือง พร้อมเสิร์ฟเมนูของหวานและอาหารที่มีคอนเซ็ปท์ East-meets-West ผสมผสานญี่ปุ่นกับความเป็นตะวันตกได้อย่างกลมกล่อม ร้านนี้จะมาพร้อมกับโซนระเบียงด้านใน และระเบียงด้านนอกให้เราสามารถชมวิวของเมืองได้แบบเต็มตา และมีเมนูค็อกเทลสวยงามพร้อมเปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษสำหรับเพื่อนและครอบครัว

Location: ชั้น 24 The Okura Prestige 57 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

Facebook: @UpAboveRestaurantandBar

Tel: 02-687-9000


Barracuda Rooftop

Barracuda รูฟท็อปบาร์ที่มีบรรยากาศหรูหราสไตล์สแกนดิเนวีย และพื้นที่แบบเปิดสามารถรับรมชมวิวได้แบบ 360 องศา ร้านนี้จะอยู่บนชั้น 18 ของโรงแรม Akara Hotel และเสิร์ฟอาหารสไตล์มดิเตอร์เรเนียนหลากหลาย เราสามารถชิมอาหารไปพร้อมกับเมนูค็อกเทลและไวน์มากมาย นับเป็นโลเคชั่นที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวในวันคริสต์มาส

Location: ชั้น 18 โรงแรม Akara Hotel 372 ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพฯ

Facebook: @barracudabkk

IG: @barracudabkk

Tel: 02-248-5511


Vela Rooftop

สุดท้าย คือ Vela ร้านอาหารและรูฟท็อปบาร์ในย่านสนามเป้า มาพร้อมกับบรรยากาศแบบใจกลางเมืองสุดชิว และพื้นที่ทานอาหารแบบ Outdoor ที่มัลักษณะเป็นห้องกระจก ทำให้เราสามารถชมวิวของเมืองได้แบบรอบด้าน ที่นี่ยังถูกการันตีโดย Top Chef ที่มีเสียง และให้บริการเมนูเครื่องดื่มและอาหารแสนร่อยมากมายที่จะทำให้ค่ำคืนคริสต์มาสของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

Location: 12 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

Facebook: @Vela.rooftop

IG: veladebangkok

Tel: 092-425-4429

ทั้งหมดนี้ก็เป็นหมุดหมายรูฟท็อปบาร์ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนลองไปเที่ยวกัน รับรองว่าปีนี้คริตส์มาสของคุณ จะมีแต่ความประทับใจอย่างแน่นอน


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line