Guide

PERFECTLY IMPERFECT แคมเปญที่ช่วยลดปัญหา food waste เปลี่ยนวัตถุดิบรูปลักษณ์ที่ “แตกต่าง” จากโครงการหลวงให้เปี่ยมอร่อยและมีคุณภาพ

By: LIT June 6, 2019

จับมือกันสร้างสรรค์ความพิเศษยิ่งกว่าที่เคยเมื่อ บัตรเครดิตซิตี้ และ เกรฮาวด์ คาเฟ่ ร่วมมือกับมูลนิธิโครงการหลวง รังสรรค์เมนูที่ดีต่อกายและใจ ภายใต้แคมเปญ  ”Perfectly Imperfect” โดยนำพืชผักจากโครงการหลวงที่รูปลักษณ์ไม่สมบูรณ์แบบ แต่ยังคงคุณภาพและรสชาติดี มารังสรรค์เมนูพิเศษที่ไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียว แต่ช่วยลดขยะอาหาร ลดภาวะโลกร้อน และช่วยเหลือเกษตรกรให้ยิ้มได้อีกด้วย พร้อมฟังเรื่องราวความอร่อยที่น่าสนใจของแต่ละเมนู จาก “เชฟต่อ” ต่อสิทธิ์ สฤษฎิ์วงษ์ และ “เชฟโอ๊ะ” หฤษฎ์ เวชากุล ผู้รังสรรค์เมนูสุดพิเศษ

นอกจากจะได้ลิ้มรสเมนูพิเศษแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ร่วมสนุกกับแคมเปญดี ๆ จากบัตรเครดิตซิตี้ ลุ้นรางวัลใหญ่แพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันงดงามของทิวทัศน์ทั้ง ภูเขา ทะเลสาบ และธรรมชาติ โดยเริ่มแคมเปญ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น

ขยะจากอาหารหรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่ถูกทิ้ง (food waste) เป็นหนึ่งในปัญหาระดับโลกที่ทุกคนต้องตื่นตัว ซึ่งในหลายประเทศก็มีโครงการรณรงค์เรื่องนี้อย่างจริงจังและต่อเนื่อง เช่นเดียวกับซิตี้แบงก์ที่ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว และต้องการมีส่วนร่วมในการรณรงค์เพื่อลดปัญหาขยะจากอาหารหรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่ถูกทิ้ง จึงร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง เกรฮาวด์ คาเฟ่ และ มูลนิธิโครงการหลวง สร้างสรรค์แคมเปญ “เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” ขึ้นมา เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาดังกล่าวได้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการปรับเปลี่ยนทัศนคติของผู้บริโภค เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร (food security) ที่ยั่งยืน

 

โดย 1 ใน 5 ของวัตถุดิบที่ถูกคัดออก เป็นเพราะความไม่สมบูรณ์แบบ ผิวไม่สวย เล็กไป อ้วนไป และคนส่วนใหญ่ก็มักจะคิดว่าแครอทเบี้ยว ๆ คงอร่อยสู้พวกรูปร่างเรียวไม่ได้ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการเป็นขยะ ทั้งที่คุณค่ายังอยู่ครบ นั่นทำให้เกรฮาวด์ คาเฟ่ หันมามองผักเหล่านี้ใหม่ หาวิธีการใช้วัตถุดิบอย่างรู้คุณค่า เปลี่ยนวัตถุดิบเหล่านี้ให้เป็นอาหารที่อร่อยเหนือความคาดหมาย ในปีนี้ เกรฮาวด์ คาเฟ่ จึงขอเสนอเมนูอาหารที่พิเศษกว่าทุกปี โดยร่วมมือกับโครงการหลวงนำผลผลิตที่มีคุณภาพแต่รูปทรง หรือขนาดไม่เป็นไปตามความต้องการของตลาด นำมาปรุงเป็นเมนูจานพิเศษ เพื่อให้กลุ่มลูกค้า และผู้บริโภคตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพผลผลิต มากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก

 

สำหรับเมนูอาหารไทยสไตล์ทวิสต์แบบฉบับเกรฮาวด์ครั้งนี้ นำวัตถุดิบที่รูปลักษณ์แตกต่าง นำมารังสรรค์ความอร่อยเหนือความคาดหมาย ประกอบด้วยเมนูสุขภาพ อย่าง สลัดเห็ดพอร์โตเบลโล่ (Garden of Goodness)

ส่วนจานหลักมีให้เลือกทั้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำเส้นอุด้ง (The Twisted Udon), แกงส้มปลากระพง ไข่ปลาริวกิว (Wholesome Gaeng-som), ข้าวเห็ดพอร์โตเบลโล่ย่างผัดฉ่า (Portobello Perfecto), สปาเก็ตตี้ผัดซูกินีเส้น (Zucchini spaghetti with Nam Prik Ong)

ในส่วนของหวานเป็นเมนูสไตล์ไทยประยุกต์ อย่างมันหวานญี่ปุ่นสองสีเชื่อม (Double Delight) และบัวลอยหัวกะทิ (Smooth & Soft Bua-Loy) และเรียกความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวซ่า กรานิต้าเสาวรส (GHC Summer Granita)

 

นอกจากจะได้ลิ้มรสเมนูอาหารสุดพิเศษแล้ว ยังมีโปรโมชั่นสุดว้าวมากมาย เมื่อรับประทานอาหารที่เกรฮาวด์ คาเฟ่ และใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตซิตี้ในแคมเปญนี้ ตั้งแต่ 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคมนี้ที่ เกรฮาวด์ คาเฟ่ ทุกสาขา โดยบัตรเครดิตซิตี้มอบสิทธิพิเศษให้แบบ 2 ต่อ คือ

ต่อที่ 1 รับส่วนลด 10% สำหรับบัตรเครดิตซิตี้ อัลทิมา, ซิตี้ เพรสทีจ, ซิตี้ พรีเมียร์, ซิตี้ พรีเฟอร์, ซิตี้ ซีเล็คท์ ซิตี้ รีวอร์ด ซิตี้ แคชแบ็ก และซิตี้ ซิมพลิซิตี้

ต่อที่ 2 รับสิทธิลุ้นแพ็คเกจท่องเที่ยวเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์กับเกรฮาวด์ คาเฟ่ เพียงรับประทานอาหารครบทุก ๆ 1,000 บาท (หลังหักส่วนลด) และชำระผ่านบัตรเครดิตซิตี้ อัลทิมา, ซิตี้ เพรสทีจ, ซิตี้ พรีเมียร์, ซิตี้ พรีเฟอร์, ซิตี้ ซีเล็คท์ ซิตี้ รีวอร์ด ซิตี้ แคชแบ็ก และซิตี้ ซิมพลิซิตี้ รับทันทีคูปอง 2 ใบ เพื่อลุ้นแพ็คเกจท่องเที่ยวเจนีวา (ลูกค้าทั่วไป รับคูปอง 1 ใบ เมื่อรับประทานอาหารครบทุก 1,000 บาท)

 

 

ส่วนไฮไลท์รางวัลใหญ่ประจำปี ที่เตรียมมอบให้สำหรับแคมเปญ “เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” ได้แก่

รางวัลที่ 1 แพ็คเกจท่องเที่ยวเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 5 วัน 4 คืน สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 80,520 บาท ประกอบด้วย ตั๋วเครื่องบินไปกลับ โดยสายการบินเอมิเรตส์ พร้อมที่พัก 4 คืน ณ โรงแรมคอร์นาวิน (Hotel Cornavin)

รางวัลที่ 2 ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส พร้อมบัตรรับประทานอาหารร้านครัวโครงการหลวง สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 1 รางวัลมูลค่า 14,640 บาท

รางวัลที่ 3 บัตรกำนัลจากเกรฮาวด์ คาเฟ่ 5 รางวัลรวมมูลค่า 50,000 บาท บัตรกำนัลจากเกรฮาวด์ คาเฟ่ รวมมูลค่า 10,000 บาท สำหรับรับประทานอาหารที่เกรฮาวด์ คาเฟ่ และอนาเธอร์ฮาวด์ คาเฟ่ทุกสาขา มูลค่า 5,000 บาท และสำหรับซื้อสินค้า ราคาปกติที่ร้านเกรฮาวด์ออริจินอล และ สไมลี่ฮาวด์ บาย เกรฮาวด์ มูลค่า 5,000 บาทจำนวน 5 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 10,000 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02 260 7178 หรือ www.citibank.co.th

LIT
WRITER: LIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line