TECH

DYSON PURE COOL ME™ พัดลมกรองอากาศส่วนตัว CORE FLOW™ เทคโนโลยีปล่อยอากาศบริสุทธิ์แบบใหม่

By: LIT November 7, 2019

Dyson เปิดตัวเทคโนโลยีพัดลมกรองอากาศส่วนตัวเครื่องแรก Dyson Pure Cool Me™ ที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีกรองอากาศและปล่อยกระแสลม ภายในเครื่องกรองที่มีรูปทรงทันสมัยกระทัดรัดเหมาะสำหรับการสร้างอากาศบริสุทธิ์ในพื้นที่ส่วนตัว ไม่ว่าเป็นบริเวณเตียงนอน โต๊ะทำงาน หรือห้องเด็กเล็ก เทคโนโลยีใหม่ Core Flow™ ส่วนตัวเปลี่ยนการปล่อยอากาศบริสุทธิ์

เนื่องจากกลไกควบคุมอากาศสร้างกระแสลมบริสุทธิ์ที่สม่ำเสมอให้คุณกำหนดการปล่อยกระแสลมในทิศทางที่ต้องการได้อย่างเที่ยงตรงตามต้องการ Dyson Pure Cool Me™ สร้างขึ้นจากการความเชี่ยวชาญด้านพลศาสตร์ของการไหล การกรองอากาศ การตรวจจับแสง และประสิทธิภาพด้านเสียงที่ เพื่อช่วยสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี มอบอากาศสะอาดและลมเย็นให้คุณได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

ไดสัน ลงทุนในการวิจัยเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์ โดยการผสมผสานฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์เพื่อผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะที่สามารถช่วยแก้ปัญหาและส่งเสริมคุณภาพชีวิต

 

เราใช้เวลาภายในอาคารมากถึง 90%

พวกเราคือกลุ่มคนในยุคอินดอร์ ใช้เวลาทำงาน เรียน รับประทานอาหาร ออกกำลังกาย ผ่อนคลายและหลับนอนภายในอาคาร1 ใช้เวลามากถึง 90% บรรยากาศในอาคาร ตั้งแต่อากาศที่หายใจเข้าประกอบด้วยฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ และอุณหภูมิที่เราสัมผัส เป็นปัจจัยสำคัญต่อคุณภาพชีวิต

ในห้องนอน เราใช้เวลามากถึง 1 ใน 3 ของชีวิต 2 เราอาจพบสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Volatile Organic Compounds)จากเครื่องใช้ส่วนตัว เช่น เครื่องสำอาง สเปรย์ฉีดผม น้ำหอม หรือเทียนหอม ในห้องครัวและห้องนั่งเล่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดประกอบด้วยสาร VOCs การใช้เตาแก๊ส กระบวนการปรุงอาหาร ปล่อยมลพิษอนุภาคขนาดเล็ก ควันและกลิ่น พรมเป็นแหล่งกักเก็บฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ได้อย่างดี Dyson Pure Cool Me™ พัดลมกรองอากาศที่ช่วยดักจับมลพิษพร้อมส่งอากาศสดชื่นขึ้นให้แก่พื้นที่ส่วนตัวของคุณ

 

เทคโนโลยี Core Flow™ การเปลี่ยนเทคโนโลยีการปล่อยกระแสลมจากเดิม

สำหรับพัดลมกรองอากาศส่วนตัว กระแสลมที่สม่ำเสมอมีความสำคัญอย่างยิ่ง เทคโนโลยี Core Flow™ เปลี่ยนวิถีการปล่อยอากาศบริสุทธิ์ไปยังพื้นที่ส่วนตัว โดยได้รับแรงบันดาลใจจากลักษณะอากาศพลศาสตร์ของอากาศยาน Harrier Jump Jet โดยวิศวกร Dyson ได้ค้นพบเทคโนโลยีนี้จากการที่กระแสลมสองฝั่งไหลมาบรรจบกันบริเวณพื้นผิวนูน และเปลี่ยนเป็นแรงลมที่แรงดันสูงและมีความหนาแน่นพุ่งตรง ปรากฎการณ์ดังกล่าว ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ควบคุมกระแสลมที่เที่ยงตรงและมีความพุ่งตรงเพื่อให้ทำความเย็นหรือสร้างคุณภาพอากาศที่สะอาดขึ้นได้ตลอดทั้งปี

การปรับโดมที่ตั้งอยู่ส่วนบนของเครื่องจะช่วยคุมมุมการไหลของกระแสลมให้มีความแม่นยำมากขึ้น Dyson Pure Cool Me มีการแกว่งแบบออสซิลเลตที่ 70 องศา ช่วยให้สามารถปรับที่ กระแสลมได้ตรงตามความต้องการมากขึ้น

 

 

ฟิลเตอร์ HEPA ดักจับมลพิษอนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 99.95%

ฟิลเตอร์ HEPA ที่มีประสิทธิภาพมลพิษอนุภาคขนาดเล็กพิเศษ หรือสารก่อภูมิแพ้ ได้ถึง 99.95% นอกจากนี้ยังเปิดการทำงานของคาร์บอนเพื่อดูดซับและดักจับสสารที่เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันต่าง ๆ ทั้ง แก๊ส กลิ่น และควันภายในครัวเรือนเช่นสาร VOCs
ฟิลเตอร์ HEPA มีความสามารถในการดักจับมลพิษอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน หรือมีขนาดเล็กกว่าเส้นผมถึง 300 เท่า

 

ผลิตขึ้นด้วยความใส่ใจในเรื่องเสียงเพื่อการทำงานสำหรับพื้นที่ส่วนตัว

Dyson Pure Cool Me ออกแบบมาเพื่อทำงานสำหรับพื้นที่ส่วนตัวด้วยความใส่ใจในเรื่องเสียงให้เงียบที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยมีการติดตั้งโฟมลดทอนเสียงภายในเครื่องเพื่อลดเสียงที่เกิดขึ้นจากการทำงานของมอเตอร์

เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานเครื่องในระยะใกล้ วิศกรเสียงได้ทำการทดสอบกว่า 100 ครั้ง ในห้องทดสอบเสียงเพื่อตรวจวัดปริมาณและคุณภาพของเสียง นอกจากนี้ยังได้พัฒนาโครงสร้างเสียงใหม่เพื่อสะท้อนถึงปฏิกิริยาของคนเมื่อได้รับเสียงจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานจริง

เซ็นเซอร์แสงอัจฉริยะเพื่อการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ

Dyson Pure Cool Me มีระบบเซ็นเซอร์แสงอัจฉริยะในการวัดสภาวะสงโดยรอบ และทำงานอัตโนมัติเพื่อหรี่หรือเพิ่มความสว่างของจอ LCD ที่ผังอยู่ในตัวเครื่องแบบเรียลไทม์เพื่อปรับตัวให้กับบรรยากาศขณะใช้งาน เมื่อระบบเซ็นเซอร์รับรู้ว่าพื้นที่มืดลง จะทำการปิดแสงของจอ LCD โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ สามารถตั้งโหมดการนอนหลับเพื่อให้เครื่องทำงานปิดอัตโนมัติโดยสามารถกำหนดเวลาได้ล่วงหน้า 30 นาที ถึง 8 ชั่วโมง

Dyson Pure Cool Me ผลิตขึ้นด้วยฟีเจอร์การปล่อยลมที่แม่นยำ เสียงการทำงาน วิศวกรรมอะคูสติก และขนาดตัวเครื่องกระทัดรัด ช่วยให้สร้างความเย็นและความสบายเหมาะสำหรับการนอนอย่างมีคุณภาพ

 

ฟีเจอร์เด่น
สีผลิตภัณฑ์: พัดลมกรองอากาศส่วนตัว Dyson Pure Cool Me
สี: White/Silver และ Gunmetal/Copper
รับประกัน: การรับประกันอะไหล่และค่าแรง 2 ปี
โหมดการนอนหลับ: สามารถเซ็ตโหมดการนอนหลับระหว่าง 30 นาที ถึง 8 ชั่วโมง ช่วยให้เพิ่มความเย็นและสะดวกสบายขณะพักผ่อน
จอ LCD: จอ LCD ที่ติดตั้งในตัวเครื่องแสดงค่าความเร็วลม โหมดการใช้งาน และระยะเวลาการใช้งานของฟิลเตอร์
การหมุนอย่างนุ่มนวลทำมุม 70 องศา: สามารถตั้งการหมุนเครื่องและปล่อยลมในมุม 70 องศา
การบำรุงรักษาฟิลเตอร์ที่ไม่ยุ่งยาก: หน้าจอ LCD แบบบิลด์อินแสดงอายุการใช้งานของฟิลเตอร์ ช่วยให้สังเกตง่าย การเปลี่ยนฟิลเตอร์ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รีโมทคอนโทรล์: รีโมทคอนโทรล์แบบแม่เหล็กที่ใช้ควบคุมการทำงานสามารถจัดเก็บอย่างเรียบร้อยบนตัวฟิลเตอร์
เครื่องต้นแบบ: วิศวกร 120 คน พัฒนาเครื่องต้นแบบและชุดประกอบย่อยจำนวน 2,022 ชิ้น
ผลิตขึ้นเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ: Dyson Pure Cool Me ถูกทดสอบกว่า 366 ครั้ง เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งาน
ราคา: 13,900 บาท
สถานที่จัดจำหน่าย : จำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าและร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ

 

LIT
WRITER: LIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line