Play

‘EPIC MEGA SALE’ ลดราคา 5 เกมมันส์ใน PC เอาใจหนุ่มเกมเมอร์โดยเฉพาะ

By: G-NEAK May 25, 2019

หลังจากเปิดร้านค้าออนไลน์สำหรับเกม PC เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาและปล่อยเกมฟรีมาให้เล่นทุก ๆ สองสัปดาห์ คราวนี้ Epic Games Store คู่แข่งตัวฉกาจของ Steam ก็จัดมหกรรมลดราคาเกมครั้งยิ่งใหญ่ Epic Mega Sale โดยเกมที่มีราคา $14.99 ขึ้นไปจะถูกลดราคามากถึง $10

UNLOCKMEN เลยอยากแนะนำ 5 เกมดีเกมดังที่ควรค่าแก่การสอยมาเล่นในช่วงที่ Epic Games Store ลดราคากระหน่ำแบบนี้ จะมีเกมเจ๋ง ๆ เกมไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ

gamebyte

Telltale’s The Walking Dead: The Final Season

เมื่อทุกหย่อมหญ้าไร้ซึ่งความปลอดภัยและผู้รอดชีวิตต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากภัยคุกคามของเหล่าซอมบี้ บทสรุปของเกมซีรีส์ผจญภัย The Walking Dead ที่เดินเรื่องมานานแสนนานจะจบลง

เด็กสาวที่ถูกช่วยชีวิตไว้ในซีซั่นแรกอย่าง Clementine ต้องต่อสู้ ดิ้นรน และเอาตัวรอด เธอเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งสภาพจิตใจและร่างกาย จนในซีซั่นนี้เธอกลายเป็นวัยรุ่นสาวอย่างเต็มตัว แม้ผู้เล่นหลายคนจะเชื่อว่าเกมนี้เป็นซีซั่นสุดท้ายของ Clementine ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา แต่ก็ไม่มีอะไรแน่นอนเสมอไป

อย่างที่รู้กันว่า The Walking Dead เป็นเกมน้ำดีที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจ บีบคั้นให้ผู้เล่นต้องเลือกและใช้ความคิดคาดการณ์ เพราะเมื่อคุณเลือกทางใดทางหนึ่งมันจะส่งผลต่อตัวละครและนำไปสู่ตอนจบของเกมที่ต่างกัน

ความพิเศษของเกมในซีซั่นนี้คือจะใช้ระบบภาพแบบ Over-Shoulder-Camera System เทคนิคแบบใหม่ที่ใช้ภาพมุมกล้องผ่านหัวไหล่ตัวละคร แถมยังมีความคมชัดแบบ 4K มาอีกด้วย หากซื้อเกมนี้ในช่วง Epic Mega Sale จากราคาปกติ $14.99 จะลดลงเหลือเพียง $ 4.99 เท่านั้น

supergiantgames

Hades

เกมแอ็กชันที่มาพร้อมภารกิจล้างบางเทพเจ้าแห่งนรกในตำนานกรีกโบราณ จากบริษัทผู้พัฒนาเกม Supergiant Games เกมนี้หนุ่ม ๆ จะได้สวมบทบาทเป็น Zagreus ลูกชายของเทพเจ้านรก Hades ที่พยายามท้าทายอำนาจของพ่อตัวเองด้วยการหลบหนีออกมาจาก Underworld

คุณต้องต่อสู้ ป้องกัน และหลบหลีกจากเหล่าปีศาจที่จ้องจะเอาชีวิต แต่โชคดีที่มีเทพเจ้ากรีกคนอื่น ๆ คอยช่วยเหลือ แถมในระหว่างทางยังมีสกิลและไอเทมที่มีค่าพลังต่างกันให้หนุ่ม ๆ เลือกใช้เพื่อโค่นล้มศัตรูตรงหน้าอีกด้วย

เกมนี้เป็นเกมสไตล์ dark souls ที่ตายแล้วจะเกิดใหม่ได้เรื่อย ๆ แต่ก็ออกแบบให้เป็นแนว rogue-like คือเมื่อคุณตายไปแล้วหนึ่งครั้ง ทั้งดันเจี้ยน ตำแหน่ง และจำนวนของศัตรูจะเปลี่ยนไป คุณจึงไม่สามารถคาดเดารูปแบบของเกมได้เลย

แถมยังเพิ่มความสมจริงโดยการใช้มุมกล้องแบบ Bird Eye-View แทนความหมายของเทพเจ้าสูงส่งที่กำลังจ้องมองมาที่ตัวละคร สัมผัสประสบการณ์การต่อสู้ท้าทายเทพเจ้านรกได้แล้ววันนี้ที่ Epic Games Store ในราคาเพียง $10

dualshockers

Shakedown Hawaii

เกมแอ็กชันสไตล์ retro ที่ใช้กราฟิกย้อนยุค 16-bit จากบริษัทผู้พัฒนาเกม VBlank Entertainment ในเกมนี้หนุ่ม ๆ จะได้รับบทเป็น CEO นักธุรกิจผิดกฎหมายที่ทำงานในเกาะฮาวาย จากกิจการที่เคยเฟื่องฟูกลับถูกบริษัทเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาแย่งส่วนแบ่งการตลาดไป

คุณจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ธุรกิจกลับมาโตอีกครั้ง ตั้งแต่การทุ่มทุนซื้อกิจการใหม่ ๆ หรือแม้แต่ลั่นไกสังหารไอ้คนที่มาขวางเส้นทางธุรกิจของคุณ แต่ก่อนที่จะสร้างบริษัทใหม่ได้ แน่นอนว่าต้องทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้ลุล่วงเสียก่อน

steamcommunity

มุมมองในเกมจะเป็นแบบ open world โดยผู้เล่นสามารถสำรวจเมืองหรืออัปเกรดค่าพลังของอาวุธและรถยนต์ได้ แถมยังแต่งตัวเท่ ๆ จ๊าบ ๆ ให้กับตัวละครของคุณได้อีกด้วย ต้องบอกเลยว่าเสน่ห์ของเกม GTA ที่เป็นแรงบันดาลใจถูกซ่อนไว้ในเกมนี้ทุกซอกทุกมุมเลยทีเดียว ในมหกรรมลดราคาเกมครั้งใหญ่ Epic Mega Sale ราคาของเกมนี้ก็ถูกลดลงมาอยู่ที่ $10 เท่านั้น

wall.alphacoders

Detroit: Become Human

หลังจากที่ฝากผลงานเกมไว้บนแพลตฟอร์มของ PlayStation บริษัทผู้พัฒนาเกม Quantic Dream ก็หันมาเอาดีกับการทำเกมใน PC บ้าง Detroit: Become Human เป็นอีกหนึ่งผลงานของค่ายเกมดังที่กวาดรางวัลเกมแห่งปี 2018 ไปอย่างถล่มทลาย ซึ่งเกมนี้จะวางขายที่ Epic Games Store ในราคาเพียง $30

เนื้อเรื่องของเกมพูดถึงเหตุการณ์ของโลกอนาคต เมื่อจีน อเมริกา และรัสเซียกำลังแข่งขันกันเพื่อขึ้นเป็นที่หนึ่งด้านเทคโนโลยีแอนดรอยด์ ซึ่งในขณะนั้นเองเมืองดีทรอยด์ที่เป็นต้นกำเนิดของจักรกลอัจริยะต้องกลายเป็นสมรภูมิรบ แถมยังมีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นที่นี่ เนื่องจากหุ่นยนต์แอนดรอยด์บางตัวมีความผิดปกติในการรับคำสั่งและทวีความรุนแรงโดยไม่มีใครรู้สาเหตุ

ในเกมจะมีแอนดรอยด์ 3 ตัวหลักแห่งโลกอนาคตที่เป็นตัวเดินเกม แม้จะเป็นเกมแนว interactive storytelling ที่ผู้เล่นกำหนดเนื้อเรื่องได้จากการตัดสินใจภายในเกม แต่ความสนุกของมันคือการที่ตัวละครหลักทั้ง 3 มีมุมมองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแตกต่างกัน ทำให้เนื้อเรื่องของผู้เล่นแต่ละคนไม่เหมือนกัน

คุณจะสนุกและตื่นเต้นไปกับความคิด ลักษณะนิสัย และประสบการณ์ชีวิตของ 3 ตัวละครนี้ นอกจากเนื้อเรื่องสุดเร้าใจยังมีดนตรีประกอบ แสง สี เงา และมุมกล้องที่แปลกใหม่ มาพร้อมกราฟิกที่สมจริงราวกับยก CG ของภาพยนตร์ฮอลลีวูดมาไว้ในเกมนี้เลย

humblebundle

เอาใจหนุ่ม ๆ หัวรุนแรงกับเกมแนว Survival Horror ที่สร้างขึ้นจากนวนิยาย sci-fi ของรัสเซีย Metro Exodus เป็นเกมแอ็กชันยิงกระหน่ำและยังต้องเอาชีวิตให้รอด เนื้อเรื่องพูดถึงปี 2033 ที่โลกล่มสลายจากสงครามนิวเคลียร์ ทำให้สภาพอากาศเต็มไปด้วยกัมมันตภาพรังสีที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ เหล่าผู้รอดชีวิตจึงต้องหลบเข้าไปอยู่อาศัยตามสถานีรถไฟใต้ดิน

ในเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็น Artyom พระเอกหนุ่มที่ออกเดินทางคู่กับ Anna ภรรยาของเขา หลังจากที่เอาชีวิตรอดจากโลกใต้ดินในภาค Metro 2033 และ Metro Last Light ภาคนี้คุณต้องขึ้นมาบนพื้นดิน ได้พบกับมิตรและศัตรู ทั้งยังต้องรบราฆ่าฟันกับสัตว์กลายพันธุ์ที่จ้องจะรุมทึ้งคุณอย่างไร้ความปราณี แม้กระนั้นก็ยังคงต้องเดินทางผจญภัยเพื่อค้นหาดินแดนใหม่และผู้รอดชีวิตคนอื่นบนโลก

คุณจะได้รับรู้เรื่องราวต่าง ๆ ที่ค่อย ๆ เผยปมของเกมนี้ผ่านการสนทนากับ NPC หรือแม้แต่ฟังข่าวจากวิทยุ โดยในเกมจะใช้ระบบคราฟต์ที่สามารถปรับแต่งอาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ต้องพักรักษาตัว ออกหาอาวุธ และเตรียมกระสุนปืนให้พร้อมเสมอ เพื่อรับมือกับสิ่งไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้น

เกมนี้ใช้การแสดงผลแบบ Real-time Ray Tracing (RTX) ทำให้มีแสง เงา และรายละเอียดยิบย่อยระดับพรีเมียม คุณจะได้เจอกับความหวาดกลัว ความสิ้นหวัง หรือแม้แต่ช่วงที่น่าตลกขบขันท่ามกลางความหดหู่ของโลกใบนี้ เริ่มต้นการเดินทางเพื่อค้นหาความหวังของชีวิตในราคาเพียง $35 ที่ Epic Games Store

หากหนุ่ม ๆ UNLOCKMEN คนไหนอยากซื้อเกม PC มันส์ ๆ ในราคาที่ถูกโคตร ๆ ก็เข้าไปเลือกซื้อได้ ที่นี่ ตั้งแต่วันนี้ถึง 13 มิถุนายนนี้เท่านั้น

 

SOURCE SOURCE2

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line