GADGETs

ขายความคล่องตัวกับรูปลักษณ์อมตะ “Fujifilm X-E3” 24 ล้านพิกเซลและวิดีโอ 4K มาซะที

By: myfifthday September 8, 2017

ใครที่เน้นกล้องพกพาง่าย มีพลังให้ใช้แบบเหลือล้นเกินตัวแล้วละก็ UNLOCKMEN มีอีกตัวน่าสนใจจะมาแนะนำกันในช่วงนี้กับการเปิดตัว Mirrorless ตัวล่าสุดของ Fuji ที่ถูกพัฒนาต่อยอดออกจาก X-E2, X-E2s ส่งไม้ต่อเป็น “X-E3” สไตล์เข้ากับวัยรุ่นและคนชิค ๆ ที่บอกเลยว่าแค่ห้อยคอไว้ก็ดูเท่แล้วครับ

Fujifilm X-E3 รูปลักษณ์ภายนอกแทบจะไม่มีอะไรการเปลี่ยนแปลงจากกล้องรุ่นพี่ ทำให้หลายคนอาจไม่รู้สึกตื่นเต้นสักเท่าไหร่ แต่ภายในถูกยกเครื่องใหม่แทบจะทั้งหมดตั้งแต่เซนเซอร์แบบ APS-C X-Trans CMOS III ขนาดของพิกเซลสูงสุด 24.3 ล้านพิกเซลมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล X Processor Pro ทำให้ระบบโฟกัสเป็นรูปแบบใหม่

บวกกับการปรับปรุงอัลกอริทึมที่มีอยู่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้การโฟกัสรวดเร็วกับระบบโฟกัส Phase Detection เร็ว 0.06 วินาที 325 จุด และการเปิดกล้องแค่เพียง 0.4 วินาทีเท่านั้น

ด้านการถ่ายวิดีโอ X-E3 สามารถถ่ายได้ในระดับความละเอียด 4k 30fps และ Full HD 60fps พร้อมใส่ Effect ฟังก์ชั่นและ Film Simulation เข้ามาให้เพียบอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเสียบต่อจอผ่าน HDMI และเสียบต่อไมโคโฟนเพิ่มได้อีก งานนี้สร้างความแปลกใจพอสมควร หรือฟูจิกำลังคิดจะจริงจังด้านวิดีโอสักที

ส่วนหน้าจอรองรับการสัมผัส แต่ไม่รองรับ Tilt (พับหน้าจอ) ที่ขนาด 3 นิ้ว รองรับการส่งรูปผ่านทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth และน้ำหนักคล่องตัวอย่างที่พูด เพราะหนักเพียง 337 กรัมเท่านั้น มีการใส่จอยสติ๊กเข้ามาให้เพื่อการควบคุมที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น

ใครที่กำลังมองหากล้องไซส์คล่องตัว ที่ให้ภาพคมชัดระดับ 24 ล้านพิกเซล ความสามารถของของ X-E3 ให้ได้อย่างเต็ม ไม่ว่าจะใช้ถ่ายงานง่าย ๆ ถ่ายสินค้า หรือถ่ายรูปการใช้ชีวิตประจำวัน ก็ดูตอบโจทย์ได้หมด ซึ่งราคาเปิดตัว Fuijfilm X-E3 บอดี้อย่างเดียว เริ่มต้นที่ราคา $899 หรือประมาณ 29,800 บาท, Fujifilm X-E3 + Kit 18-55 ราคา $1,299 หรือประมาณ 43,000 บาท และ Fujifilm X-E3 + 23 mm f/2 ราคา $1,149 หรือประมาณ 38,000 บาท

ในส่วนของประเทศไทยคิดว่าไม่นานเกินรอครับ (รีบเก็บเงินให้ไวเลย) เพราะคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้แน่นอน ราคาอาจคลาดเคลื่อนจากด้านบนที่เราบอกไว้ไม่น่าจะเยอะสักเท่าไหร่ เรื่องมิติภาพ, คุณภาพไฟล์, สีสัน ฟูจิก็ไม่เป็นรองใครเหมือนกัน ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันดูครับ

Source

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line