GADGETs

G-SHOCK เปิดตัว ‘METAL FACE’ นาฬิการุ่นพิเศษในสตรีตเฟสติวัล PLATFORM 66

By: SPLESS December 23, 2019

PLATFORM 66 งานสตรีตเฟสติวัลครั้งแรกของประเทศไทยเพิ่งผ่านพ้นไป อีเวนต์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและผู้คนที่หลงใหลการสร้างสรรค์แฟชั่นสไตล์ใหม่ ๆ โดยงานนี้ CASIO G-SHOCK ขนทัพนาฬิการุ่นหายากและนาฬิกา LIMITED EDITION มาจัดแสดงในงานอย่างเนืองแน่น

การเปิดตัวครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการพูดคุยกับ คิคุโอะ อิเบ ชายผู้ก่อตั้ง G-SHOCK และนักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกกาลเวลา โดยเขาเดินทางมาร่วมเปิดตัวและพูดถึงแรงบันดาลใจของนาฬิกา G-SHOCK Metal Face GM-5600 หน้าเหลี่ยม และเอกลักษณ์ความเป็น ORIGINS ของ G-SHOCK พร้อมเผยแรงบันดาลใจ FROM PASION TO INNOVATION ร่วมกับ ปิ๊น-อนุพงศ์ คุตติกุล ผู้ก่อตั้งแบรนด์สตรีตชั้นนำของประเทศไทยอย่าง CARNIVAL

สำหรับความร่วมมือสุดพิเศษในการสร้างคอลเลกชัน G-SHOCK x CARNIVAL™ GM-5600 LIMITED EDITION ที่มีขายเพียง 150 เรือนทั่วโลก ในงาน PLATFORM 66 ที่แรกและที่เดียวอีกด้วย โดยนาฬิการุ่นลิมิเต็ดนี้ โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดเท่ ออกแบบใหม่ด้วยกรอบสเตนเลสสตีลสีเงินและสายเรซินสีดำด้าน สลักโลโก้ CARNIVAL™  สีขาวและสีดำเงา  มาพร้อมกับเลสข้อมือดีไซน์พิเศษจาก CARNIVAL™ และแพคเกจกล่องที่ออกแบบขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ

คิคุโอะ อิเบ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ G-SHOCK กล่าวว่า “ผมยินดีอย่างยิ่งที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง โดยคอลเลกชัน GM-5600 Metal Face นี้ แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของ G-SHOCK ที่ไม่หยุดนิ่งในการสร้างสรรค์นาฬิกาดีไซน์ใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายของเรา และผมมั่นใจว่าชาวไทยจะให้การตอบรับที่ดีกับรุ่น Metal Face นี้อย่างแน่นอน”

ภายในบูธ CASIO G-SHOCK ถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Everything G-SHOCK  ซึ่งโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง รวมถึงความเป็นมาของ ABSOLUTE TOUGHNESS ในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาที่แข็งแรงและทนทานที่สุดในโลก

พร้อมด้วยโซนอินเตอร์แอคทีฟต่าง ๆ โดยเน้นการใช้สีดำ สีแดง และสีเทาที่ดุดันแต่ทว่าหรูหรา สะท้อนความเป็นสตรีตแฟชั่นแบรนด์ชั้นนำของโลกที่ช่วยเสริมการแต่งกายให้หนุ่มสาวรุ่นใหม่ให้ได้สนุกไปกับดีไซน์ และลูกเล่นการแต่งตัวที่ช่วยแสดงถึงตัวตนของพวกเขาให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้น โดยภายในงานประกอบไปด้วยโซนต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

The Legend โซนที่เล่าถึงวิวัฒนาการของนาฬิกา G-SHOCK ตั้งแต่ต้นกำเนิดในปี 1983 ที่แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ G-SHOCK ที่เพิ่มขึ้นทุกปีจนทำให้นาฬิกา G-SHOCK กลายมาเป็นนาฬิกาที่แข็งแรงและสมบูรณ์แบบอย่างทุกวันนี้

The Collectors โซนที่รวบรวมเอานาฬิกาคอลเลกชันหายาก และรุ่นลิมิเต็ดที่พลาดไม่ได้ จากนักสะสมแฟนพันธุ์แท้ G-SHOCK มาให้ชมอย่างใกล้ชิด โดยบางเรือนมีมูลค่ากว่าหกหลักเลยทีเดียว 

The Origins โซนเฉลิมฉลองนาฬิกา G-SHOCK ORIGINS หน้าเหลี่ยม ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาต้นแบบรุ่น ORIGINS ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 1983 พร้อมดีไซน์สไตล์สตรีต ลักซ์ชัวรี่ ที่เท่ห์แบบไร้กาลเวลา จนต่อยอดออกมาเป็นคอลเลกชัน Full Metal และ Metal Face ให้เหล่าสาวก G-SHOCK ได้สะสมต่ออีกด้วย

G-SHOCK Tough Test Zone โซนที่เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชม ได้ทดสอบความแข็งแกร่งของนาฬิกา G-SHOCK ด้วยการแข่งขันท้าพิสูจน์สุดท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นการทุบนาฬิกาออกมาจากก้อนน้ำแข็ง และการแข่งหยิบนาฬิกาออกมาจากถังน้ำแข็งในอุณหภูมิเย็นเฉียบ โดยผู้ชนะในแต่ละรอบ จะมีโอกาสร่วมชิงรางวัลใหญ่ อันได้แก่นาฬิกา G-SHOCK GM-5600 Metal Face มูลค่าถึง 8,500 บาท

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจนาฬิกา GM-5600 รุ่น Metal Face หรือนาฬิกา G-SHOCK รุ่นอื่น ๆ สามารถเยี่ยมชมได้ที่ร้านเคาท์เตอร์นาฬิกาและช็อปของ Casio ทั่วประเทศ หรือรับข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ www.casio-cmg.com และ www.facebook.com/CASIO.THAILAND

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line