Play

GAME HIGHLIGHTS: เปิดตัว 3 เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือนมีนาคม เตรียมสัมผัสครบทุกรสชาติความมันส์

By: unlockmen March 3, 2020

นอกจากข่าวที่ Microsoft จะเปิดตัวคอนโซลใหม่แห่งตระกูล X-Series แล้ว อีกข่าวดังในวงการเกมที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือการเปิดตัววิดีโอเกมใหม่ของเดือนมีนาคม 2020 ที่เรียกได้ว่ารวมเกมระดับตำนาน เกมภาคต่อ และเกมม้ามืดมาแรงเข้าไว้ด้วยกัน ทำเอาเกมเมอร์อย่างเรากระเป๋าเงินสั่นและจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลย

แม้เกมที่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาจะไม่ค่อยนิยมมากเท่าไร แต่บอกเลยว่าเกมในเดือนนี้จะไม่ทำให้พวกคุณผิดหวังอย่างแน่นอน แล้วนี่คือ 3 เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือนมีนาคม จะมันส์แค่ไหนไปดูกัน!

DOOM Eternal

DOOM Eternal เป็นเกมยิงปืนที่พัฒนาขึ้นโดย id Software และเผยแพร่โดย Bethesda Softworks นี่เป็นภาคที่สานต่อเรื่องราวของเกม DOOM ภาค 2 เมื่อปี 2016 เล่าถึงการเปิดประตูนรกบนดาวอังคารที่ถูกย้ายมาเปิดบนโลกมนุษย์ นอกจากกองทัพอสูรกายหน้าใหม่ที่โหดเหี้ยมกว่าเดิม ภาคนี้ยังมาพร้อมปืนกระบอกใหม่ที่ใหญ่กว่า และดนตรีประกอบแบบเมทัลสุดมันส์อันเป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้

usgamer.net

เมื่อฝูงปีศาจเข้ามาอาละวาดบนพื้นโลก บ้านเมืองที่เคยเจริญกลายเป็นซากปรักหักพัง และผู้คนกำลังทุกข์ทรมานจากการรุกราน คุณจึงต้องสวมชุด Praetor รุ่นล่าสุดและร่วมต่อสู้ในศึกนี้อีกครั้ง

DOOM Eternal ภาคนี้มาพร้อมมุมมองการเล่นแบบ first-person และการต่อสู้แบบ push-forward ที่ต้องอาศัยทั้งความเร็วและทักษะความแม่นยำขั้นสูง ส่วนภาพกราฟิกก็อัปเกรดให้คมชัดและสมจริงยิ่งกว่าภาคก่อน โดยเกมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มีนาคม สำหรับ PS4, XB1, Switch, PC และ Stadia เท่านั้น

Half-Life: Alyx

หลังจากที่เกม Half-Life 2: Episode Two เปิดตัวไปเมื่อปี 2007 ก็ได้ฤกษ์เปิดตัววิดีโอเกมภาคต่ออย่าง Half-Life: Alyx เสียที แม้เกมเมอร์จะปูเสื่อรอมาตั้งนาน แต่บอกเลยว่าระยะเวลา 13 ปีนั้นไม่ได้ทำให้เราผิดหวังจริง ๆ

Half-Life: Alyx เป็นเกมยิงปืนมุมมองผู้เล่นคนเดียวแบบเสมือนจริง (VR) ที่พัฒนาและเผยแพร่โดยค่าย Valve ภาคนี้เล่าถึงเหตุการณ์ก่อนภาค Half-Life 2 ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Alyx Vance หญิงสาวที่ร่วมต่อสู้กับ Eli Vance พ่อของเธอ เพื่อขับไล่มนุษย์ต่างดาวที่หวังจะครอบครองโลก

theverge.com

แม้คุณจะไม่ได้สัมผัสประสบการณ์เล่นเกมแบบ multiplayer กับก๊วนเพื่อน เนื่องจาก Half-Life: Alyx จะเดินเรื่องเป็นเส้นตรง (One-way Journey) แต่ไฮไลต์ของเกมเรือธงเกมนี้คือการพัฒนาระบบด้วย The Source 2 Engine และรองรับชุดหูฟัง VR ที่ใช้ได้กับ PC

นอกจากภาคนี้จะมีรูปแบบเกมเพลย์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น ยังเป็นภาคที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อระบบ VR โดยเฉพาะ คุณจะได้แก้ปริศนา สำรวจโลก ต่อสู้ และปฏิสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมอย่างลึกซึ้ง ไม่เพียงใส่แว่น VR เพื่อให้เล่นเกมได้อย่างสมจริง หากหนุ่ม ๆ ยังต้องใช้มือจริง ๆ เล่นเกมนี้ด้วย ทั้งหยิบจับอาวุธลั่นไกหรือแม้แต่ไขปริศนาต่าง ๆ ภายในเกม

Half-Life: Alyx เล่นได้บนแพลตฟอร์ม PC, Valve Index, HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality ซึ่งจะเปิดวางขายในวันที่ 23 มีนาคม 2020 นี้

Bleeding Edge

เกมสุดท้ายคือวิดีโอเกม Action PVP ออนไลน์แบบ 4 vs 4 ที่พัฒนาโดย Ninja Theory ของอังกฤษและเผยแพร่โดย Xbox Game Studios นี่เป็นเกมต่อสู้สุดมันส์ที่มีตัวละครให้เลือกเล่นอย่างจุใจ ทั้งที่โจมตีระยะประชิดและโจมตีระยะไกลรวม 12 ตัวละคร

นอกจากจะมีเอกลักษณ์และความสามารถที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ตัวละครทั้งหมดยังถูกปรับแต่งร่างกายให้มีพลังงานไฟฟ้าและซ่อนกลไกพิเศษบางอย่างเอาไว้ แถมคุณยังเพิ่มพลังให้อาวุธหรือค่าความสามารถของตัวละครได้ด้วยชิ้นส่วนไซเบอร์เนติกส์ที่หาได้จากในเกม

ฉากหลังของเกมนี้ถอดแบบเมืองไซเบอร์พังก์ (Cyberpunk) มาได้อย่างแนบเนียน นำเสนอสภาพแวดล้อมของเมืองที่ห้อมล้อมกอดแน่นด้วยเทคโนโลยีไฮเทค แต่เต็มไปด้วยสงครามของเหล่าแฮกเกอร์ ซึ่งฉากภายในเกม Bleeding Edge จะมีสีสันและมีชีวิตชีวามากกว้าเมืงไซเบอร์พังก์ที่หลายคนเคยรู้จัก

แม้ก่อนหน้านี้เกม Bleeding Edge จะเปิดให้ทดลองเล่นแล้ว แต่กำหนดการวางขายอย่างเป็นทางการคือวันที่ 24 มีนาคม 2020 และสงวนสิทธิ์สำหรับสาวก XB1 และ PC เท่านั้นนะครับ

 

เชื่อหรือยังว่าแต่ละเกมของเดือนนี้ดุ เด็ด เผ็ด และมันส์ทั้งนั้น มีทั้งเกมภาคต่อที่หลายคนตั้งตารอและเกมหน้าใหม่ที่คาดว่าคงสนุกสนานเพลิดเพลินไม่น้อยไปกว่ากัน ถ้าหนุ่ม ๆ ชอบเกมไหนก็รีบเตรียมเงินไว้ให้พร้อมนะครับ อีกไม่นานเกินรอพวกคุณก็จะได้สัมผัสประสบการณ์เกมที่มันส์สุดขีดของเดือนนี้กันแล้ว ส่วนเดือนหน้าจะมีเกมไหนเจ๋ง ๆ และน่าซื้อมาเล่นบ้าง รอติดตาม GAME HIGHLIGHTS กันได้เลยครับ!

SOURCE

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line