APPS

10 สุดยอดเกม PC แนว Co-Op โคตรมันส์ที่ควรจับมือเล่นกับเพื่อน

By: myfifthday July 19, 2016

สาวกคนเล่นเกมทั้งหลาย เบื่อที่จะเล่นเกมอยู่คนเดียวบ้างไหม มันก็คงมีบ้างแหละ ที่เกมออนไลน์ไม่สนุก ไม่มีเนื้อเรื่อง ภาพไม่สวย ทำให้หนีไปเล่นเกมเด็ดๆกันบน Stream ทั้งนั้น แต่ดันไม่ได้ตอบโจทย์ทั้งหมด ก็มีติดปัญหาว่าไม่อยากเล่นคนเดียว ไม่รู้ว่าเกมไหนเล่นกับเพื่อนได้บ้าง เพราะการเล่นกับเพื่อนจะยิ่งทวีคูณความสนุกไปอีก ได้ตะโกนคุยกัน ร่วมมือกันเพื่อให้ชนะ เห็นแบบนี้  UNLOCKMEN ขอแนะนำ 10 เกมเด็ดๆ ที่ควรค่าแก่การเล่นกับเพื่อนสุดๆ ไว้จะได้หาชื้อมาเล่นกัน!!

160718-game-pc-play-with-friends-10

Dota 2 , Hon และ League of Legends

ขอมัดรวมกันไว้เลยละกัน คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมในตำนาน สุดยอดเกมรวมเพื่อน อย่างเกมแนว MOBA สุดฮิต ตั้งแต่มัธยมยันวัยทำงาน ยิ่งได้นั่งเล่นรวมกันกับเพื่อนแล้ว ขอบอกเลยว่าไม่อยากทำอะไรนอกจากเกม ด้วยรูปแบบการเล่นทำให้ดูแตกแขนงแยกออกมาจาก RTS ถ้าเป็นพวกเกมเดิมๆ เช่น Warcraft หรือ Starcraft ก็ยังถือเป็น RTS อยู่นะ พูดถึงเกมนี้เรียกว่าเป็นเกมที่ระบบอาศัยการทำงานเป็นทีมอย่างมากเพื่อที่จะให้ชนะคู่แข่ง(ทีม)ตรงข้าม ไม่ว่าจะรุกหรือรับ แบบนี้ไงถึงเป็นเกมที่ควรเล่นกับเพื่อนสุดๆ

 

160718-game-pc-play-with-friends-9

Divinity: Original Sin

เป็นเกมย้อนไปสู่ยุคของแนว RPG ให้ผู้เล่นออกเดินทางผจญภัยสำรวจดินแดน มีปฏิสัมพันธ์กับทุกๆสิ่งที่มองเห็นพบเจอ และต่อสู้กับศัตรูด้วยระบบผลัดกันโจมตีแบบเทิร์นเบส โดยตัวเกมในจุด Co-op เปิดให้ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนมาเล่นตะลุยเนื้อเรื่องได้พร้อมกันสองคน จับมือเพื่อนสนิทช่วยกันเล่นสองคน สู้ไปด้วยกันทั้งในแบบ Local และ Online ผู้เล่นจะสวมบทนักล่า Source Hunter กับภารกิจในการตามกำจัดเหล่าผู้ไม่ประสงค์ดีที่ใช้คาถาเวทย์มนต์ด้านมืดให้หมดสิ้นไป ตัวเกมจะเปิดอิสระให้ผู้เล่นสามารถเลือกวิธีที่จะเดินทางไปให้ถึงจุดหมายด้วยความหลากหลายที่จะไม่ทำให้เบื่อง่ายๆ แน่นอนครับ

 

160718-game-pc-play-with-friends-8

Evolve

เกมนี้จะเป็นแนว Co-Op FPS ยิงกระหน่ำ สไตล์เกมคล้ายๆกับ  Left4Dead  ที่เราน่าจะเคยได้ยิน คุ้นเคยกันอยู่แล้ว ภายในเกมจะนำเอาตัวละคร 4 ตัว มาเล่นร่วมกันทำภารกิจในฉากเดียวกัน ตอนแรกฝ่ายผู้เล่นมี 4คน รับบทเป็นมนุษย์ ซึ่งแต่ละคนจะมีทักษะแตกต่างกันออกไป และจะมีผู้เล่นอีกฝ่ายรับบทเป็นเอเลี่ยนที่ต้องการปกป้องดินแดนจากการรุกรานของมนุษย์ ด้วยร่างกายและพลังที่รุนแรง ทำให้ฝ่ายเอเลี่ยนตัวเดียวกับรับมือได้4คนสบายๆ เกมนี้ต้องแบ่งเป็น 4คนเล่น จัดการเอเลี่ยน และอีก 1 คนรับบทเป็นเอเลี่ยน พูดแล้วอยากจะชื้อเกมมาเล่นเลย

 

160718-game-pc-play-with-friends-7

Borderlands 2

เป็นภาคต่อของตัว Borderlands โดยพื้นฐานแล้วเป็นเกม Shooting ยังมีส่วนของภาคแรกมาใช้อยู่บ้าง กราฟฟิคแบบ Cel Shading เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้ ภาคนี้จะมีตัวละครใหม่ทั้งหมด ไม่เพียงแต่จะให้สนุกในการยิงปืนเท่านั้น แต่ยังสนุกได้ในรูปแบบRPG อีกด้วย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในนักล่าสมบัติของกลุ่ม ตัวเกมให้เราได้ผจญภัยไปกับเพื่อนร่วมทีมได้ถึง 4คน ในการเล่นแบบ Co-Op ตะลุยฝ่าภารกิจเพียบ

 

160718-game-pc-play-with-friends-6

Call of Duty: Black Ops III

น้อยคนที่ไม่รู้จักเกมดังเกมนี้ เพราะมันเป็นเกมที่โคตรแอ็คชั่น มีตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงสงครามยุคปัจจุบันล้ำไปยันอนาคต ทำให้มีหลายคนชอบทั้งรูปแบบเกมและเนื้อหาที่เข้มข้น เรียกว่าออกมากี่ภาคก็ประสบความสำเร็จราวกับอัลบั้มใหม่พี่เบิร์ด ธงชัย มันเจ๋งตรงโหมด  Multiplayer  ที่ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งตัวละครได้อย่างอิสระ มีให้เลือกมากถึง 9ตัว 9คลาส และยังมีความสามารถ มีอาวุธไม่เหมือนกัน ระบบการเล่นเกมก็มีความล้ำ ที่มีมุมมองเสมือนเข้าไปในหัวของผู้เล่นคนอื่น ไว้สั่งการวางแผนรบ เรียกได้ว่าน่าเล่นกับเพื่อนมาก

 

160718-game-pc-play-with-friends-5

Killing Floor 2

เป็นเกมแนว  Action Shooting   ไล่ล่าฆ่าล้างโครตเหล่าซอมบี้ โหมดเด็ดคือการเล่นแบบ  ​Multiplayer  ที่สนุกตื่นเต้นมากมาย คือร่วมมือกันยับยั้งเหล่าอสูรกายที่หลุดออกมาจากสถานีวิจัยที่ทดลองผิดพลาด โดยอสูรกายที่หลุดออกมาเรียกว่ามากันทั้งจังหวัดเพราะจำนวนมันมากเหลือเกิน พร้อมทำลายล้างมนุษย์ให้สูญพันธ์ เราจึงต้องร่วมทีมเพื่อกำจัดพวกมัน เกมนี้ต้องอาศัยการร่วมมือของทีมเป็นอย่างมาก ภายในเกมผู้เล่นสามารถเลือกสายอาชีพได้มากถึง 4 อาชีพ สามารถเล่นได้สูงสุดถึง 6 คน

 

160718-game-pc-play-with-friends-3

Dying Light

บทสุดคลาสสิคแต่ยังคงความมันส์ แนว FPS ซอมบี้วันสิ้นโลก ตัวเกมจะวิ่งข้ามหลังคาและเล่นกับที่สูงๆ พร้อมท่าโลดโผน มีเอกลักษณ์ความเป็น Free Running อารมณ์แบบวิ่งสู้ฟัดไปกับเฉินหลง แต่ไม่ใช่แค่นั้น ตัวเกมยังมีการบู๊กับซอมบี้เป็นระยะ ผู้เล่นต้องคอยหาอาหารประทังชีวิต หาวัสดุเพื่อใช้เป็นอาวุธ จะมีโหมดกลางวันกลางคืนให้ตื่นเต้น มีโหมดสำหรับไว้ต่อสู้กันเอง โดยเรากับเพื่อนจะเลือกเล่นเป็นคนหรือซอมบี้ก็ได้ แบบนี้สิ สนุกไปอีก

 

160718-game-pc-play-with-friends-4

Left 4 Dead 2

น่าจะมีหลายๆคนที่พอรู้จักกันอยู่แล้ว สำหรับเกมแนวผีดิบยิงซอมบี้กระจาย ภาพสวย ยิงทีไส้แตกทะลัก ไม่กินสเปคเครื่องสูงจนเกินไป สำหรับโหมดหลายผู้เล่นให้ผู้รอดชีวิตในวิกฤติ ร่วมกันฝ่าฟันหาทางรอดไปให้ถึงจุดหมายให้ได้ ซึ่งระหว่างทางก็เต็มไปด้วยซอมบี้เพียบ มีตั้งแต่ธรรมดายันระดับบอส บอกได้เลยว่าอยากชนะ เกมนี้ต้องร่วมมือกัน

 

160718-game-pc-play-with-friends-2

Portal 2

ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Chell ตัวทดลองของสถานีวิจัย ซึ่งจริงๆแล้วตัวเกมนี้ต่อเนื่องจากภาคแรกพอสมควร เป็นเกมแนวไขปริศนาปืนทะลุมิติที่แปลกแหวกแนว ในโหมดหลายผู้เล่นผ่านระบบออนไลน์ ในโหมดเราจะได้รับบทเป็นหุ่นยนต์คู่หูในการร่วมมือไขปริศนาและกู้แผ่นดิสก์ข้อมูล ในโหมดนี้ยังมีระบบชื้อขายของออนไลน์ด้วยนะ ไว้ตกแต่งเจ้าหุ่นยนต์ และอีกอย่างถึงแม้จะเล่นใน Playstation 3 ก็สามารถที่จะเล่นแบบร่วมมือกับคนที่เล่นบนเครื่องPC ได้เหมือนกัน

 

160718-game-pc-play-with-friends-1

Payday 2

เป็นเกมแนว FPS รวมสมาชิกทีม เพื่อเริ่มปฏิบัติการปล้นให้สมบูรณ์แบบ อีกทั้งรับมือเหล่าตำรวจและมุ่งเป้าหมายสู่เส้นชัยให้ได้ เกมนี้ดำเนินตัวเรื่องเป็นเรื่องราวของเหล่าอาชญากรทั่วโลกเป็นตัวแทนของผู้เล่นเกมส์ เริ่มต้นภารกิจ “ปล้น” ตามระดับความง่าย-ยาก เกมนี้ในกรณีที่เล่นกับคนอื่นทำให้ถ้าเราอ่อน จะกลายเป็นตัวถ่วงได้ทันที ในโหมดเกมเล่นได้สูงสุด 4คน

 

Source

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line