Entertainment

BACK TO BASIC: “พวงกุญแจเกมบอย” ของเล่นวัยเด็กที่คิดถึงกลับมาในรูปแบบพกพาง่าย เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

By: april February 12, 2018

เกมบอยยังคงเป็นอะไรที่คลาสสิคและชวนให้วัยรุ่นตอนปลายไปจนถึงผู้ใหญ่ตอนต้นในตอนนี้ชวนให้คิดถึงความคลาสสิคของมัน ตอนที่ได้เปิดเครื่อง ได้เล่นกับเพื่อนตอนเลิกเรียน หรือแม้แต่แอบเล่นในห้องเรียน แม้เกมบอยเครื่องเก่าที่เคยมีอาจจะผุพังไปตามกาลเวลาแล้ว แต่วันนี้ UNLOCKMEN ขอเสนอ เกมบอยที่กลับมาใหม่ในรูปแบบพวงกุญแจอันจิ๋ว มาย้อนกลับไปท่องความทรงจำที่เราคิดถึงไปพร้อม ๆ กัน

เกมบอยได้กลับมาโลดเล่นในรูปแบบของพวงกุญแจโดย PocketSprite เป็นผู้ผลิต เกิดจากความร่วมมือของผู้สร้างสรรค์ผลงานฉบับออริจินัลอย่าง Jeroen Domburg และ Steve K. ผู้ผลิต โดยที่ The PocketSprite เป็นผุ้ระดมทุนจากผู้คนที่ต้องการให้เกมบอยนี้กลับมา เรียกได้ว่ากลับมาได้ด้วยความคิดถึงจริง ๆ

ดีเทลของเจ้าตัวนี้แม้จะเล็กจิ๋วแต่สเปกไม่แพ้ออริจินัล ประกอบด้วย จอ OLED, Bluetooth, Wi-Fi, ถ่านชาร์จ, ลำโพงในตัว, dual-core, 240 MHz ESP32 chip และ แรม 520 KB. จากสเปกจะเห็นว่ามันค่อนข้างมาแรงกว่าเกมบอยตัวเก่าอยู่พอสมควร

เครื่องเล็กจิ๋วกว่ามือขนาดนี้ มาดูกันว่ามันเล่นได้จริงมั้ย?

ความเจ๋งมันอยู่ตรงที่ PocketSprite วางจำหน่ายสองรุ่นด้วยกัน คือรุ่นที่ประกอบมาสำเร็จพร้อมเล่น กับแบบชุด kit ที่เราได้ไปประกอบเองให้หายคิดถึง ราคาเริ่มต้นที่ $45 โดยเปิดให้จองในวันที่ 15 เมษายนปีนี้ แต่ถ้าใครกลัวเอาไปแล้วประกอบไม่เป็นเรามีคลิปสอนการประกอบให้ด้วย

พอเครื่องจิ๋วแค่นี้แล้ว เราจะเพิ่ม/ลบเกมแบบตอนเปลี่ยนตลับได้ยังไงกัน? บอกเลยว่าวิธีนั้นง่ายแสนง่าย ดังนี้

แม้ว่าอายุอาจไม่เอื้ออำนวยให้มานั่งเล่นเกมกดแบบสมัยก่อนแล้ว แต่สิ่งที่ทุกคนคิดถึงอาจไม่ใช่ตัวเกมโดยตรงซะทีเดียว แต่มันมีนัยยะที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังคือความทรงจำวัยเด็กที่ผ่านเลยไป ทุกครั้งที่ได้เจออะไรที่พอจะย้ำเตือนถึงอดีตอันแสนหวานได้ มันก็จะทำให้เรายังคงยิ้มให้กับตัวเองในความทรงจำอยู่เสมอ

ขอบคุณรูปจาก https://pocketsprite.com

How do I add games & apps?

SOURCE

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line