GADGETs

เนี้ยบ เรียบ เท่! ปากกาโลหะ GROVEMADE ดีไซน์เก๋ที่พิถีพิถันออกแบบนานถึง 4 ปี

By: G-NEAK September 17, 2019

‘ปากกา’ ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ EDC สารพัดประโยชน์ที่ผู้ชายเราพกติดตัวอยู่เสมอ นอกจากใช้เซ็นเอกสารตอนทำงานและเซ็นบิลบัตรเครดิตเวลาพาสาวไปชอปปิงแล้ว ปากกายังเป็นอาวุธชิ้นสำคัญที่ใช้ป้องกันตัวในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย

แล้วหากจะเลือกซื้อปากกาสักด้าม ปากกาด้ามนั้นจะต้องตอบโจทย์ทั้งการใช้สอย รูปลักษณ์ และพกพาสะดวกง่ายดาย วันนี้ UNLOCKMEN เลยจะมาแนะนำปากกาสุดเจ๋งที่ใช้เวลาในการออกแบบนานกว่า 4 ปี อัดแน่นไปด้วยวัสดุคุณภาพและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

จากความตั้งใจที่อยากสร้างปากกาพรีเมียม เพื่อให้มันผนวกเข้ากับโต๊ะทำงานอย่างกลมกลืน พกพาง่ายในชีวิตประจำวัน และสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ชาย Grovemade จึงยกระดับเครื่องมือ EDC ชิ้นนี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่ทำได้ เริ่มจากการผลิตที่พิถีพิถันและผ่านกระบวนการย้ำคิดย้ำทำมากกว่า 48 เดือน จนได้ออกมาเป็นปากกาโลหะคมเท่รูปทรงเรขาคณิตที่คุ้มค่าแก่การรอคอย

grovemade

จุดเริ่มต้นของปากกาด้ามนี้เกิดจากการนำโลหะไปเข้ากระบวนการ Swiss Screw Machining ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งทนทาน ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีการผลิตที่มีความแม่นยำสูง ทำให้ปากกามีรูปทรงและองศาเท่ากันทุกด้าม

ตัวบอดี้ถูกครอบคลุมด้วยโลหะที่แม้จะเข้ามาเพิ่มน้ำหนัก แต่ก็ช่วยให้ผู้ใช้ถือจับมันได้อย่างถนัดมือยิ่งขึ้น การดีไซน์ของปากกานั้นถอดแบบมาจากหลักสรีรศาสตร์ ดูเผิน ๆ แล้วอาจเรียบง่ายและไม่หวือหวาอลังการมากนัก แต่มั่นใจได้เลยว่ารอบด้ามของปากกาที่เป็นทรงกริปจะช่วยยึดเกาะ และไม่มีทางที่ปากกาด้ามนี้จะกลิ้งตกจากโต๊ะทำงานของคุณแน่นอน

grovemade

ไม่เพียงความแข็งแกร่งภายนอก หากภายในยังใช้วัสดุคุณภาพ มีสปริงระดับพรีเมียมพร้อมน้ำหมึก Schmidt Rollerball P8126 ที่ช่วยให้การทำงานของคุณลื่นไหลมากพอ ๆ กับการเขียนด้วยปากกาด้ามนี้ ตัวปากกาถูกดีไซน์มาเป็นสองสี คือสีดำคมเท่เคลือบเซรามิกและสีทองเหลืองที่ผ่านการแว็กซ์และขัดถูด้วยมือจนเงาวับ

ปากกาพกพานอกจากจะสะท้อนตัวตนของผู้เป็นเจ้าของแล้ว มันยังช่วยเสริมลุคและเผยเสน่ห์บางอย่างในตัวผู้ชายออกมา แถมรูปลักษณ์งานดีไซน์เท่ ๆ ของปากกาด้ามนี้อาจสร้างแรงบันดาลใจแปลกใหม่ให้กับชีวิตคุณก็ได้

หากใครกำลังมองหาปากกาพกพาสักด้าม เราของแนะนำปากกาโลหะสุดเท่จาก Grovemade ที่จะช่วยถ่ายทอดความคิดและจินตนาการทั้งหมดของคุณลงบนกระดาษอย่างลื่นไหล ด้วยราคาเริ่มต้นที่ $50 หรือราว 1,500 บาทเท่านั้น

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line