Guide

GUIDE: 3 COWORKING SPACES เบื่อออฟฟิศ คิดงานไม่ออก ไปปั่นงานข้างนอกกันครับ!

By: G-NEAK July 14, 2019

ต้องบอกว่าสภาพแวดล้อมในการทำงาน ก็เป็นอีกปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิผลของงานที่ทำ แทบทุกวันผู้ชายอย่างเราถูกบังคับให้ตรากตรำทำงานในห้องสี่เหลี่ยมแคบ ๆ ทนฟังเสียงของไอ้เพื่อนข้าง ๆ บ่นพึมพำไม่หยุดปาก

แถมจะเดินนิดขยับหน่อยก็ถูกเพ่งเล็งจากหัวหน้าตลอด งานที่เครียดและทำจะไม่ทันอยู่แล้วยิ่งเพิ่มความกดดันขึ้นไปอีก จนบางครั้งก็คิดว่านี่เรามาทำงานจริง ๆ ใช่ไหมวะ?

ด้วยสภาพแวดล้อมในออฟฟิศที่ไม่เอื้อประโยชน์ต่อการทำงานเท่าไรนัก หนุ่ม ๆ สตาร์ตอัพ ฟรีแลนซ์ หรือแม้แต่หนุ่มออฟฟิศในยุคนี้จึงเปลี่ยนมาทำงานใน coworking space กันมากขึ้น เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศสบาย ๆ และเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงาน บางที่ยังมีห้องครัว ห้องนั่งเล่น บริการอาหาร เครื่องดื่ม หรือแม้แต่ขนบขบเคี้ยว

ทำเอาผู้ชายขี้เกียจอย่างเราขยันทำงานขึ้นมาทันควัน แล้วแทบไม่อยากจะเชื่อว่าผลลัพธ์ของงานได้นั้นดีเกินคาด เพราะไม่มีแรงกดดันใด ๆ มาบั่นทอนเลยสักนิด วันนี้เราเลยอยากพาหนุ่ม ๆ เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทำงานที่ coworking space เจ๋ง ๆ มันอาจช่วยให้พวกคุณรักงานที่ทำมากกว่าเดิมก็ได้

HUBBA-TO

HUBBA THAILAND ถือเป็นอีกหนึ่งผู้บุกเบิกการสร้างสรรค์พื้นที่ coworking space ของประเทศไทย แต่ในบรรดาทุก ๆ ที่ของ HUBBA เราว่า HUBBA-TO เจ๋งที่สุดแล้ว

ขึ้นไปชั้น 3 ของ HABITO MALL คอมมูนิตี้มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดย่านอ่อนนุช หนุ่ม ๆ จะพบกับ coworking space สุดเฟี้ยวที่ดีไซน์แบบ open plan ตกแต่งผนังและฝ้าเพดานเป็นอินดัสเทรียลลอฟต์ ใช้ปูนเปลือยพร้อมก่ออิฐเท่ ๆ

สร้างความโดดเด่นด้วย art wall ดีไซน์ท่อสีฟ้าเพื่อเก็บสายไฟรกรุงรังให้เป็นระเบียบ การันตีความงามด้วยรางวัล Building Of The Year 2017 สาขาสถาปัตยกรรมภายในจากเว็บไซต์สถาปัตยกรรมชื่อดังของโลก Archdaily

นอกจาก coworking space อันกว้างขวางที่นี่ยังสร้างแล็บทดลองสไตล์ต่าง ๆ เอาใจหนุ่มๆ ผู้หลงรักงานคราฟต์โดยเฉพาะ มี Dark Room สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพ Screening Room ไว้จัดงานอีเวนต์หรือเวิร์กช็อปต่าง ๆ มีทั้งโต๊ะทำงานตัวยาว ห้องประชุม และโซนนั่งทำงานที่หลากหลาย

คุณจะเพลิดเพลินกับบรรยากาศการทำงานที่แปลกใหม่ โปร่งโล่ง และไม่ทึบตันเหมือนอย่างในออฟฟิศ แถมยังได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศและละเลียดกลิ่นกาแฟสไตล์ Aeropress ที่คัดมาจากโรงคั่วทั่วโลก

Location: ชั้น 3 Habito Mall เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

Open: 9.00 AM – 6.00 PM

Contact: 02 118 0839

Facebook: HUBBA Thailand

WEWORK COWORKING SPACE​ (T-ONE)

ด้วยรูปแบบการตกแต่ง สไตล์ กลุ่มลูกค้า และการบริหารอย่างมืออาชีพทำให้ที่นี่กลายเป็น coworking space ชื่อดังระดับโลกที่แตกแยกสาขาไปตามประเทศต่าง ๆ รวมทั้งประเทศไทย บนชั้น 7 ของตึกโมเดิร์นทรงประหลาดใจกลางทองหล่ออย่าง T-One Building นั้นเป็นที่ตั้งของ WEWORK COWORKING SPACE แห่งนี้

ที่นี่มีโซนห้องประชุม โต๊ะทำงาน โซฟา และเลานจ์ที่ดีไซน์มาเพื่อปลุกไฟความสร้างสรรค์ของหนุ่ม ๆ บรรยากาศอบอุ่นด้วยสีเอิร์ธโทนซ่อนกลิ่นอายความเป็นลอฟต์อ่อน ๆ จากผนังเปลือยเปล่าด้านบน มีเครื่องปรินต์ระดับสำนักงาน อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และบูธส่วนสำหรับคุยโทรศัพท์หรือวิดีโอแชต

แถมยังเพิ่มโซน micro-roasted coffee ให้บริการกาแฟคั่วบดกลิ่นหอม ๆ ตลอดทั้งวัน บรรยากาศการทำงานที่โล่งสบายแบบนี้ ไม่ว่าหนุ่มคนไหนก็คงอยากตั้งใจทำงานกันทั้งนั้น ว่าไหมละครับ?

Location: ชั้น 7 ตึก T-One Building เขตคลอง กรุงเทพฯ

Open: 9.00 AM – 6.00 PM

Contact: 02-508-8972

Facebook: WeWork T-One Building

MAVEN MESH CO-WORKING SPACE & CAFÉ’

ใจกลางย่านที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ อย่างลาดพร้าว บนชั้น 2 ของคาเฟ่สุดชิคที่เสิร์ฟกาแฟ เบเกอรี่ และอาหารจานเดียวซ่อนพื้นที่ coworking space เท่ ๆ เอาไว้ด้วย

MAVEN MESH CO-WORKING SPACE & CAFÉ’ ถูกดีไซน์ให้เหมือนกับออฟฟิศในที่ทำงาน แต่จะต่างตรงที่ความสงบเงียบปราศจากเสียงรบกวน ใช้ไม้และเฟอร์นิเจอร์สีเข้มเป็นหลัก สอดแทรกธรรมชาติสีเขียวเพื่อสร้างบรรยากาศสุดร่มรื่นสบายตา

ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เครื่องปรินต์ สแกนเนอร์ แฟกซ์ จวบจนอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งยังมีห้องประชุม โซนพักผ่อน ห้องสมุด ห้องเก็บของ หรือแม้แต่พื้นที่จอดรถไว้รองรับ

Location: ซอยรัชดาภิเษก 30 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

Open: 9.00 AM – 6.00 PM

Contact: 093-963-5155

Facebook: Maven Mesh

 

ถ้านั่งทำงานในออฟฟิศแล้วมันน่าเบื่อ อย่าปล่อยให้ตัวเองทุกข์ทนทรมานจนถึงขั้น burn out ไปนะครับ UNLOCKMEN แนะนำให้หนุ่ม ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทำงานใน coworking space ดูบ้าง

อาจช่วยให้คุณค้นพบอิสระ มีพื้นที่มากพอให้ความคิดสร้างสรรค์โลดแล่นโดยไม่ถูกจำกัดจากกรอบห้องแคบ ๆ แถมยังได้เจอกับบรรยากาศ สังคม และเพื่อนหน้าใหม่ ๆ หรือถ้าโชคดีกว่านั้นอาจเจอสาวสวย ๆ แบบที่ในออฟฟิศของพวกคุณไม่มีก็ได้นะครับ

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line