Guide

HACKING COFFEE FLAGSHIP ปลีกตัวจากโลกจริงที่น่าเบื่อหน่าย แล้วไปจิบกาแฟในโลก CYBERPUNK ด้วยกัน

By: unlockmen May 26, 2023

Hacking Coffee Flagship คือคาเฟ่หลุดโลกที่จะพาคุณไป “Hack” การดื่มกาแฟชั้นดีในโลกเสมือน “Cyberpunk” อาคารดิบเท่ที่เหมือนเครื่องจักรขนาดใหญ่แห่งนี้ ตั้งเด่นเป็นตระหง่านอยู่บนลาดพร้าววังหินซอย 63 ยั่วยวนผู้ที่สัญจรผ่านไปมาให้เข้าไปข้างในเป็นอย่างมาก ด้วยหน้าของอาคารที่มีความลึกลับ ในสีดำทะมึน ที่กระตุกต่อมอยากรู้ของผู้คนว่าข้างในมันจะเป็นอย่างไร 


ซึ่งบอกเลยว่าหลุดโลกมาก ๆ กับการดีไซน์ใน Concept : Cyberpunk ราวกับว่าเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกอนาคตสุดล้ำ ด้วยตัวอาคารที่ตกแต่งด้วยวัสดุผนังปูนเปลือย บวกกับผนังหินสีดำที่ดูแข็งกร้าว มีโครงสร้างเหล็กสีดำดูเข้มขรึม ใช้เฟอร์นิเจอร์เรียบเท่คลุมโทนสีดำทุกชิ้น บวกกับการตกแต่งผนังที่เพิ่มกลิ่นของหนัง SCI-FI เข้าไปนิด ๆ ด้วย LED ที่ดูไฮเทค และการตกแต่งด้วยแผงวงจรคอมพิวเตอร์ที่พังแล้ว 

โดยที่นี่จะมีบาริสต้าซึ่งเป็นเหมือน Hacker พาเราไปรู้จักกับเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมจากไทย และต่างประเทศ เพื่อค้นหากาแฟที่ใช่สำหรับเรา ซึ่งกาแฟแต่ตัวของที่นี่นั้นเจ้าของได้ทำการเฟ้นหา คัดสรร และทำการคั่วเองในร้านนี้เลยอีกด้วย ที่นี่จึงอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของกาแฟในบรรยากาศของโลกต่างมิติ ซึ่งมีทั้งหมด 4 โซนให้เราได้เข้ามาผจญภัย 


โซนแรก: เป็นบาร์ใกล้เครื่อง Nitro Cold Brew ที่ให้เราสามารถนั่งดูบาริสต้าชงกาแฟในหมวด Slow Bar ได้อย่างใกล้ชิด 


โซนที่สอง: เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ถูกยกพื้นขึ้นสูง และตกแต่งด้วยไฟ LED หลากสีให้ไวป์เหมือนอยู่ในสถานบันเทิงยามค่ำคืน ซึ่งจะมืดกว่าโซนที่เปิดให้สามารถนั่งทำงานได้


โซนที่สาม: เป็นพื้นที่คั่วกาแฟ ที่มีเครื่องคั่วเมล็ดกาแฟขนาดใหญ่สองเครื่องอยู่ในห้องกระจก ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของเมล็ดกาแฟ และกลิ่นหอมของกาแฟที่อบอวลอยู่ในร้านนั่นเอง


โซนที่สี่: เป็นพื้นที่เสิร์ฟกาแฟแบบโอมากาเสะโดยเจ้าของร้าน ซึ่งจะถูกซ่อนอยู่ด้านในสุดของร้าน เบื้องหลังประตูสีดำบานใหญ่เราจะพบกับโต๊ะดีไซน์แปลกตา และอุปกรณ์ที่ใช้ในการ Tasting กาแฟ เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติของเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่เจ้าของตั้งใจเฟ้นหามันมา

ทั้งหมดทั้งมวลนี้เกิดขึ้นจากไอเดียของเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นอดีตโปรแกรมเมอร์ที่ตั้งใจเฟ้นหาเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมมาให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำ เหมือนกับแฮกเกอร์ตัวฉกาจที่สามารถเข้าถึงข้อมูลสุดล้ำค่าของโลกใบนี้ได้

ด้วยความที่ ที่นี่นั้นมีเมนูหลากหลายบางคนอาจจะเลือกไม่ถูก เราขอแนะนำให้ลองสั่งอเมริกาโน่เมนูยอดฮิตของที่นี่มาลองดื่ม เพราะคุณจะได้ลองเลือกเมล็ดกาแฟที่ชื่นชอบเพื่อมาดื่มด่ำกับมัน ส่วนใครที่ชอบกาแฟนมจะลองสั่งเป็นลาเต้ก็ได้ ส่วนเมนูพิเศษที่เราแนะนำให้ลองเลย คือกาแฟค็อกเทลที่มีชื่อเท่ ๆ ว่า Welcome to the dark Side เป็นกาแฟแก้วพิเศษที่บาริสต้าของ Hacking Coffee Flagship โชว์ฝีมือสร้างสรรค์เมนูขึ้นมาเอง ทำให้ได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานแบบค็อกเทล ให้กลิ่นหอมเฉพาะของกาแฟลาว และมีความนัวของนมสด จนกลายเป็นกาแฟค็อกเทลที่หวานมันมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์ในเรื่องของกาแฟ อยากรู้ว่า Specialty Coffee จริง ๆ นั้นเป็นอย่างไร หรืออยากไปผจญในโลก Cyberpunk แห่งนี้ 

📍วาร์ปไปได้เลยที่ >> https://bit.ly/433eCmy


 

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Hacking Coffee Flagship

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line