GADGETs

“Kodak Printomatic” กล้อง Instant Camera ราคาประทับใจกับดีไซน์น่าคว้าเก็บไว้ติดกระเป๋า

By: myfifthday September 12, 2017

เมื่อก่อนในตลาด Instant Camera ที่เราเห็นหลัก ๆ จะเป็นของ Fujifilm ซะส่วนใหญ่ แต่รูปร่างหน้าตามันดูจะผู้หญิงไปหน่อย ทำให้ผู้ชายอย่างเราไม่อินและตัดสินใจชื้อไม่ค่อยลง แถมเมื่อเทียบราคากับฟังก์ชั่นที่เหมาะกับการถ่ายเล่นสนุก ๆ ยิ่งทำให้ยังรู้สึกว่าแพงเกินความจำเป็นไปหน่อย

แต่สำหรับผู้ชายคนไหนที่ยังคงหลงใหลการถ่ายภาพ Polaroid อยู่แล้วเป็นทุนเดิมล่ะก็ UNLOCKMEN ขอแนะนำกล้อง Instant Camera ตัวใหม่ล่าสุด เผื่อไว้เป็นตัวเลือกอีกตัว เพราะนอกจากดีไซน์น่าใช้แล้ว ราคาก็สบายกระเป๋าอีกด้วย

เป็นเวลาพักใหญ่ที่ค่าย Kodak ได้เลือนลางหายไปจากไทม์ไลน์ของตลาดกล้อง และตอนนี้กำลังเริ่มหวนคืนกลับมาอีกครั้ง (แต่ไม่ได้ผลิตเอง) เนื่องจากให้สิทธิ์บริษัท C+A Global ให้นำชื่อไปใช้ต่อและทำการตลาดในอนาคต

การเปิดตัวของ Kodak Printomatic กล้อง Polaroid Snap ที่สามารถถ่ายรูปปั๊บสั่งพิมพ์ภาพออกมาได้ทันที แม้ว่าตัวภาพจะไม่ได้ใหญ่โตหรืออาจไม่ได้คุณภาพที่ดีที่สุด แต่ก็สามารถเก็บไว้เป็นภาพความทรงจำหรือนำไปใช้งานอื่น ๆ อย่างพวก Scrapbook หรือหนังสือรุ่นได้สบาย

ตัวกล้องมีการออกแบบเน้นดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ดูน่าใช้และเข้าถึงกลุ่มคนวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี ได้รับการออกแบบจากบริษัท Armmunition Group ให้มีขนาดพอ ๆ กับกล้องปกติทั่วไป มีความละเอียดของภาพอยู่ที่ 10 ล้านพิกเซล และยังรองรับการใช้งาน MicroSD Card อีกด้วย

นอกจากนี้ยังใส่เสน่ห์ความเป็นกล้องเข้าไปหน่อย อย่างการใส่ Viewfinder (ช่องมองภาพ) ให้ใช้แทนจอในการเล็งจับภาพที่ต้องการ โดยเน้นไปทางการถ่ายภาพที่สะดวกและรวดเร็ว มีโหมดถ่ายภาพให้เลือก 2 โหมด คือ สีสันสดใส(Vibrant) และ ขาวดำ(Black&White) ให้เลือกใช้งาน

Kodak Printomatic มีแฟลชในตัวพร้อมเซ็นเซอร์วัดแสงเพื่อเปิดแฟลชได้อัตโนมัติในที่แสงน้อย พร้อมกับ Li-on Battery ภายในตัว เมื่อใกล้หมดจะมีไฟบอกสถานะการใช้ของแบตเตอรี่ แถมยังรองรับการถ่ายโอนภาพผ่านคอมพิวเตอร์ด้วย USB อีกด้วย

นอกจากนี้ตัวภาพที่ออกมาใช้กระดาษแบบ ZINK Paper ที่ทำให้เกิดภาพแทนการใช้ผงหมึก ตัวภาพที่สั่งพิมพ์ออกมาจะมีขนาดที่ 2×3 นิ้ว ทนน้ำและการฉีกขาดได้ในระดับหนึ่ง เหมาะกับการเก็บภาพประทับใจไว้เป็นที่ระลึก ส่วนด้านหลังของตัวภาพจะมีแถบกาวติดมาด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบแปะติดตามที่ต่าง ๆ

โดยกระดาษ ZINK จะวางขายเป็นกล่อง โดยมีให้เลือกตั้งแต่ 10, 20, 30 หรือ 50 รูป ราคายังไม่มีบอกออกมาอย่างเป็นทางการ ส่วนตัวกล้องราคาเพียง $70 เท่านั้น (ประมาณ 2,300บาท) โดยจะเริ่มวางขายปลายเดือนกันยายนนี้

บอกเลยว่างานนี้นอกจากดีไซน์น่าใช้แล้ว ความสามารถและราคาถือว่าชนะคู่แข่งได้ขาดลอยไปเลย ลองติดตามการวางขายในบ้านเรา คาดว่าอีกไม่นานเกินรอ

Source 1, Source 2

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line