CARS

Lazareth Moke Amphibious: รถที่รวมความสามารถของ “เรือและรถสุดลุย” ไว้ในคันเดียว

By: HYENA July 25, 2017

ไม่แน่ใจว่าพวกเราจะรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อ Moke กันหรือไม่ เนื่องจากชื่อของนี้ได้หายไปจากวงการผลิตรถกว่า 20 ปี แต่สำหรับแฟน ๆ ของ Moke ที่มีโอกาสเคยได้สัมผัสมันมาก่อนแล้ว คงจะรู้ถึงสรรพคุณของรถคันนี้ดีว่า มันสามารถลุยป่าดงพงไพรได้งยอดเยี่ยมจริง ๆ

วันนี้สำหรับแฟน Moke หรือ คนที่กำลังหารถแปลก ๆ แต่มีความสามารถเหลือล้นคงจะพลาดไม่ได้ เพราะเราได้นำเอา Electric Mini Moke หรือที่พวกเค้าเรียกมันว่า Lazareth Moke ที่ผลิตขึ้นจากแฟนตัวพันธุ์แท้ของแบรนด์รถสุดลุยนี้ แถมไม่ได้เป็นการผลิตเล่น ๆ เพราะดูจากการเปิดตัว และกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมแล้ว ไม่แน่ว่า Lazarath Moke คันนี้ อาจจะกลายมาเป็นรถที่ตีตลาดยานยนต์ในอนาคตก็เป็นได้

Lazareth Moke ไฟฟ้าคันนี้ มีจุดเด่นในหลายด้าน นอกจากความสามารถเดิม ๆ ก็คือ ความถึก ลุย ทน ที่มีอยู่ในตัว Original ของมันอยู่แล้ว มันยังเพิ่มความสามารถในการสะเทินน้ำสะเทินบก ให้คุณขับลุยน้ำลงไปได้ แต่อาจจะยังมีข้อจำกัดในเรื่องระยะทางอยู่บ้าง เพราะมันยังคงอยู่ในช่วงการพัฒนา แต่ก็ถือว่ายอดเยี่ยมมากเลยอยู่ดี

แนวคิดสุดแหวกแนวของ Lazareth Moke เริ่มต้นจากการที่ผู้ผลิตเกิดความสงสัย และข้องใจว่า ทำไมเราต้องเสียเวลาขับรถเพื่อมาที่ชายหาด จากนั้นก็ต้องหาที่จอด แถมยังต้องเปลี่ยนวิธีการเดินทางไปลงเรือแทน เพื่อที่จะไปปาร์ตี้บนเรือยอชท์ ที่จริง ๆ แล้ว จอดห่างจากชายฝั่งไปเพียงไม่กี่กิโลเท่านั้น  ดังนั้นเขาจึงคิดจะทำรถที่ลุยได้ทุกสถานการณ์ขึ้นมา จนไปนึกถึงรถ Mock แบบ Original  และนำมาพัฒนาต่อยอดในแบบของตัวเอง

นอกจากมีความสามารถในการสะเทินน้ำสะเทินบกได้แล้ว Lazarath Moke ยังมีรูปร่างที่เล็กกว่า Moke แบบ Original เพื่อความคล่องตัวที่มากขึ้น แต่ก็ยังคงมีเบาะแบบ 2 ตอน สำหรับรองรับผู้โดยสารด้านหลัง อีกทั้งยังเหลือพื้นที่ในการบรรจุของได้อีกด้วย

กำลังเครื่องยนต์ขนาด 400cc  อาจจะมองดูว่ามันน้อยไปสักนิด แต่ถ้าหากลองคิดว่า คุณจะได้ความสามารถในการขับลุยไปในน้ำได้เข้ามาแทน ก็ถือว่ายังพอรับได้ ดังนั้น Lazarath Moke คันนี้ จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ที่คุณจะมีไว้เพื่อขับไปเที่ยวทะเล ขนลังแช่เครื่องดื่มเย็น ๆ ไปให้เต็มด้านหลัง และขับมันลุยลงไปในทะเล เพื่อควานหาประสบการณ์และความเร้าใจในรูปแบบใหม่ให้กับตัวเอง

เรื่องของความปลอดภัยในการขับไปกลางน้ำนั้น ผู้ผลิตบอกว่ามั่นใจได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความแข็งแกร่งของโครงสร้าง ที่ผลิตมาจากอลูมิเนียมคุณภาพสูง บวกกับโลหะและโฟมชั้นดีที่สอดอยู่ระหว่างกลางช่องว่างของโครงสร้าง จึงมั่นใจได้ว่า คุณจะปลอดภัย และไม่มีวันจมอย่างแน่นอน เพราะมันเปรียบเสมือนกับเรือลำเล็ก ๆ ลำนึงเลยก็ว่าได้

หากใครอยากได้คงต้องทนรออีกนิดหนึ่ง เพราะผู้ผลิตบอกมาว่าอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาระบบและแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการลุยน้ำเค็มในทะเลอยู่ แต่ถ้าในน้ำจืดนั้น สบายใจได้หายห่วง ดังนั้น คนที่สนใจ Lazareth Moke คันนี้จริง ๆ ก็ลองเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของมันไปพลาง ๆ ระหว่างรอการวางขายอย่างเป็นทางการไปก่อนก็แล้วกันนะครับ

CHECK IT OUT!!

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line