Play

LEGO x FORD หยิบรถรุ่นตำนาน MUSTANG GT ปี 1967 เปลี่ยนให้กลายเป็นโมเดลตัวต่อ

By: TOISAN February 27, 2019

Ford Mustang คือรถคลาสสิกที่เคยสร้างตำนานบนท้องถนนมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ทำให้ Lego บริษัทของเล่นสัญชาติเดนมาร์กและบริษัทรถยนต์ชื่อดังผู้สร้างมัสแตงอย่าง Ford ร่วมกันทำให้รถยนต์สุดเท่ Ford Mustang GT ปี 1967 กลับมาอีกครั้งในรูปแบบของเล่น

 

Jay’s Brick Blog

Ford Mustang ปี 1967 ถือเป็นรถยนต์ในตำนานสุดคลาสสิกที่ถูกพัฒนาให้เป็นรถยนต์ครบเครื่องทั้งความเร็ว ความแรง และรูปทรงที่สวยงาม ก่อนหน้านี้ Lego เคยสร้างโมเดลจากรถยนต์ยี่ห้อ Ford มาแล้ว เช่น Ford Mustang GT ปี 1968 สี Highland Green และ Ford Fiesta WRC ของทีมแข่ง M-Sport ในศึก World Rally Championship มาพร้อมตัวต่อราว 183-204 ชิ้น แต่ครั้งนี้ Lego และ Ford จะสร้าง Ford Mustang GT ปี 1967 ให้เป็นโมเดลที่มีสเกลใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

ส่วนเลโก้ที่ได้โมเดลจาก Ford Mustang GT 1967 มีขนาดความกว้าง 14 เซนติเมตร ยาว 34 เซนติเมตร และสูง 10 เซนติเมตร ประกอบด้วยชิ้นส่วนตัวต่อทั้งหมด 1,470 ชิ้น เก็บรายละเอียดครบถ้วนทั้งภายนอกและภายใน สามารถเปิดแผงหลังคาเพื่อตกแต่งภายในด้วยเบาะหนังคลาสสิก วิทยุจิ๋วตรงคอนโซล พร้อมตัวเลือกเกียร์หลายแบบและพวงมาลัยหมุนได้

 

 

CoolThings

BricksFanz

ซ่อนความพิเศษไว้ใต้ตัวถังสีน้ำเงินเข้มคาดลายเส้นสีขาวตรงบริเวณฝากระโปรงที่สามารถเปิดได้ เผยให้เห็นเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6.4 ลิตร ท่อ แบตเตอรี่ และเครื่องกรองอากาศ พร้อมกับป้ายมัสแตงติดบริเวณกระจังหน้า แสดงให้เห็นถึงความประณีตที่ใส่รายละเอียดมาแบบจัดเต็ม

นอกจากนี้ยังมีชุดปรับแต่ง additional option ที่ต้องซื้อเพิ่มอย่างท่อไอเสีย ถังแก๊สไนตรัส เทอร์โบ กันชนด้านหน้า สปอยเลอร์หลังตูดเป็ดสีเดียวกับตัวรถเพื่อเน้นสัดส่วนของท้ายรถ เพลาหลังที่ส่งให้รถดูน่าเกรงขามมากขึ้น และป้ายทะเบียนรถ GT 1967 ที่สามารถเลือกแต่งให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง

Torque News

Top Gear

Lego กล่าวถึงโมเดล Ford Mustang GT 1967 ว่าเป็นรถยนต์ที่ต้องทุ่มความพยายามพอสมควร ต้องใช้ความอดทนเพื่อที่จะให้มัสแตงกลายเป็นโมเดลรถตัวต่อที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงทาง Ford ก็กล่าวว่าตื่นเต้นที่เห็นมัสแตงที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เกิดใหม่เป็นของเล่นตัวต่อ

9to5Toys

Zigwheels

บางคนอาจมองว่าเลโก้รูปรถคันนี้เป็นแค่ของเล่นเด็ก แต่ราคาของมันไม่เด็กอย่างที่คิด เพราะ Lego จะวางจำหน่ายวันที่ 1 มีนาคม ด้วยราคา 149.99 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยราว 4,695 บาท และหากต้องการชุดแต่งเพื่อเติมให้รถยนต์จำลองสมบูรณ์แบบมากขึ้นจะต้องจ่ายเพิ่มเพื่อซื้อชุดแต่ง ใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ shop.lego.com

 

SOURCE1 SOURCE2

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line