Advertisement
Business

ปรับ Mindset ปลุก Passion เคล็ดลับสำคัญในการสร้างความสำเร็จให้ชีวิต

By: Lady P. June 21, 2016

เคยมีคำพูดที่ดีมากจากหนังสือ  Rich Dad, Poor Dad อันโด่งดังในปี  1997 ผลงานการเขียนของ  Robert Kiyosaki และ  Sharon Lechter  บอกเอาไว้ว่า  “คนที่ออกไปทำงานพร้อมความรู้สึกทรมานที่ต้องไปทำสิ่งนั้น จะไม่มีทางประสบความสำเร็จมากกว่าคนที่ออกไปทำด้วย  Passion  เพราะความชอบและหลงใหลในสิ่งนั้น” แน่นอนว่าหลายคนอาจจะเริ่มทำสิ่งที่เคยเลือกด้วยความหลงใหล แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ ที่  Passion เหล่านั้นหล่นหายไปอย่างไม่รู้ตัว เมื่อไร้ซึ่ง  Passion  ก็เหมือนเราหยุดวิ่งไล่ตามความฝันที่เคยจินตนาการเอาไว้

ลอกนึกภาพตอนเราเริ่มจีบสาวคนนึงใหม่ๆ แน่นอนว่ามันเต็มไปด้วยความสุข อารมณ์ดี เลือดสูบฉีด ทำทุกอย่างเพื่อเอาใจแบบเต็มที่ไม่ต้องพักผ่อน นั่นคือความสำคัญของการมี Passion ในการทำสิ่งต่างๆ ราวกับมีพลังงานพิเศษบางอย่างมาปลดล็อคความสามารถด้านนั้นๆ ให้เรามีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

062116-Ananda-SteveJob

ถ้าเราย้อนไปดูผู้ยิ่งใหญ่ระดับโลกมากมาย ทุกคนฝากชื่อเอาไว้ถึงตอนนี้ด้วย Passion เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Mahatma Ghandi ผู้มี Passion อยากจะเห็นโลกสงบสุข Steve Jobs ผู้ขับเคลื่อน Apple ให้ยิ่งใหญ่ก็เคยบอกไว้ว่า ‘People With Passion Can Change The World’  ซึ่งเป็นเคล็ดลับความสำเร็จของตัวเขาเอง และในเมื่อเราเห็นความสำคัญของการมี Passion แล้ว ก็ถึงคำถามว่า แล้วเราจะสร้างหรือปัดฝุ่น Passion กันได้อย่างไร

  • ลองค้นหาว่าอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ทำมัน
  • ลองสำรวจตนเองว่าคุณชอบอ่าน ชอบดู หรือสนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษ
  • ความฝันของคุณคืออะไร  สิ่งใดที่คุณอยากเป็น หรืออะไรอยากทำจริงๆ ลองเขียนมันออกมาให้หมด
  • เรียนรู้จากคนรอบข้าง พูดคุยกับคนที่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณอยากเป็น ศึกษาว่าคุณต้องเรียนรู้อะไรบ้าง เพื่อพัฒนาให้สำเร็จตามเป้าหมาย
  • ทดลองลงมือทำตามความฝัน และพยายามแม้อาจมีอุปสรรค หรือความล้มเหลวระหว่างการบรรลุเป้าหมาย
  • อย่าบอกว่าไม่มีเวลา  เพราะถ้ามันคือสิ่งที่คุณรัก มีความสุขกับการทำมัน คุณจะสามารถหาเวลาทำสิ่งนั้นได้ไม่มีเบื่อ หรือคำว่าเหนื่อยเลย
  • มีความสุข และอดทนกับการทำสิ่งที่คุณรักและหลงไหล  มันอาจต้องใช้เวลาในการทำให้สำเร็จ ที่สำคัญคุณต้องไม่หมดความพยายามไปเสียก่อน

การสร้าง Passion นอกจากเริ่มจากตัวเราแล้ว  เรายังสามารถหาจากสิ่งรอบข้าง หรือนำตัวเองไปสู่ สิ่งแวดล้อมที่ดี แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ง่ายเลย  ในการออกไปหา Passion ท่ามกลางความวุ่นวายของกรุงเทพ ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่อยู่รอบตัว ล้วนเป็นความท้าทายต่อการดำเนินชีวิตอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถเปลี่ยนปัญหาเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายที่ให้เราทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างใจต้องการ  เปลี่ยนการจราจรที่ติดขัด  เป็นการเดินทางที่คล่องตัว,  มีพื้นที่สีเขียวมากขึ้น เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น, เปลี่ยนพื้นที่แออัดให้กลายเป็นพื้นที่ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ, เปลี่ยนชีวิตรีบเร่ง เป็นการใช้ชีวิตในแบบ Live – Work – Play เพื่อบาลานซ์ในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ และมีความสุขในทุกมิติ

ทั้งหมดนี้สอดคล้องกับแนวคิดและผลวิจัยของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่มี Passion มุ่งมั่นพัฒนา Urban Living Solution เพื่อนำคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีกลับสู่ชีวิตคนเมืองเพื่ออนาคตที่ดียิ่งขึ้นผ่าน  5 Passions

 

062116-Ananda-1

Passion for Convenience

45 วัน คือเวลาเฉลี่ยที่คนกรุงเทพฯ ติดอยู่บนถนนต่อปี ในทางกลับกัน 45 วัน ที่หมายถึง นั่นคือเวลาพักผ่อน ได้ทำในสิ่งที่ชอบ หรือใช้ชีวิตที่ต้องการ คงจะดีถ้าทุกคนสามารถไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้นและเหลือเวลามากขึ้นเพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เพื่อช่วยประหยัดเวลาและสามารถใช้เวลาที่มีเหลือกับสิ่งที่ต้องการได้อย่างเต็มที่

 

062116-Ananda-3

Passion for Innovation

เทคโนโลยีใหม่ๆ คือสิ่งที่ล้ำหน้าควบคู่ไปกับการใช้ชีวิต อนันดาฯ ใส่ใจและให้ความสำคัญกับทุกความต้องการของการอยู่อาศัย และเลือกสรร Innovation และ Technology ใหม่ๆ ให้ผู้อยู่อาศัยในโครงการฯ เช่น Smart Furniture หรือการดีไซน์รูปแบบห้องใหม่ๆ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ทุกมิติของการใช้ชีวิต รวมไปถึงระบบการก่อสร้างที่มีความรวดเร็ว แม่นยำ และแวดล้อมด้วยระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุด

 

062116-Ananda-4

Passion for Environment & Eco

“การอยู่อาศัยที่ดีที่สุด คือการที่คนกับธรรมชาติอยู่ร่วมกันและใช้ธรรมชาติให้เกิดประโยชน์ที่สุด” แนวคิดดังกล่าว เป็นที่มาของแบบอาคารที่เน้นความโปร่งโล่ง เพื่อเป็นทางลมและให้ความสว่างทั่วทั้งตัวตึก รวมถึงการจัดพื้นที่สีเขียวตามจุดต่างๆ เพื่อลดความร้อนภายนอกและลดการใช้ไฟฟ้า

 

062116-Ananda-2

Passion for Design

การออกแบบเป็น Passion ที่สังเกตได้ชัดเจนของ Ananda การออกแบบทุกโครงการให้เป็น Iconic Building ผสมผสานทั้งในเรื่องการดีไซน์ที่โดดเด่นและฟังก์ชั่นการใช้งานที่จะตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงการออกแบบ Landscape ให้เหมาะกับสไตล์ของแต่ละโครงการ มอบประโยชน์ในการใช้ชีวิตได้จริงในทุกตารางนิ้ว

 

062116-Ananda-5

Passion for Life-Balance

บ้านเป็นมากกว่าที่พักผ่อน แต่ยังเป็นที่พักผ่อนใจ  เติมเต็มความสุขให้กับชีวิต เป็นกำลังใจเพื่อมีแรง Passion สำหรับวันต่อๆ ไป Ananda จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น Infinite Pool, Sky Lounge, Fitness, Library, ข้อมูลไลฟ์สไตล์ใน Gen-C Blog และ TCDC Commons

ทั้งหมดนี้ คือ บทสรุปของ Passion ที่ไม่หยุดนิ่ง เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของคนเมือง ในแบบฉบับของ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์  เราเองก็อยากให้คุณปลุก Passion ในตัวคุณให้ออกมา กล้าก้าวข้าม Comfort Zone แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตมีอะไรอีกเยอะ  และศักยภาพที่แท้จริงของคุณนั้นมันมีพลังสู่ความสำเร็จมาก

#LIVEWITHPASSION

ANANDA | URBAN LIVING SOLUTION

For More information:  CLICK HERE

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line