Guide

MANCAVE: บาร์ไม่ลับ แต่เท่ THE GARRISON BANGKOK ดื่มสีสันของชีวิตสไตล์อิงลิชผับ

By: PSYCAT December 3, 2019

“บาร์ลับ” คำยอดนิยมที่คอนเทนต์ครีเอเตอร์สายรีวิวมักนิยามบาร์สักแห่งเพื่อยั่วให้นักดื่มอย่างเราสวมบทนักสืบไปตามรอย แต่วันนี้ UNLOCKMEN จะชวนคุณไป “บาร์ไม่ลับ” แต่เท่และมีอะไรดี ๆ มากพอจะยั่วให้คุณไปเยือน

THE GARRISON BANGKOK บาร์ขรึมขลัง โอลด์สคูลสไตล์อิงลิชผับ ตั้งอย่างโจ่งแจ้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ย่านสะพานควาย แม้ภายนอกร้านจะพลุกพล่าน วุ่นวายตามฉบับย่านที่เต็มไปด้วยผู้คน แต่ทันทีที่เห็นหน้าร้านก็สัมผัสได้เลยว่าถ้าเปิดประตูไม้บานนี้เข้าไป THE GARRISON BANGKOK จะมอบกลิ่นอายสุดเก๋าแบบอิงลิชผับให้เราได้แน่นอน

สำหรับใครที่ก้าวเข้ามาใน THE GARRISON BANGKOK แล้วรู้สึกคุ้นเคยราวกับเคยสัมผัสบรรยากาศเช่นนี้มาก่อน เราขอแอบกระซิบกับคุณว่า ที่นี่ได้แรงบันดาลใจมาจาก The Garrison Pub  อิงลิชผับช่วงปี 1919 ซึ่งซีรีส์ย้อนยุคยอดนิยมอย่าง Peaky Blinders พูดถึง

เมื่อก้าวเท้าเข้าไป THE GARRISON BANGKOK ต้อนรับเราอย่างอบอุ่นด้วยมู้ดแอนด์โทนเข้ม ๆ จากแสงไฟสีส้มสลัวรางที่อาบไม้ อิฐ โลหะและเฟอร์นิเจอร์ทั้งร้านให้อยู่ในบรรยากาศมัวซัวชวนให้จินตนาการถึงความทรงจำเฉพาะตัว ผนังอิฐที่กรุด้วยไม้สีน้ำตาลหนักแน่นยิ่งทำให้เราอยากดื่มอะไรให้ชื่นใจแต่หัววัน

โดยเฉพาะเคาน์เตอร์บาร์ไม้ที่ทอดตัวยาวรอให้เราไปนั่ง เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูไม่เก่าแต่เก๋า ผสมรวมกลายเป็นกลิ่นอายโอลด์สคูลที่ยากจะหาใครเหมือน

ไม่ได้มีดีแค่เรื่องบรรยากาศเท่านั้น THE GARRISON BANGKOK ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายรอให้เราไปชิม โดยเลือกลิ้มรสตามแต่รสชาติและสีสันของชีวิตเราในขณะนั้น

เข้ม ๆ แบบซิงเกิลมอล์ตก็บอกเลยว่ามีให้เลือกหลากหลาย แถมบางตัวนำเข้ามาเป็นพิเศษ เพราะเจ้าของร้านหลงใหลซิงเกิลมอล์ตมาก ส่วนสายฉ่ำ ๆ ชื่นใจที่นี่ก็มีแทปเบียร์เรียงรายรอให้เราสั่งมากระดกดับกระหาย แต่ที่ UNLOCKMEN เห็นว่าเป็นสีสันที่พลาดไม่ได้คือค็อกเทลสุดพิถีพิถัน ถ้าได้ลอง แล้วต้องรัก

MY GIRL: ดื่มชีวิตรสเปรี้ยวอมหวาน 

MY GIRL คือซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่เราอยากให้คนที่ชีวิตกำลังเฉา ท้อ ขมขื่น ได้ลิ้มลอง ด้วยการผสมกันอย่างลงตัวของ Gin, Tripple Sec, Syrup, Lime, กรานิช และน้ำสับปะรด ก่อนขึ้นพรายฟองขาวจากไข่ขาวและน้ำสับปะรด ก่อนโรยดอกลาเวนเดอร์อบแห้ง จึงได้รสชาติที่ปลุกชีวิตเฉา ๆ ให้ฟื้นตื่นได้เป็นอย่างดี

แก้วนี้ให้รสชาติแบบชีวิตเปรี้ยวอมหวาน สาว ๆ หลงรัก หนุ่ม ๆ ที่ชีวิตขมเข้มมานานจะก็สดชื่นขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์หลังได้ลิ้มลองแก้วนี้

 

OLD FASHIONED: ดื่มความขม แต่นุ่ม แรง แต่ผ่อนคลาย

OLD FASHIONED ถือเป็นคลาสสิกค็อกเทลที่มีอายุเก่าแก่เป็น 100 ปี ดังนั้นอะไรจะดีไปกว่าการได้สั่ง OLD FASHIONED แก้วนี้มาดื่มในบาร์บรรยากาศสุดเก๋าอีก แม้ส่วนผสมของแก้วนี้จะสุดแสนธรรมดา น้ำตาล เหล้าบิตเตอร์ โซดา วิสกี้ เหล้าเบอร์เบิ้น และส้มฝานเป็นแว่น แต่การรังสรรค์ OLD FASHIONED ออกมาให้น่าประทับใจนั้นไม่ง่ายเลย

OLD FASHIONED แก้วนี้ไม่ทำให้เราผิดหวัง เด่นเรื่องกลิ่นส้ม คู่กับรสชาติเหล้าแสนดุดัน และแซมหวานนิด ๆ วันไหนที่ชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องราวให้ครุ่นคิด สั่ง OLD FASHIONED สักแก้วมาคู่ใจ ค่อย ๆ จิบรสชาติขมแต่นุ่ม แรงแต่ผ่อนคลาย แล้วฟังดนตรีเคล้าบรรยากาศโดยรอบ รับรองว่าหมดแก้วนี่แล้ว เรื่องวุ่น ๆ ในหัวจะจางหายไป

 

HURRICANE: เพราะชีวิตนั้นเดาไม่ได้ แต่เต็มไปด้วยสีสันที่เราต้องลิ้มลอง

HURRICANE ถือเป็นอีกสเปเชียลช็อตที่ “เดียร์-สุรัตน์ ศิริพันธ์” Bar manager แห่ง THE GARRISON BANGKOK บอกว่าห้ามพลาด แม้หลายที่จะมีค็อกเทลชื่อเดียวกันนี้ แต่ที่นี่คิดค้นเรื่องโมเลกุลเหล้าและส่วนผสมที่ทำให้เกิดเลเยอร์สีและการเคลื่อนไหวเฉพาะตัวขึ้นมา

แก้วนี้ทางร้านอุบส่วนผสมไว้แน่นหนา บอกแค่ว่าต้องมาลองด้วยตัวเอง เราเองก็ลิ้มลองแบบไม่รู้ส่วนผสมเช่นกัน และพบว่าเป็นรสชาติหวานปนหนักแบบไม่อาจอธิบาย ไม่ต่างกับชีวิตของเราทุกคนที่บางทีมันก็มีรสชาติที่เราไม่อาจคาดเดาได้ ไม่มีวันรู้ล่วงหน้า แต่เพราะนี่คือสีสัน คือความน่าหลงใหล และเราต้องลองมันให้ได้!

แก้วนี้เหมาะกับวันพิเศษ คนพิเศษ หรือโอกาสพิเศษ เพราะไม่ใช่แค่รสชาติที่ชวนประทับใจ แต่หน้าตา การนำเสนอ กลิตเตอร์วับวาวลอยเคว้งดึงดูดใจจนถ่ายไปอวดใคร ๆ ได้หลายวัน

ค็อกเทลที่นี่รังสรรค์ออกมาให้น่ากิน น่าสนใจ ดูให้เข้ากับบุคลิกของคน ตอบโจทย์ของคนที่มานั่งอิงลิชผับ วัตถุดิบ เหล้า ทุกอย่างที่เลือก ล้วนแสดงตัวตนบาร์ของเรา เราอยากส่งต่อความอร่อยของเครื่องดื่มให้ลูกค้ามีความสุข” เดียร์-สุรัตน์ ศิริพันธ์ Bar manager กล่าวทิ้งท้ายกับเรา

หากเย็นวันหนึ่งที่คุณเหนื่อยเกินกว่าจะไปเสาะหาบาร์ลับ THE GARRISON BANGKOK ถือเป็นอีกหนึ่งบาร์เข้าถึงง่ายที่จะมอบกลิ่นอายย้อนยุคพร้อมเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติตามแต่ใจคุณต้องการ ที่นี่มีดนตรีสดคอยบรรเลงให้คุณฟัง มาคนเดียวก็หาเพื่อนหน้าบาร์เอาข้างหน้า หรือจะมากับใครสักคนก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

Location: หน้าโครงการ AQUA ถนนพหลโยธิน สะพานควาย กรุงเทพฯ

Open: 06.00 PM – 01.00 AM

Contact: 08-7960-4600

Facebook: The Garrison Bangkok

 

PHOTOGRAPHER: Warynthorn Buratachwatanasiri

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line