EVENT

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว “Mercedes me BOX” All-Day Dining ใจกลางเมืองที่ขนอาหารทะเลและเครื่องดื่มที่ดีสุดไว้ในที่เดียว

By: myfifthday December 8, 2016

สำหรับสถานที่ดึงดูดสายตาทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พร้อมชักชวนให้เข้าสัมผัสแห่งใหม่ใจกลางเมืองตอนนี้ คงต้องยกให้ “Mercedes me BOX” แห่งใหม่ล่าสุด ที่มาในรูปแบบอันทันสมัย เรียบหรู และคลาสสิค ผ่านโครงสร้างรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมจากกำแพงกระจก ความสูงกว่า 6 เมตร ที่มอบความรู้สึกแสนสบายอย่างมีสไตล์ตามแบบฉบับของเมอร์เซเดส-เบนซ์

161208-mercedes-benz-me-siam-3

โดยทาง กรุงเทพฯ – บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ตอกย้ำภาพผู้นำตลาดรถยนต์หรู มุ่งสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการเปิดตัว “เมอร์เซเดส มี บ็อกซ์ – Mercedes me BOX” ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอนเซ็ปท์ของเมอร์เซเดส Mercedes me Store จากทั่วโลก ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ตั้งแต่วันนี้ – 7 มกราคม 2560

161208-mercedes-benz-me-siam-1

161208-mercedes-benz-me-siam-2

ที่มาที่ไป มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จึงไม่หยุดนิ่งที่จะนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด – The Best” ให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า ทั้งในด้านของผลิตภัณฑ์ ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้นำเสนอรถยนต์ครอบคลุมใน ทุกเซ็กเมนต์ทั้งกลุ่ม Compact Car, Contemporary Luxury, Dream Car และ SUVs และประสบการณ์ในรูปแบบใหม่เพื่อให้เกิดความประทับใจสูงสุด ในปีนี้บริษัทฯ จึงได้สร้างสรรค์ “เมอร์เซเดส มี บ็อกซ์ – Mercedes me BOX” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอนเซ็ปท์ของ เมอร์เซเดส มี สโตร์ (Mercedes me Store) จากทั่วโลก

161208-mercedes-benz-me-siam-10

ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้เริ่มดำเนินการไปแล้วในหลายเมืองใหญ่ทั่วโลก อาทิ มิลาน โตเกียว ฮ่องกง ปูซาน ฮัมบูร์ก และล่าสุดที่ประเทศไทยที่ Mercedes me BOX เข้ามาตั้งในโลเคชั่นใจกลางกรุงเทพมหานครเพื่อสะท้อน จิตวิญญาณของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในการนำเสนอนวัตกรรม และประสบการณ์รูปแบบใหม่ๆ อีกทั้งเพื่อมุ่งสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายทั้งกลุ่มที่เป็นลูกค้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และบุคคลทั่วไป ด้วยการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดผ่านอาหาร ศิลปะ และดนตรี มาให้กับผู้บริโภค

161208-mercedes-benz-me-siam-11

ทางด้าน มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Mercedes me BOX สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “บี เดอะ เบสท์ – be The Best” ซึ่งเป็นที่มาของการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดมาให้กับทุกท่าน

เริ่มต้นเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา กับการเปิดตัว “Mercedes me BAR” ช็อกโกแลตบาร์แห่งแรกของเมืองไทยที่รวบรวมช็อกโกแลตที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว พร้อมสร้างสรรค์เป็นเมนูเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม ณ บริเวณชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ และล่าสุด ทางบริษัทฯ ยังได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ด้วย การเปิดตัว “Mercedes me BOX” สไตลิช ลีฟวิ่ง สเปซ ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง ณ ลานสยามดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า เพื่อมอบเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับกลุ่มเป้าหมาย”

161208-mercedes-benz-me-siam-12

161208-mercedes-benz-me-siam-13

161208-mercedes-benz-me-siam-17

และครั้งนี้ได้เชิญ “คุณคิด เบญจรงคกุล” มาร่วมเป็น mood curator ผู้ดูแลภาพรวมและคอนเซ็ปต์ของ Mercedes me BOX เพื่อให้สะท้อนภาพความเป็น “The Best” ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ออกมาอย่างชัดเจนที่สุด โดย Mercedes me BOX นับเป็นสถานที่ที่รวบรวม “สิ่งที่ดีที่สุด” ในหลากหลายด้านมารวมกันไว้ในที่เดียว

161208-mercedes-benz-me-siam-4

ด้านอาหาร โดยทางแบรนด์ได้รังสรรค์ “All-day dining seafood restaurant” แห่งใหม่ใจกลางเมือง ซึ่งคัดสรรเมนูอาหารทะเลรสเลิศและหายากมารวมไว้ในที่เดียว พร้อมทั้งยังได้จัดเตรียมเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลจากฝีมือ “เชฟมาริอัน บาลาเน็ค” แห่ง ร้าน Lobster & Oyster ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลมาอย่างยาวนาน มาให้ทุกท่านได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดและมากมายหลากหลายเมนูที่ล้วนแต่คัดสรรมา ยกตัวอย่าง เช่น

161208-mercedes-benz-me-siam-5

  • Royale Cabanon Oyster” หอยนางรม “คาบานอน” ส่งตรงจากฟาร์มในประเทศฝรั่งเศส เอาใจผู้ชื่นชอบหอยนางรมในประเทศไทยโดยเฉพาะ โดยมีความพิเศษตรงที่หอยนางรมชนิดนี้จะถูกเลี้ยงประมาณ 2 ตัวในพื้นที่ 1 ตารางเมตร ทำให้หอยสามารถดูดซับสารอาหารและแร่ธาตุได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นหอยนางรมคาบานอนจึงมีความสมบูรณ์ มีรสชาติหวาน และสดราวกับส่งตรงจากทะเล

161208-mercedes-benz-me-siam-7

  • Poached Half or Whole Canadian Lobster with roasted cauliflower, cauliflower puree and lobster sauce reduction” กุ้งล็อบสเตอร์เนื้อแน่น ส่งตรงจากประเทศแคนาดาและอเมริกา เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้นด้วยดอกกะหล่ำบด พร้อมราดด้วยซอสเข้มข้นที่เคี่ยวจากหัวและเปลือกของกุ้งล็อบสเตอร์ เสิร์ฟพร้อมดอกกะหล่ำขาวย่าง

161208-mercedes-benz-me-siam-6

  • Bouchot Mussels and Organic Blue Mussels in tomato sauce or spicy coconut and ginger cream sauce” หอยแมลงภู่บูโช่ท์จากประเทศฝรั่งเศสที่มีรสชาติหวานมาพร้อมกับหอยแมลงภู่บลูออร์แกนิคสดๆ จากประเทศออสเตรเลีย เสิร์ฟด้วยซอสที่ทำจากมะเขือเทศสด หรือซอสครีมกะทิและขิงที่ให้รสชาติเผ็ดถูกปากคนไทย

161208-mercedes-benz-me-siam-8

  • Roasted Seafood Platter” อาหารทะเลจานใหญ่เสิร์ฟร้อนสำหรับ 2 ท่าน ที่รวมสิ่งที่ดีที่สุดจากทะเลมาไว้ในจานเดียว ประกอบด้วยหางกุ้ง ล็อบสเตอร์ ก้ามปู หอยเชลล์และหอยแมลงภู่

ในขณะที่ด้านเครื่องดื่ม ทางบริษัทฯ ได้ “มร.เบน เดวิด ซอรัม” บาร์เทนเดอร์ชื่อดัง ที่จับมือกับ บริษัท บาคาร์ดี้ (ประเทศไทย) จำกัด มาเป็นผู้เลือกสรรวัตถุดิบชั้นเลิศที่คัดมาเพื่อลูกค้าทุกท่านโดยเฉพาะ โดยมีทั้งเมนูค็อกเทล กาแฟ และชาหลากหลายชนิดที่สามารถสะท้อนความเป็นเมอร์เซเดส-เบนซ์ออกมาได้เป็นอย่างดี

161208-mercedes-benz-me-siam-9

161208-mercedes-benz-me-siam-15

  • B&T B. Luxe” บี แอนด์ ที บีลุกซ์ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของจิน บอมเบย์แซฟไฟร์ (Bombay Sapphire) และโทนิกอีสต์อิมพีเรียล (East Imperial) อีกทั้งเติมน้ำเชื่อมที่เคี่ยวจากรูบาร์บคุณภาพเยี่ยม เหมาะเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลสำหรับคุณผู้หญิง และคุณผู้ชาย
  • Boozy Caramel Shakes” เพิ่มความสดชื่นด้วยคาราเมลเชค ที่มีรสชาติกลมกล่อมแฝงกลิ่นวานิลลาจากไอศกรีม และส่วนผสมพิเศษจากวอดก้าและกลิ่นมะพร้าวจากมาลิบู
  • Ocha” มีความหมายว่า “ชา” ในภาษาญี่ปุ่น โดยที่มาของชื่อค็อกเทลนี้ มาจากส่วนผสมของชาดำมาร์โค โปโล (Marco Polo) และสาเกยูซุ (Yuzu Sake) ผสมผสานกับจินบอมเบย์แซฟไฟร์ (Bombay Sapphire) และเพิ่มความหรูหราให้กับค็อกเทลเมนูนี้ด้วยไข่ขาวที่ตีจนขึ้นฟูด้านบน

161208-mercedes-benz-me-siam-14

ด้านอินเตอร์แอคทีฟ โชว์รูม ทางแบรนด์ได้จัดเตรียมข้อมูลผลิตภัณฑ์และสินค้าที่ดีที่สุดของเมอร์เซเดส-เบนซ์เอาไว้ใน Mercedes me BOX ในรูปแบบของภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ และวิดีโอไฮไลท์ของผลิตภัณฑ์ต่างๆ และหากลูกค้าท่านใดมีความสนใจในผลิตภัณฑ์ตัวใดตัวหนึ่งเป็นพิเศษ ทางร้านก็ได้จัดเตรียมแท็บเล็ตที่รวบรวมรายละเอียดของแต่ละผลิตภัณฑ์เอาไว้เพื่อความสะดวกและง่ายดาย อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าทุกท่านสามารถลงทะเบียนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Mercedes-Benz Driving Experience ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าได้อีกด้วย

161208-mercedes-benz-me-siam-22

161208-mercedes-benz-me-siam-21

เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลข่าวสาร รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ด้วยการใช้แฮชแท็ค #mebangkok เพื่อเป็นการเชิญชวนให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกับ Mercedes me BOX ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าว่าจะมีผู้เข้าเยี่ยมชม Mercedes me BAR และ Mercedes me BOX ทั้งสิ้น 14,000 คน เมื่อสิ้นสุดโปรเจค” มร.ฟรังค์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถพบกับสไตลิช ลีฟวิ่ง สเปซ แห่งใหม่จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้แล้ว ที่ Mercedes me BOX ณ ลานสยามดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า ตั้งแต่วันนี้ – 7 มกราคม 2560 เวลา 10.00 – 22.00 น.

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line