EVENT

ร่วมสัมผัสทำนองและบทเพลงที่เกินคาดไปกับ #JAMNIGHT Live! with Toro y Moi 

By: LIT July 30, 2019

วันนี้เเล้วที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ทางดนตรีที่เกินคาดไปกับ Have You Heard Present Toro Y Moi Live in Bangkok

Chaz Bear หรือ Toro Y Moi หัวหอกของดนตรี Chillwave มาพร้อมกับอัลบั้มล่าสุด Outer Peace
วันนี้ UNLOCKMEN จะมาแนะนำให้รู้จักกับ 5 top tracks ในอัลบั้มล่าสุดจาก Toro y Moi ให้ได้ไปเต้นในงานคอนเสิร์ตกัน

 

Freelance

แทร็คที่เปิดตัวอัลบั้มนี้ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์กับสิ่งที่เขานำเสนอในเพลงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นซาวด์ซินธ์ยุกยิก บีตเสียงแปลก ๆ ที่แทรกมาด้วยซาวด์สแครชแผ่น ท่อนร้องกวน ๆ Walk on the water er er er er er ที่คนทั่วไปไม่น่าจะเอาเข้ามาไว้ในเพลงตัวเองแบบนั้น ออโต้จูนหนัก ๆ เมโลดี้ฝังหัวที่ทำให้ต้องร้องตาม

Ordinary Pleasure

ซิงเกิ้ลเปิดตัวเพลงที่สองที่เริ่มเพลงด้วยซาวด์กลองคองก้า จากนั้นก็ค่อยๆ แทรกซึมสอดประสานไปกับดนตรีฟิวเจอร์ฟังก์ทั้งเพลง ท่อนร้องที่โน้ตให้ความรู้สึกอ่อนยวบหรือวิธีการออกเสียงในเพลงของเขาทำให้ผู้ฟังเข่าอ่อนโดยไม่รู้ตัว

 

Fading

บีตเบสดรัมหนักหน่วงและเสียงร้องแหลมสูงสุดเซ็กซี่ที่ทำให้สีสันของอัลบั้มชัดเจนมากตั้งแต่เพลงแรก มีแม้กระทั่งท่อนดรอปที่มักจะมีในคลับ หรือเสียงเครื่องเคาะที่ทำให้นึกถึง tropical vibes แบบที่เพลงเฮ้าส์มักจะสร้างสรรค์กันขึ้นมา

 

Law of the Universe

เป็นเหมือนดิสโก้บอลของยุค 2019 คือเพลงบูกี้ที่ใส่ซาวด์สมัยใหม่และยังคงความเป็น tribal ของเครื่องเคาะต่าง ๆ ไว้ เสียงเบสและคีย์บอร์ดที่มีเสน่ห์มากๆ แล้วเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่ tribute ให้ LCD Soundsystem ด้วยการที่ท่อนหนึ่งร้องว่า James Murphy is Spining at my house เจมส์ เมอร์ฟี่ คือฟรอนต์แมนของวงนั้น และเป็นการล้อกับเพลงของวงที่ชื่อ Daft Punk is Playing at My House ด้วย

 

50-50 feat. Instupendo

คือแทร็คที่พาย้อนกลับไปสู่อัลบั้ม Causers of This อีกครั้ง จะเรียกเป็นการผสมรวม chill wave แบบเก่า ๆ กับ r&b ของชุดนี้ก็ได้ ทั้งการใช้ซาวด์แบบ lo-fi และเทคนิค chopped and screwed เหมือนเล่นลูปตัดแปะเพลงแต่ละท่อนไปเรื่อย ๆ เป็นอะไรที่ลงตัวและน่าทึ่งมาก นอกจากนี้ยังมีซาวด์ดีไซน์เท่ ๆ ให้อารมณ์ hypnagogicล่องลอยแบบที่แฟนๆ คิดถึงกันด้วย

 

มาเต้นไปกับเพลงสนุก ๆ ของเขาได้ที่งาน #JAMNIGHT Live! with Toro y Moi วันอังคารที่ 30 ก.ค. นี้ ที่ Voice Space อย่าช้า! กดซื้อตั๋วได้แล้วที่ Ticketmelon.com/hyhbkk/toroymoi
ข้อมูลเพิ่มเติม facebook.com/events/374868886503797/

LIT
WRITER: LIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line