Guide

รวม 5 ร้านพาสต้าที่รังสรรค์โดยเชฟมากฝีมือ พร้อมส่งรสชาติแบบอิตาเลี่ยนแท้ถึงคนไทย

By: unlockmen November 1, 2021

หลายคงชื่นชอบ ‘พาสต้า (Pasta)’ อาหารเส้นของชาวอิตาลีที่อยู่กับเรามานานกว่าพันปีแล้ว ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีร้านพาสต้าสุดพรีเมี่ยมมากมายกระจายอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง แต่ละร้านมีความพิถีพิถันทั้งในเรื่องการเลือกวัตถุดิบ การทำเส้น และการปรุงเมนูแต่ละจานให้มีความเป็นอาหารอิตาเลียนแท้ ในบทความนี้ UNLOCKMEN จะมาแนะนำ 5 ร้านพาสต้าที่จะทำให้คุณต้องหลงรักเมนูเส้นจานนี้มากขึ้นกว่าเดิม 300% !!

 

La Dotta

ร้านพาสต้าที่ของกลุ่มร้านอาหาร Foodie Collection เจ้าของ Vesper บาร์ค็อกเทล และ Il Fumo ร้านอาหารโปรตุเกส โดยเมนูพาสต้าแต่ะจานของ La Dotta จะรังสรรค์โดย Giampiero Quartararo เฮดเชฟมากประสบการณ์จากเมืองปาแลร์โม ประเทศอิตาลี เราจึงวางใจได้ว่าพาสต้าของร้านมีความเป็นอาหารอิตาเลียนแท้

เมนูพาสต้าของร้านจะใช้เส้นสดทำมือทั้งหมด แถมยังมีความหลากหลายให้เลือกอย่างจุใจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แทลเลียเตลเล บูคาตินี หรือ ตัลยาเตลเล  และอื่น ๆ ซึ่งเราสามารถเลือกสั่งได้ตามความสนใจของเรา การรับประทานเมนูพาสต้าทามกลางบรรยากาศสีฟ้าอันแสนอบอุ่นของร้าน นับเป็นหนึ่งในวิธีการผ่อนคลายความเครียดทีดี หากใครมองหาร้านพาสต้านั่งชิว La Dotta จะตอบโจทย์มาก

นอกจากเมนูพาสต้าแล้ว ทางร้านยังเสิร์ฟอาหารอย่างอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น สลัด เมนูของหวาน เช่น เค้ก ไปจนถึงเมนูค็อกเทลที่รังสรรค์โดย Vesper หากใครสนใจตอนนี้ร้านจะมี 2 สาขา ได้แก่ ทองหล่อ 9 และ สีลม สามารถไปติดตามข่าวสารหรือติดต่อร้านได้ที่ Facebook / Website

 

Zanotti IL Ristorante Italiano

ร้านอาหารอิตาลีเก่าแก่ที่เปิดในกรุงเทพฯ มานานกว่า 20 ปี และเคยมีผลงานเด่นอย่างการเป็นร้านอันดับ 1 ใน Wongnai User Choice 2019 ร้านนี้ก่อตั้งโดย Gianmaria Zanotti เชฟชาวอิตาลีมากประสบการณ์เป็นผู้รังสรรค์เมนูแต่ละจานในร้าน และ IL Ristorante Italiano ถือเป็นหนึ่งในร้านที่อยู่ในเครือของ Zanotti

ที่ร้านจะเน้นอาหารอิตาลีเหนือเป็นหลัก และมีเมนูพาสต้าเส้นสดสุดพรีเมี่ยม เช่น สปาเก็ตตี้ หรือ ราวีโอลี ที่ตัวเส้นสดทำแบบ in-house ทุกวัน  และยังมีบริการไวน์ พร้อมบาร์ชีสหลากหลายชนิด ไว้ให้เราเลือกทานเคล้ากับพาสต้าจานโปรดอีกด้วย หากใครสนใจ ร้านจะอยู่ที่ชั้น 1 ตึก Saladaeng Colonnade สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook / Website

 

Ranee’s

อีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่ในตรอกมะยม ย่านข้าวสารเป็นเวลากว่า 26 ปี โดยเชฟชาวดัตช์ ให้บริการเมนูพิซซ่าที่ผ่านการอบโดยใช้เตาถ่าน และพาสต้าที่ใช้เส้นสดแบนที่ทำด้วยมือทุกขั้นตอน ด้วยความพิถีพิถันในการรังสรรค์เมนูแต่ละจาน และขั้นตอนการทำอันมีเอกลักษณ์ จึงไม่แปลกใจที่หลายคนยกให้ร้านนี้เป็นร้านอาหารอิตาลีในดวงใจ หากใครสนใจสามารถตามหาร้านได้ตามพิกัดนี้ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook 

 

La Scala

ร้านอาหารอิตาลีที่อยู่ใน Michelin Guide ประจำปี 2021 โดนร้านนี้จะเสิร์ฟอาหารแนว Fine Dining ที่รังสรรค์โดยเชฟ Eugenio Cannoni เชฟคนใหม่ของร้าน โดยที่ร้านจะเสิร์ฟอาหารอิตาลีที่มีความหลากหลาย รวมไปถึง พาสต้าที่ได้รับการปรุงรสและตกแต่จานอย่างพรีเมี่ยม หากใครสนใจสามารถตามหาร้านได้ตามพิกัดนี้ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook 

 

Giglio Trattoria Fiorentina

ร้านพาสต้าสไตล์อิตาลี โดยเชฟ ชาวเมืองฟลอเรนซ์ Manuelo Pintore ที่อยู่เบื้องหลังร้านอาหารอิตาลีชื่อดังอย่าง Pepina และ La Bottega di Luca โดยตัวร้านจะเสิร์ฟอาหารอิตาลีสไตล์โฮมเมดท่ามกลางบรรยากาศแบบร้านอาหารอีตาลี ‘แทรตโตเรีย’ พาสต้าเส้นสดของร้านนับเป็นเมนูซิกเนเจอร์ ด้วยวิธีการลวกเส้นให้มีความกลมกล่อม สามารถกินคู่กับซอสและวัตถุดิบอื่นได้อย่างลงตัว นับเป็นอีกร้านที่คนชอบพาสต้าไม่ควรพลาดกัน หากใครสนใจสามารถตามหาร้านได้ตามพิกัดนี้ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นร้านพาสต้าแสนอร่อยที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งเราหวังว่ามันจะทำให้ทุกคนหลงใหลในอาหารอิตาเลี่ยนมากขึ้น

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line