Play

‘POKÉMON MASTERS’ เกมโปเกมอนแห่งปี 2019 พร้อมฟีเจอร์ 3v3 REAL-TIME BATTLES

By: G-NEAK June 28, 2019

ในงาน Pokemon 2019 Press Conference ที่ผ่านมานี้มีการประกาศเปิดตัวเกมใหม่ POKEMON MASTERS’ จากความร่วมมือของบริษัท Pokemon และบริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังของญี่ปุ่น DeNA

แม้ในเกมนี้หนุ่ม ๆ เทรนเนอร์จะไม่ได้ออกไปจับโปเกมอนตามสถานที่ต่าง ๆ เหมือนกับเกมก่อน แต่คุณจะได้พบกับเหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ชื่อดังที่มาจากทั่วทุกสารทิศ เรียกได้ว่ารวมตัวเทรนเนอร์จากทั้งในการ์ตูนและวิดีโอเกมอย่างครบครัน

POKEMON MASTERS ใช้ระบบการเล่นแบบ free-to-play ที่ผู้เล่นสามารถหาเงิน หาของ และเก็บของไปขายได้ คุณจะต้องออกเดินทางต่อสู้เพื่อได้เข็มกลัดของแต่ละยิม โดยในเกมนี้จะออกแบบมาให้คล้ายกับการ์ตูนที่ใช้ 3 ตัวละครหลักเดินเรื่อง จึงนำระบบการเล่นแบบ multiplayer มาใช้ด้วย แถมยังเพิ่มฟีเจอร์พิเศษ 3v3 real-time battles ที่เป็นรูปแบบการต่อสู้ 3 ต่อ 3 ประกอบไปด้วยเทรนเนอร์ 3 คนและโปเกมอนอีก 3 ตัว

ไฮไลต์ของเกมนี้คือเทรนเนอร์แต่ละคนจะต้องร่วมต่อสู้เคียงข้างกับโปเกมอนที่เป็น sync pairs ของตนเท่านั้น คือเทรนเนอร์จะมีโปเกมอนคู่หูเพียงตัวเดียว แม้กระนั้นก็ยังจะต้องออกผจญภัยและทำความรู้จักกับเทรนเนอร์คนอื่น ๆ เพื่อสร้างความสนิทสนม ก่อนจะตกลงปลงใจตั้งทีม 3 คน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่อไป

kotaku

นอกจากนั้นสิ่งที่เกมนี้ต่างจากเกมโปเกมอนอื่น ๆ คือใน POKEMON MASTERS เปิดโอกาสให้เหล่าเทรนเนอร์สามารถใช้สกิลพิเศษของตนเพื่อร่วมต่อสู้กับโปเกมอนคู่หู แต่ด้วยทักษะและพละกำลังของโปเกมอนอาจไม่เพียงพอที่ทำให้คุณเป็นผู้ชนะในเกมนี้

เพราะเทรนเนอร์และคู่หูแต่ละคนล้วนมีความสามารถต่างกัน ทั้งด้านโจมตี ตั้งรับ หรือแม้แต่สนับสนุน หนุ่ม ๆ จึงต้องพิถีพิถันและให้ความสำคัญกับการเลือกเพื่อนในทีมไม่แพ้กัน

คุณจะได้สัมผัสกับการต่อสู้รูปแบบใหม่ผ่านประสบการณ์เกมในสมาร์ตโฟน ที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งใน iOS และ Android คาดว่าหนุ่ม ๆ ชาวไทยจะได้เล่นกันในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายนปีนี้แน่นอน

ร่วมพิสูจน์สายสัมพันธ์ระหว่างเทรนเนอร์และโปเกมอนที่ตัดกันไม่ขาด เตรียมรับการผจญภัยและการต่อสู้ครั้งใหม่เพื่อแย่งชิงเข็มกลัดของยิมที่จะเริ่มต้นขึ้นในไม่ช้า

 

SOURCE COVER SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line