Business

VISIT : RAIMON LAND พัฒนาเป้าหมายสำคัญขององค์กร Good health and Well-being เน้นการมีสุขภาวะที่ดีอย่างแท้จริง

By: Lady P. June 27, 2022

RAIMON LAND ผู้นำวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ และซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ส่งเสริมการมีสุขภาวะที่ดี หรือ Well-Being เน้นการมีสุขภาวะที่ดีอย่างแท้จริงเพราะเชื่อว่านี่คือความยั่งยืนที่เริ่มได้จากตัวเอง หนึ่งในเป้าหมายสำคัญขององค์กรระดับประเทศอย่าง RML ยึดถือและผลักดันมาตลอดคือ Good health and Well-being ที่ไม่เพียงแต่เริ่มต้นจากองค์กรเท่านั้น แต่ยังต้องการให้มีการขยายสู่สังคมวงกว้างให้มากที่สุด โดย กรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นพร้อมด้วย พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร และเหล่าเซเลปที่มาร่วมงานมากมายอาทิ วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, อัครรัฐ วรรณรัตน์, ปวริศา เพ็ญชาติ, เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์ และ สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร

กรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML กล่าวว่า “ในปัจจุบันอย่างที่ทราบกันดี คนทั่วโลกเริ่มหันมาใส่ใจคุณภาพชีวิต และการดูแลสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้นโดย “Good health and Well-being” ก็ถูกกำหนดให้เป็น 1 ใน 17 เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) ที่สหประชาชาติร่วมกันกำหนดขึ้นเป็นวาระการพัฒนาระดับโลก ในหลายๆธุรกิจเริ่มจริงจังกับเรื่องนี้ รวมถึงไรมอน แลนด์เองเรามองว่า ถ้าเราสามารถเริ่มต้นจากคนในองค์กรได้ ก็จะสามารถกระจายไปถึงทุกคนได้เช่นกัน ในทุกโครงการของเรานอกจากความสะดวกสบายของผู้อาศัยแล้วเรายังคำนึงถึงสภาพแวดล้อม เพราะทุกส่วนประกอบล้วนเกี่ยวเนื่องกันหมด อย่างโครงการที่อยากพูดถึงสำหรับเรื่องนี้เลยคือ One City Centre (OCC) โครงการอาคารสำนักงานระดับลักซ์ชัวรี่ และเป็นอาคารสำนักงานประเภท Multi Tenants โครงการแรกในประเทศไทยและใน Southeast Asia ที่ได้รับการรับรองในขั้นตอนการออกแบบตามมาตรฐานอาคารเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้อาคาร fitwel ประเภท Multi-tenant Building V 2.1 อีกด้วย ซึ่งมาตรฐาน fitwel ดำเนินการโดย Center for Active Design (CfAD) ซึ่งเป็นองค์กรตรวจประเมินและจัดอันดับอาคารเพื่อคุณภาพชีวิตผู้ใช้งาน ด้วยเป้าหมายให้ความสำคัญกับการสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้งาน ซึ่งไม่เพียงแค่ส่งผลกับสุขภาพของบุคคล แต่ยังมีผลกระทบด้านเศรษฐศาสตร์จากประสิทธิภาพการทำงานไม่เต็มที่ และค่าใช้จ่ายในการดูแลความเจ็บป่วยในองค์กร”

นอกจากนี้ทางไรมอน แลนด์ยังมีโครงการที่อยู่อาศัยแนวสูงอีก 2 โครงการคือ Tait Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) และ โครงการ The Estelle Phrom Phong (ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์) รวมถึงโครงการ Rosewood Residences Kamala จังหวัดภูเก็ต โดยทุกโครงการปัจจุบันและในอนาคตล้วนผ่านกระบวนการคิดอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้โครงการที่ทั้งสวยงาม ฟังก์ชั่นนอล และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภายใต้มาตรฐานระดับโลก กรณ์ ณรงค์เดช กล่าวเสริม


ทางด้านนักร้อง-นักแสดงมากความสามารถ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ร่วมแชร์ถึง Well-Being ว่า “สำหรับพีพีมองว่า Well-Being หรือสุขภาวะที่ดีมันไม่ใช่ร่างกายที่แข็งแรงเพียงอย่างเดียว แต่มันคือภาพรวมของการมีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย จิตใจ การใช้ชีวิต รวมไปถึงทางสังคม เวลาพูดคำว่าสังคมแล้ว สังคมที่ใกล้ชิดรองจากครอบครัวคือ สังคมจากที่อยู่อาศัย เช่น เพื่อนบ้าน บุคคลากรจากโครงการ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายนิติ รปภ แม่บ้าน ที่ได้รับการเทรนมาและยิ่งโครงการที่มองภาพกว้างไปถึงสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ตรงนี้สำคัญมากสำหรับพีพี เพราะเป็นปัจจัยแรกๆที่ดูเวลาเลือกที่อยู่เลยครับ นอกจากตรงนี้ก็จะมีเรื่องโลเคชั่นที่ต้องเดินทางสะดวกแล้ว เรื่องดีไซน์ วัสดุที่ใช้ การจัดสรรพื้นที่ต่าง ๆ รวมไปถึงการใส่ใจคุณภาพชีวิตของคนที่จะเข้าไปอยู่ ก็สำคัญไม่แพ้กันอย่าง Tait Sathorn12 แห่งนี้ชอบตรงที่ดีไซน์เป็น Iconic Slope Design และห้องที่มีให้เลือกหลากหลายเมื่อกี้ได้ไปดูห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอนใหญ่ (67 ตร.ม) ชอบที่มีห้องอเนกประสงค์ในห้องด้วยและยังเป็น Pet-Friendly และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือพื้นที่ส่วนกลาง 6 ชั้น (6 floors of wellness facilities) รวม ๆ คือตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้ดีเลย Happy มากครับ”

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line