Play

ไม่ฟิตอย่าซื้อ! “RING CON + LEG STRAP” อุปกรณ์เสริมเพื่อเกมเมอร์สายสุขภาพจาก NINTENDO SWITCH

By: anonymK September 13, 2019

เกมจะปังได้ต้องขายประสบการณ์ใหม่ ลูกเล่นเจ๋ง ๆ ยิ่งถ้าสมจริงเท่าไหร่ก็ยิ่งขายได้ขายดี ดังนั้น เรื่อง Visual กับการออก Action จริงของ Player เลยกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ค่ายเกมพยายามสรรหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาช่วงชิงพื้นที่ความล้ำเพื่อเอาใจ ยิ่งถ้าซิงก์เข้าหากันระหว่างตัวเครื่องกับผู้เล่นมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งขายดีขึ้นเท่านั้น

ล่าสุด Nintendo Switch ค่ายเกมที่ขยันส่งของเล่นมาฟิวชั่น เลยออกของมายั่วให้เกมเมอร์อย่างเราซื้อเพิ่มจากการส่ง “ห่วงหรรษา” ออกมาเป็นอุปกรณ์เสริมหน้าตามันคล้ายพวงมาลัยมาให้ใช้งานคู่กับ “แถบคาดขา” ที่ติดเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวของเรา เพื่อให้เราขยับท่าทางสำหรับบังคับคาแรกเตอร์ในเกม

 

ซื้อมาเซตนึงได้ทั้งหมด 3 ชิ้น ได้แก่ เกม ห่วง และแถบรัดขา

ภาพตัวอย่างเกม RingFit

หลังจากคลิปเปิดตัวที่ออกมาก่อนหน้านี้ ตอนนี้ Nintendo ก็ส่งคลิปเปิดตัวด้วยเกมใหม่ที่เล่นคู่กันมาด้วย เกมนี้ชื่อว่า RingFit Adventure หรือถ้าให้แปลแบบเข้าใจง่าย ๆ ก็คือเกมการผจญภัยที่ใช้ห่วงสุดฟิตนี่แหละ

วิธีการเล่นให้แยกคอนโซล 2 ชิ้นของ Nintendo Switch ออกแล้ว ชิ้นแรกให้เอาไปสวมเข้ากับ Ring-Con ส่วนอีกชิ้นเสียบไว้กับช่องตาข่ายของ Leg Strap หรือห่วงรัดข้อเท้า จากนั้นก็เริ่มเกมได้

แต่ละด่านเราต้องพิชิตภารกิจ ด้วยการออกท่าทางต่าง ๆ โดยห่วง Ring-Con เป็นอุปกรณ์จับเซนเซอร์การเคลื่อนไหวจากส่วนบน และ Leg Strap เป็นอุปกรณ์จับความเคลื่อนจากส่วนล่างของร่างกาย ลองไปดูการเล่นเกมในคลิปกันว่าหน้าตาจะออกมาเป็นยังไง แต่เน้น ๆ ว่าวิ่งเท้าต้องสัมพันธ์กับส่วนล่าง ส่วนด้านบนก็ยังต้องจับห่วงให้ตรงกับคาแรกเตอร์เกมที่เป็นตัวอย่างเสมอ

  • จังหวะกระโดดตัวละครเราต้องกดห่วงลงเพื่อแทนการกระโดด (โชคยังดีที่ปราณีไม่ให้โดดตาม)
  • เจอท่า Squat เข้าไป เซนเซอร์ก็ช่วยตรวจว่าท่าของเราถูกต้องไหม เหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวที่มองไม่เห็นอยู่ในจอ

แนวโน้มของเกมที่จะออกมาเพื่อรองรับการเล่นร่วมกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ส่วนมากเป็นเกมออกกำลังกาย เหมือนเกมที่เปลี่ยนพื้นที่เล่นเป็นโรงยิม แน่นอนว่าคงเหมาะกับสาย Healthy บ้าพลังที่ไม่อยากจะเสียตังค์ไปฟิตเนสให้เปลือง แต่สำหรับเกมเมอร์สล็อต ที่ไม่ชอบเสียเหงื่อ อยากเล่นเกมเงียบ ๆ ได้ยาว ๆ แบบนอนเล่นสบาย ๆ อย่างเราก็ละไว้ในฐานที่เข้าใจว่าความบันเทิงนี้อาจจะไม่ได้บันเทิงจริงอย่างที่คิด

ย้ำอีกทีว่าเกมนี้เหมาะกับคนที่อยากลดน้ำหนัก อยากเสียเหงื่อ อยากฟิต อยากแข็งแรง แต่ไม่ชอบการเข้ายิมหรือออกไปผจญภัยข้างนอกเลยจริง ๆ ซื้อเครื่องนี้มา คำนวณราคาเปิดตัวที่กำลังจะวางขายในวันที่ 18 กันยายนนี้ (ไม่รวมค่าจัดส่ง) อยู่ที่ราว 79.99$ หรือ เกือบ 2,450 บาทไทย ใช้ได้ยาว ๆ ก็เป็นราคาน่าคบสำหรับฟิตเนสในบ้านที่ถูกกว่าการซื้อฟิตเนสที่เราอาจจะไม่มีเวลาไปใช้งานได้เต็มที่

แต่ถ้าใครที่อยากบันเทิงแต่ไม่ต้องการให้เหงื่อออกโทรมกายขนาดนั้น ก่อนซื้อควรชั่งใจกันอีกที เพราะดีไม่ดีมันอาจจะกลายเป็นแค่ห่วงให้ฝุ่นเกาะแบบไร้ประโยชน์ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็อย่าซื้อดีกว่า

แล้วคุณล่ะชาว UNLOCKMEN คุณเป็นเกมเมอร์สายไหน อยากฟิตหรืออยากชิลล์มากกว่ากัน?

 

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line