GADGETs

“Gear S3 Frontier” นวัตกรรมที่ไม่จำกัดกาลเวลากับประสบการณ์สุด Extreme

By: myfifthday January 10, 2017

“Work hard play harder” เป็นคำจำกัดความสั้น ๆ ที่อธิบายสไตล์ผู้ชายส่วนใหญ่ในปัจจุบันได้ดี ไลฟ์สไตล์จัดเต็ม ตั้งแต่ทำงานด้วยความรับผิดชอบ พบปะปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง และทำกิจกรรมลุย ๆ มากมายที่เพิ่มความเต็มที่ให้กับชีวิต เริ่มตั้งแต่ตื่นเช้าวิ่งออกกำลัง ตกเย็นออกไปปั่นจักรยานกับกลุ่มเพื่อน เพิ่มความมันส์ด้วยกิจกรรม Extreme อย่างปีนเขา ขับเจ็ทสกี ขี่เสือภูเขา หรือพาแก๊งค์ออกลุย Adventure ค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในวันหยุด ด้วยความที่ผู้ชายมักจะใช้ชีวิตลุย ๆ แบบนี้ เราจึงมักมองหาอุปกรณ์ gadget คู่ใจที่พร้อมรองรับกับไลฟ์สไตล์จัดเต็มอย่างเรา อย่าง Gear S3 Frontier ตัวล่าสุดที่เราเห็นว่าตอบโจทย์สายลุยด้วยฟีเจอร์เด่นมากมาย

040160-gear-s3-frontier-time-1

แอคทีฟและมีอิสระในทุกการใช้งาน

เป็นปกติที่ผู้ชายทุกคนย่อมต้องการอะไรที่รองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายได้ตลอดเวลา ดังนั้นการเลือกชื้อนาฬิกาสักเรือนให้เข้ากับทุกกิจกรรมในการใช้ชีวิต มันก็ต้องเลือกให้ดูดี ทนทาน และฉลาดที่สุด ต้องสามารถใส่ทำงานเท่ ๆ ได้ หรือจะใส่ไปลุย Activity ต่าง ๆ ก็ได้ในเรือนเดียว โดยไม่ต้องมาคอยระวังด้านการใช้งานว่าจะคงทนพร้อมลุยขนาดไหน ดังนั้นการซื้อนาฬิกาจะไม่ใช่เพียงแค่เป็นของเล่น แต่เราต้องมองถึงประโยชน์ ที่จะช่วยให้ชีวิตของเราง่ายและดียิ่งขึ้น

040160-gear-s3-frontier-time-2

โดย Samsung Gear S3 ก็เข้ากับสิ่งที่เราต้องการได้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่ตัวเครื่องที่ทนทานเกิน Smart watch ตามแบบฉบับของผู้ชายสายลุย โดยได้ผ่านการทดสอบความทนทานตามมาตรฐานทางทหาร Military-grade Durability*

040160-gear-s3-frontier-time-3

  • Military Standard คืออะไร?

Gear S3 ผ่านการทดสอบความทนทานของมาตรฐานทหารอเมริกัน หรือ US Military Standard* (MIL-STD-810G) เป็นมาตรฐานของอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีคุณสมบัติสามารถนำไปใช้ในกิจกรรมเกี่ยวกับการทหารได้ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปในเรื่องของความคงทน เพราะทหารต้องเจอกับสภาพแวดล้อมและการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ
*เฉพาะรุ่น Frontier

  • ผลทดสอบการใช้งาน

อุณหภูมิสูง (ร้อน) : ~63ºC / รังสีของดวงอาทิตย์ อุณหภูมิต่า (เย็น) : ~ -51ºC / น้ำแข็ง หิมะ
การตก : 1.5 เมตร 26 ครั้ง บนแผ่นไม้อัด หนา 2 นิ้ว กันฝุ่น : 3 days

นอกจากนี้ยังผ่านมาตรฐาน IP68 ที่ทดสอบแล้วว่าสามารถกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที ดังนั้นไม่ว่าจะโดนฝน หรือต้องเปียกน้ำจากการใช้งานปกติ ก็เรียกว่าหายห่วงได้ ยังมาพร้อมกับกระจก Gorilla Glass SR+ มาตรฐานสูงสุดสำหรับกันรอยขีดข่วนจากการใช้งาน เมื่อเทียบกับกระจก Gorilla Glass รุ่นเก่า ๆ ที่ถูกพัฒนาสำหรับ Smart watch โดยเฉพาะ อีกทั้งยังช่วยในการลดแสงสะท้อน ให้เรามองเห็นหน้าจอขณะสวมใส่ท่ามกลางแดดจ้าได้ดีมากกว่ากระจกแบบปกติ

040160-gear-s3-frontier-time-4

040160-gear-s3-frontier-time-6

ลุยได้ตลอดวันกับพลังที่ใหญ่ขึ้น

ผู้ชายยุคใหม่สายลุย มักจะสนใจในเทคโนโลยีใหม่ ๆ และคอยอัพเดตเทรนตลอดเวลากันอยู่แล้ว แน่นอนว่าการเต็มที่กับชีวิตในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องเที่ยว เรื่องงาน เรื่องเล่น ชอบเข้าสังคม ไปจนถึงการเล่น Social ต่าง ๆ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เพราะงั้นเราถึงต้องการสิ่งที่อยู่ได้ยาวนานตลอดวันกับเรา โดย Samsung Gear S3 ก็อัพเกรดแบตเตอรี่ให้ใหม่จากตัวเก่า โดยใหญ่ขึ้นถึง 52% (จากเดิม 250mAh เป็น 380 mAh) จึงทำให้สามารถอยู่ได้นานถึง 3-4 วัน (ปิดโหมด AOD) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ให้เราได้ใช้ชีวิตเต็มที่แบบหมดกังวล และให้เราเข้าถึงทุกอย่าง แม้ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาใช้ก็ยังได้

และถ้าในช่วงเวลาเร่งด่วนก็ยังสามารถชาร์จเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น เพื่อให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องได้นานต่อไปอีกถึง 10 ชั่วโมง เมื่อแบตเตอรี่เหลือต่ำกว่า 5% Gear S3 จะเข้าสู่โหมด Power-off watch โดยจะแสดงเวลาต่อได้นานต่ออีก 10 ชั่วโมง แต่ช่วงที่อยู่ในโหมดนี้จะไม่สามารถใช้งานโหมดอื่นได้

040160-gear-s3-frontier-time-5

ทุกฟังก์ชั่นพร้อมลุย จนแทบไม่ต้องจับมือถือ

เมื่อกิจกรรมที่เรากำลังทำอยู่อาจไม่ได้สะดวกในการหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาใช้ในบางช่วงเวลา ปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยนาฬิกา Samsung Gear S3 ที่มีการใส่ลำโพงและไมโครโฟนในตัว จึงสามารถรับสายและคุยผ่าน Gear S3 ได้โดยตรง ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาอีกเลย พร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เช่น ฟังเพลง ฟังข้อความเสียง หรือแม้แต่ตอบกลับข้อความทาง Line ก็ทำได้ผ่าน Smart watch ทันที

มาถึงฟังก์ชั่นที่สายลุยและนักกิจกรรมต้องชอบแน่นอน เพราะ Gear S3 มี GPS ในตัว สามารถ Track ระยะทาง ความเร็ว เส้นทาง และ แคลอรี่ที่เผาผลาญได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยัง Track การออกกำลังกายได้หลายรูปแบบ เช่นการเดิน / วิ่ง / ปั่นจักรยาน / โยคะ ไปจนถึงการออกกาลังกายกับเครื่องในฟิตเนสต่างๆ เช่น rowing machine / Elliptical อีกด้วย

และเมื่อเราได้ทำกิจกรรมการแจ้งต่าง ๆ Gear S3 ก็ยังสามารถแจ้งข้อมูล เช่น Altimeter ที่ใช้วัดความสูง ขณะที่ผจญภัย เช่น ปีนเขา ปีนผา และ Barometer สำหรับวัดความดันของอากาศ ณ ขณะนั้น ให้เราสามารถคำนวณพยากรณ์อากาศได้ก่อนออกไปทำกิจกรรมข้างนอก จะได้เตรียมตัวกันได้ทัน และสำหรับคนที่ชื่นชอบความเร็วก็มี Speedometer ที่ใช้ GPS เป็นตัววัดความเร็วและแสดงผลให้เราทราบได้อีกด้วย เรียกว่าใส่ Gear 3 เรือนเดียว ก็ไม่ต้องใส่ Fitness Tracker ให้เปลืองเงินอีกเลย

040160-gear-s3-frontier-time-7

ใช้งานกับชีวิตประจำวันในกิจกรรมกลางแจ้ง

ถ้ายังไม่ได้ลองใช้ อาจจะยังคิดไม่ถึงว่า Smart watch หนึ่งเรือน จะมาเติมเต็มประสบการณ์ดี ๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร แต่จากที่เราได้ลองใช้ ต้องยอมรับว่า Samsung Gear S3 มีประโยชน์จากฟังก์ชั่น ต่าง ๆ มากมายจริง ๆ อย่างเช่นช่วงที่เราปั่นจักรยานหรือวิ่งอยู่ เราก็สามารถฟังเพลงเพลินๆ ไปได้ด้วยจาก Gear S3 และถ้าในขณะนั้นมีสายโทรเข้ามาพอดี เราก็สามารถรับสายได้ทันทีจากตัว Gear S3 โดยแทบจะไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยด้วยซ้ำ และหลังจากที่เราทำกิจกรรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ยังสามารถเช็คข้อมูล เช่น แคลอรี่ที่เบิร์น ระยะทางที่ได้ จาก S Health อีกด้วย และที่สำคัญสุด ๆ ในกรณีที่คุณตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน สามารถขอความช่วยเหลือด้วยการกดปุ่ม Home 3 ครั้ง Gear S3 จะทำการส่งข้อความพร้อม location ไปที่ผู้รับได้ทันทีแบบ Real Time

อ่านถึงตรงนี้ ยังไม่ต้องเชื่อเราก็ได้ จนกว่าจะได้ไปสัมผัสกับ Samsung Gear S3 ด้วยตัวคุณเองก่อนที่ Samsung shop ใกล้บ้าน โดย Gear S3 มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น

040160-gear-s3-frontier-time-9

Gear S3 frontier
– หน้าจอ 1.3 นิ้ว แบบ SUPER AMOLED
– ขนาดหน้าปัด 46 MM
– ฟังก์ชั่นหน้าจอติดตลอดเวลา (ALWAYS ON WATCH FACE)
– สายซิลิโคนสีดำ ดูสปอร์ต เหมาะกับ Active Lifestyle
– ปุ่มกดทำจากพลาสติกคุณภาพสูงขึ้นรูปแบบ3D ในกรอบสแตนเลส
– ตัวเรือนทำด้วย STAINLESS STEEL 316L CASE
– น้ำหนัก 62 กรัม
– แบตเตอรี่ 350 mAh (ใช้งานได้ประมาณ 3-4 วัน)

Gear S3 classic

– หน้าจอ 1.3 นิ้ว แบบ SUPER AMOLED
– ฟังก์ชั่นหน้าจอติดตลอดเวลา (ALWAYS ON WATCH FACE)
– สายหนังสีดำที่ให้ความนุ่มสบาย ใส่ง่ายตลอดวัน
– ปุ่มกดทำจาก STAINLESS STEEL
– ตัวเรือนทำด้วย STAINLESS STEEL 316L CASE
– น้ำหนัก 57 กรัม
– แบตเตอรี่ 350 mAh (ใช้งานได้ประมาณ 3-4 วัน)

ทั้งหมดโดยรวมถือว่าเป็นการให้ความสำคัญถึงเป็นขั้นคู่หูขาลุยที่ควรแก่การพกไปด้วยทุกที่ ด้วยดีไซน์และ
ฟังก์ชั่น ของ Samsung Gear S3 ที่นาฬิกาทั่วไปไม่สามารถทำได้ สามารถใช้งานให้เข้ากับหลากหลายกิจกรรม ทั้งยังช่วยเติมเต็มให้ชีวิตง่ายขึ้น โดยเฉพาะสำหรับผู้ชายสายลุย สายกิจกรรม ก็ดูคุ้มค่าที่จะหามาครอบครอง ยิ่งถ้าใช้ Samsung smartphone อยู่แล้วด้วยล่ะก็ ถือเป็นการปลดล็อคศักยภาพให้ออกมาได้แบบเต็มที่กว่าเดิม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูรายละเอียดได้ที่  Samsung Thailand

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line