Business

SET AWARDS 2018 เผยครบถ้วนใครคือที่สุดใน 20 รางวัลอันทรงเกียรติของตลาดทุนปีนี้

By: anonymK November 28, 2018

แค่ได้ยินคำว่า SET Awards 2018 นักลงทุนหลายคนก็คงอยากรู้แล้วว่าใครบ้างที่ได้รางวัลนี้ เพราะมันเป็นรางวัลที่ถือว่าเป็นรางวัลเกียรติยศทรงคุณค่าในตลาดทุนไทย ซึ่งมีผู้ทรงคุณวุฒิคัดเลือกการมอบรางวัลกันอย่างเข้มข้น เรียกได้ว่า คนทำงานชื่นใจ นักลงทุนก็ยิ่งกระชุ่มกระชวยถ้าบังเอิญได้เอี่ยวกับบริษัทที่ได้รางวัลเหล่านั้นเพราะหมายถึงแนวโน้มการทำงานของบริษัทนั้นเชื่อถือได้ ส่วนใครที่กำลังจะลงทุนก็ต้องรีบโหมกระพือปีกเข้ากองไฟอุ่น ๆ ให้ไม่ต้องขึ้นดอยหนาวได้

พร้อมแล้วอย่ารอช้า UNLOCKMEN ได้ Recap เก็บมาให้ครบทุกรางวัลตามลำดับ พร้อมบทสัมภาษณ์จากรางวัลไฮไลต์คือ Best CEO 2018 ไว้ทุกคำแล้ว

BEST INVESTOR RELATIONS AWARD
รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม

แบ่งออกเป็น 5 รางวัลตามประเภทดังต่อไปนี้

1. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม บริษัทที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในตลาดหลักทรัพย์ MAI : บมจ. สยามเวลเนสกรุ๊ป

2. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม Market Cap ระหว่าง 3,000 – 10,000 ล้านบาท : บมจ. สมบูรณ์ แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยี

3. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม Market Cap ระหว่าง 10,000 – 30,000 ล้านบาท : บมจ. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป

4. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม Market Cap ระหว่าง 30,000 – 100,000 ล้านบาท : บมจ. ช. การช่าง

5. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม Market Cap สูงกว่า 100,000 ล้านบาท : บมจ. ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม

 

BEST INNOVATIVE COMPANY AWARDS
รางวัลบริษัทยอดเยี่ยมด้านนวัตกรรม

นวัตกรรม Integrated Pipeline Maintenance and Monitoring System : บมจ. ปตท

นวัตกรรมนี้คือระบบตรวจวัดทางไกลแบบออนไลน์สำหรับงานตรวจสอบระบบป้องกันการผุกร่อนภายนอกในงานบำรุงรักษาระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ มีทั้งระบบสั่งการทางไกลแบบออนไลน์ และระบบเก็บค่าออนไลน์ด้วยเทคโนโลยี Narrow Band Internet of Things ด้วย จะทำการตัดต่อกระแสไฟฟ้าที่จ่ายให้กับท่อส่งก๊าซให้กับสถานีต่าง ๆ ในช่วงที่ต้องการได้ (ใช้ Big Data และ iOT เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด)

 

Best Securities Company Awards
รางวัลบริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม

แบ่งออกเป็น 3 รางวัลตามประเภทดังต่อไปนี้

1. รางวัลบริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม ด้านการให้บริการหลักทรัพย์แก่นักลงทุนสถาบัน Best Securities Company Awards – Institution investors : บมจ. หลักทรัพย์ กรุงศรี

2. รางวัลบริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม ด้านการให้บริการหลักทรัพย์แก่นักลงทุนบุคคล Best Securities Company Awards – Retail investors : บล. ไทยพาณิชย์

3. รางวัลบริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม ด้านการให้บริการอนุพันธ์ Best Derivatives House Award : บมจ. หลักทรัพย์ กสิกรไทย

 

SET Award of Honor Excellence as a Derivatives House 2016-2018
รางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จ

บมจ. หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย)

 

Best Asset Management Company Award
รางวัลบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนยอดเยี่ยม

บลจ. กสิกรไทย

 

Best Company Performance Awards
รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม

แบ่งออกเป็น 6 รางวัลตามประเภทดังต่อไปนี้

1. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม Best Company Performance Awards
บริษัทจดทะเบียนใน mai : บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส

2. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม Best Company Performance Awards
บริษัทจดทะเบียนใน SET ที่มี Market Cap ไม่เกิน 3,000 ล้านบาท : บมจ. พาโตเคมีอุตสาหกรรม

3. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม Best Company Performance Awards
บริษัทจดทะเบียนใน SET ที่มี Market Cap 3,000 – 10,000 ล้านบาท : บมจ. ลลิล พร็อพเพอร์ตี้

4. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม Best Company Performance Awards
บริษัทจดทะเบียนใน SET ที่มี Market Cap 10,000 – 30,000 ล้านบาท : บมจ. กันยงอีเลคทริก

5. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม Best Company Performance Awards
บริษัทจดทะเบียนใน SET ที่มี Market Cap 30,000 – 100,000 ล้านบาท : บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

6. รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม Best Company Performance Awards
บริษัทจดทะเบียนใน SET ที่มี Market Cap สูงกว่า 100,000 ล้านบาท : บมจ. ไทยออยล์

 

Best Deal off the Year 2018
รางวัลธุรกรรมทางการเงินยอดเยี่ยมในตลาดทุน

สำหรับการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรกปีน้ีตกเป็นของของ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (GULF) มีบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ : บมจ. กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ และที่ปรึกษาทางการเงินจาก 3 สถาบัน ได้แก่ บมจ. หลักทรัพย์ บัวหลวง, บมจ. หลักทรัพย์ กสิกรไทย และ บมจ. ธนาคารไทยพาณิชย์

 

Best Ceo Award 2018
รางวัลผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม

หลายคนตั้งตารอว่าปีนี้ใครจะได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เพราะมันหมายถึงการบริหารของคุณมันโดดเด่น ต้องตาต้องใจทั้งเรื่องผลประกอบการและแนวทางบริหาร ซึ่งสำหรับปีนี้ได้รางวัลทั้งชายและหญิงในต่างสาขากัน พร้อมคำแสดงวิสัยทัศน์เฉียบ ๆ ที่คงทำให้หลายคนต้องปรบมือและยึดไปใช้กับบริษัทของตัวเองบ้างต่อไปนี้

รางวัลผู้บริหารสูงสุดรุ่นใหม่ Young Rising Star Award ได้แก่ คุณอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JUBILEE บมจ. ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์

“ดีใจและปลื้มปีติมาก ๆ ขอกราบขอบคุณกรรมการบริษัทหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและผู้ทรงเกียรติทุก ๆ ท่านที่มอบรางวัลนี้ให้กับอัญนะคะ ในฐานะของ CEO บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ ในปีหน้าก็จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ที่เราได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของตลาดหลักทรัพย์ ต้องบอกว่าการที่มีโอกาสได้เข้าสู่ครอบครัวนี้ เราได้ทั้งครอบครัว ทั้งพันธมิตร ซึ่งอัญเชื่อว่าไม่น่าจะหาจากที่ไหนได้เลย และด้วยประสบการณ์การทำงานซึ่งอัญเองอาจจะมีไม่มากนัก ต้องขอกราบพระคุณทางตลาดหลักทรัพย์ที่สร้างรางวัลให้กับนักบริหารรุ่นใหม่ เพราะนักบริหารรุ่นใหม่ รางวัลนี้เป็นทั้งแรงใจและพลังใจในการที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนให้เรามีแรงในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตยิ่ง ๆ ขึ้นไป นักบริหารรุ่นใหม่ในทุกวันนี้ต้องบอกว่าเราเป็นรอยต่อระหว่างยุคเก่ากับยุคใหม่ ทั้งอยู่ในยุค 4.0 และเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ 5.0 ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งมีทั้งความสนุก ความท้าทาย และเราต้องเต็มไปด้วยสปิริตในการพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

สุดท้ายนี้อัญขอขอบพระคุณ คุณวิโรจน์ พรประกฤต ซึ่งเป็นคุณพ่อของอัญ ท่านให้โอกาสอัญในการให้เข้ามาทำงานที่ยูบิลลี่ และให้ความไว้วางใจในการเป็น CEO ของบริษัท ให้อิสระในการบริหาร ดำเนินธุรกิจ Shape องค์กรให้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ที่เราได้วางไว้ ขอขอบพระคุณครอบครัวที่ทำให้อัญมีแรงในการทำงานอย่างเข้มแข็ง เป็น Back office

Last but Not Least ที่สำคัญที่สุดคือทีมทำงานของ Jubilee ทั้ง 400 คน วันนี้อัญถือว่าอัญเป็นแค่ตัวแทนที่มารับรางวัลนี้ แต่รางวัลนี้เป็นของทีมทำงาน Jubilee ทุก ๆ คนที่ทำงานด้วยความตั้งใจอย่างเข้มแข็ง แข็งขัน ไม่ย่อท้อ และทุ่มเทให้เราสามารถฝ่าฟันและผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ เป็นไปตามเป้าหมายที่เราได้กำหนดไว้

เชื่อว่าถ้าเปรียบเทียบ JUBILEE เป็นทีมวิ่งแข่ง เราไม่ใช่แค่ทีมวิ่งแข่งระยะสั้น 100 เมตรหรือว่าวิ่งผลัด 4×100 เมตร แต่ว่าเราเป็นทีมวิ่งมาราธอน ซึ่งปีหน้าจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 90 เราจะพัฒนาธุรกิจ สร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้เข้มแข็ง เติบโต และดำเนินธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาล ถือว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่อยากจะทำให้ประเทศไทยของเรามีมาตรฐานและเติบโตยิ่ง ๆ ขึ้นไป”

 

รางวัลผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม Best CEO Award บริษัทจดทะเบียน SET
คุณปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา

“จริง ๆ ก็เป็นสิ่งไม่ได้คาดหมายมาก่อน และถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับบริษัทเรา แน่นอนว่ารางวัลที่ได้ในวันนี้ไม่ใช่รางวัลของคนใดคนหนึ่งในบริษัท แต่ว่าเกิดจากความมุ่งมั่น ความพยายามของทีมงานบริหาร รวมถึงทีมงานของ CPN ทุกคนที่ได้สร้างผลงาน สร้างความสำเร็จให้กับบริษัทของเรามาอย่างต่อเนื่อง

CPN หรือบริษัทของเราที่ผ่านมาก็ประสบความสำเร็จจากการที่เราเข้าไปบุกเบิกศูนย์การค้าตามที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ที่ผ่านมาเราก็ประสบความสำเร็จในธุรกิจของเราและสามารถทำให้บริษัทเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด แต่ว่าความภาคภูมิใจของเราไม่ใช่ความภาคภูมิใจทางธุรกิจเท่านั้น เรารู้สึกภาคภูมิใจทุกครั้งที่เห็นผู้บริโภคมีความสุขเมื่อเข้ามาใช้บริการในศูนย์การค้า และภาคภูมิใจที่เห็นชุมชนที่อยู่โดยรอบและผู้ประกอบการจำนวนมากที่ได้พัฒนาและเจริญเติบโตคู่ไปกับการทำธุรกิจของเรา

รางวัลนี้นอกจากจะเป็นความภาคภูมิใจของทุกคนในบริษัทแล้ว ก็ถือว่าเป็นกำลังใจให้กับสมาชิกทุกคนในองค์กรของเราที่จะต้องให้ความมุ่งมั่นมากขึ้น พัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่เป็นประโยชน์กับองค์กรและสังคมให้มากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมครับ ขอบคุณครับ”

SET Awards เป็นรางวัลที่จัดขึ้นทุกปี และก่อตั้งมากว่า 15 ปี จากความร่วมมือของตลาดหลักทรัพย์ และวารสาร “การเงินธนาคาร” ที่จัดได้ว่าหินสุด ๆ ไม่ใช่ใครจะได้รับตำแหน่งกันมาง่าย ๆ โดนสแกนจากนักวิเคราะห์กันอย่างละเอียดยิบ ดังนั้น เราเชื่อว่าชาว UNLOCKMEN สายลงทุนคงได้นำข้อมูลนี้ไปประกอบการลงทุนในอนาคตได้ว่าจะดันตัวไหนออก ดึงตัวไหนเข้า เพื่อให้พอร์ตยังคงเขียวสวยเสมอ

อ้อ! แต่ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนชาว UNLOCKMEN ทุกคนอย่าลืมลงทุนโดยใช้วิจารณญาณและค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย เพราะความสำเร็จในอดีตรวมถึงรางวัลในปัจจุบันไม่ได้การันตีผลงานในอนาคต (แค่ใช้เป็นการพยากรณ์เล็ก ๆ ไว้ให้ลุ้นเพิ่มได้เท่านั้น)

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line