Life

ภาพเหล่านี้จะแสดงให้คุณเห็นว่า “ทำไมเราถึงไม่ควรสูบบุหรี่ในบ้าน”

By: unlockmen June 22, 2015

ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีแคมเปญรณรงค์ให้คนเห็นโทษของบุหรี่อย่างต่อเนื่อง มีการเพิ่มรูปน่ากลัวๆบนซองบุหรี่ มีการจำกัดพื้นที่สำหรับคนสูบบุหรี่อย่างชัดเจนมากขึ้น และดูเหมือนว่าคนรุ่นใหม่จะหันหลังให้บุหรี่กันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ดีมาก  อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่สูบบุหรี่อยู่ เราก็เข้าใจเป็นอย่างดีว่ามันเลิกไม่ง่าย แต่เรื่องที่เราเอามาฝากด้านล่างอาจทำให้หลายคนเปลี่ยนใจ เห็นความน่ากลัวของ “ควันบุหรี่” มากขึ้นแน่นอนครับ ดูแล้วจะรู้เลยว่า ควันบุหรี่มีโทษร้ายแรงจริงๆ ไม่ใช่เฉพาะกับคนในบ้านที่ไม่ได้สูบแต่ต้องดมควันและได้รับอันตรายเข้าไปเต็มๆ หรือที่เราเรียกว่า Second Smoker เท่านั้น แต่รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ในบ้านด้วย

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่านิโคตินที่อยู่ในควันบุหรี่ เป็นอันตรายต่อร่างกายเรามากขนาดไหน แต่ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือหากเราสูบบุหรี่ในสถานที่พักอาศัย นิโคตินนั้นจะไปเกาะติดอยู่ตามข้าวของเครื่องใช้ ผนัง และวัสดุอื่นๆ ในบ้านเราได้ด้วย นอกจากนี้ยังพบว่าความร้อนของหลอดไฟต่างๆยังมีผลในการสะสมสารนิโคตินไว้ ทำให้นิโคติดสามารถเกาะบนสิ่งต่างๆได้ง่ายขึ้น และเป็นที่มาของจุดเหลืองๆ ในบ้านนั่นเอง ถ้าใครสูบบุหรี่ในบ้านบ่อยๆลองหันไปสังเกตุดูนะครับว่ามีหรือไม่

ดูสีน้ำหลังจากเอาม่านลงไปแช่ น่ากลัวมาก

ar135898359600302

ความร้อนจากดวงไฟเป็นอีกจุดที่สะสมนิโคติดได้เป็นอย่างดี

ar121142151080287

ar13589834717725

120812madisonwi1

จากภาพทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่าการสูบบุหรี่ในบ้าน สามารถทำร้ายสมาชิกในบ้านและทำลายความสวยงามของบ้านหลังนั้นได้จริง แม้ในช่วงแรกจะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่เมื่อผ่านไปนานๆ คราบสีเหลืองในบ้านของคุณจะไม่ใช่ขี้ฝุ่นหรือสีซีด แต่เป็นคราบนิโคตินจากควันบุหรี่เต็มๆเลยครับ แล้วถ้าบ้านยังเหลืองขนาดนี้ ในปอดของเราจะเหลือขนาดไหน ไม่อยากจะนึกภาพเลย ว่าแล้วก็ เดินออกไปสูบบุหรี่นอกบ้าน หรือไม่ก็เลิกสูบไปเลยดีกว่า UNLOCKMEN ขอสนับสนุนครับ

 

เรียบเรียงจาก : Clickpropertymanagement

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line