Guide

เปิดวาร์ป “สถานีนี้พี่รัก” พาล่องใต้ดินรับสงกรานต์ ขึ้นปุ๊ปเล่นน้ำปั๊ป ลง SUB รับ WIFI ฟรี

By: anonymK April 12, 2018

ตื่นมาด้วยความงัวเงีย ชายสายชิลล์ชาว UNLOCKMEN คงวางแผนไม่ถูกว่าควรจะเริ่มต้นยังไงในเช้าวันสงกรานต์ ไม่เป็นไรไม่ต้องหาให้วุ่นวาย ขอแค่พวกเราพาตัวเองไปสถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดพร้อมเปิดคอนเทนต์นี้ รับรองว่าไม่มีปัญหา เดินทางสะดวกรถไม่ติด ไม่นานก็ถึงสถานที่เล่นน้ำ หรือถ้าเพลีย ๆ เหนื่อย ๆ อยากจะแวะแอร์เย็น ๆ เล่นไวไฟไม่เปลืองเนตก็ทำได้หมดไม่มีปัญหา เพราะเราได้รวบรวมและสอบถามฟังก์ชั่นเด็ดเหล่านี้ให้หมดแล้วเพื่อให้ไปกัน!

 

คำเตือน ก่อนจะไปถึงสถานี

ติดป้ายห้ามกันหน้าแตกและเตือนไว้ให้ระวังกัน เพราะช่วงเทศกาลสาดน้ำฉ่ำเย็นอย่างนี้ หลายคนที่ไม่เคยเดินทางในระบบขนส่งรถไฟฟ้าใต้ดินคงไม่รู้ว่าต้องเตรียมยังไง อ่านจุดนี้ก่อนจะเดินทางไปสนุกในย่อหน้าถัดไป บอกเลยว่าไม่ยุ่งยากถ้าจะทำตาม แต่ถ้าขัดขืนพวกเราอาจจะได้เสียเส้น สิ้นเปลืองของ และเปลืองเวลาความสนุกไม่รู้ตัว

  • อย่าเติมน้ำในปืนฉีดน้ำก่อนลงรถไฟใต้ดิน เพราะมันเปลือง สุดท้ายก่อนเข้าก็ต้องเทน้ำออกอยู่ดี
  • อย่าเล่นน้ำในพื้นที่โซนรถไฟฟ้าใต้ดินเด็ดขาด มันอันตราย และเจ้าหน้าที่เขาจะเริ่มทำหน้าไม่ถูกชะตาก่อนชาร์ตใส่
  • ปาร์ตี้หนัก เมาแอ๋อย่าไปขึ้นเพราะเขาไม่ให้ไปต่อ เนื่องจากแต่ก่อนก็มีคนตกบันไดเลื่อนบ้าง และอาจรบกวนคนอื่นที่เข้ามาใช้ด้วยกลิ่นหรือพฤติกรรม แต่ถ้าเจอเจ้าหน้าที่น่ารัก เดินเข้าไปได้ เพราะสุดท้ายเขาจะใจดีพาไปนั่งพักกับส่งที่รถแท็กซี่
  • เปียกชุ่มโชกเขาจะให้เราออกไปยืนบิดน้ำจากเสื้อผ้าให้หมาด ดังนั้นเตรียมตัวมาแต่เนิ่น ๆ จากขอบถนนสะดวกกว่ามาออกันบิดน้ำหน้าเจ้าหน้าที่แน่นอน
  • เวลาทำการเหมือนเดิมระหว่าง 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน ดูเวลาให้ดีอย่าเล่นน้ำเพลินล่ะ เดี๋ยวกลับบ้านไม่ทัน

 

ถ้าไม่ผิดกฎข้อไหนด้านบนเลยก็ถึงเวลาเข้าไปรับแอร์เย็นให้ชื่นใจกับการโดยสารเพื่อเตรียมขึ้นสถานีมีน้ำ! การันตีว่าถ้าหน้าเราไม่เหี้ยมจนเกินไปยังไงก็ต้องเปียก เพราะเรียกได้ว่าเป็นการรวมที่สุดของการชุมนุมจากทั่วทุกสารทิศมาเล่นน้ำแถบนี้ พร้อมการจัดอีเวนต์ให้ตะลุยมากมาย

 

พ้นจากพิกัดเปียกน้ำ อยากจะกลับมาพักเล่นโซเชียลไม่เปลืองเนตก่อนไปเที่ยวต่อ มุดลงใต้ดินอีกทีเขาก็มีสัญญาณ WIFI ปล่อยให้เราใช้ฟรี ตรงช่วงสถานีที่เป็น Metro Mall หรือชั้นร้านค้า ตรงนี้มันเรียกได้ว่าเป็นสถานีช่วยชีวิตก็ว่าได้เพราะให้ทั้งที่นั่งพัก ปล่อยเนตแรงให้ใช้ แค่นั้นไม่พอ ของกินแก้หิวเติมพลังก่อนออกเดินทางก็อร่อยด้วย ติดอยู่อย่างเดียวเรื่องความหนาว อาจจะต้องขยับแข้งขากันหน่อยถ้าเข้าร้านที่เปิดแอร์ฉ่ำเกินไป

PLAN UNPLAN กับรถไฟฟ้าใต้ดินกันครบถ้วนแล้ว ขอให้สงกรานต์นี้ทุกคนออกเที่ยวกันด้วยความระมัดระวังแล้วเก็บความสดใสของอาหารตาอาหารใจกลับบ้านกันไปเยอะ ๆ ส่วนใครหนนี้ไม่มีเพื่อนกอดคอด้วย ไม่มีสาวให้ปกป้อง อยากจะจูงจะชวนพ่อแม่ลุงป้าไปสนุกกันเพิ่ม คำนวณอายุต่อคนแล้วเกิน 60 ปี ช่วงนี้เขาให้เดินทางฟรี ประหยัดดี ต่อให้ไม่เล่นน้ำอยากจะไปเยี่ยมญาติรดน้ำดำหัวกับครอบครัว นี่ก็เป็นทางเลือกที่ดี

เห็นโปรโมตฟังก์ชันหนักขนาดนี้เราไม่ได้เงินค่า PR อะไรให้มาพูด แต่แค่อยากไปหา ไปสืบให้รู้แล้วมาแบ่งปันต่อให้ชาว UNLOCKMEN ที่รักกัน เผื่อคนไหนมีคนมาถามว่า “มึง ไปเล่นน้ำที่ไหนดีวะ” ส่งลิงค์นี้ให้ดูไปรับรองว่าตัวเลือกลดลงแน่นอนเพราะตัวเลือกนับร้อยเหลือแค่ 5 สถานี แถมจิ้มไปยังไงก็ครึกครื้น

 

ว่าแต่…สงกรานต์นี้นัดกันสถานีไหนดีล่ะ

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line