Guide

เปิดวาร์ปล่องใต้ดินสาดน้ำสงกรานต์ เปียกฉ่ำรับร้อนสนุกได้ไม่เหงา แม้ข้าวสารเงียบงัน

By: anonymK April 12, 2019

ปีนี้หนุ่ม ๆ ขาประจำถนนข้าวสารมีเคว้งจากประกาศงดจัดงานเพื่อเตรียมเฉลิมฉลองพิธีบรมราชาภิเษก แต่ใช่ว่าพวกเราจะต้องหัวร้อนกับโอกาสมงคลนี้ เพราะความจริงยังมีอีกหลายสถานที่ที่พร้อมให้เราเดินทางไปเล่นน้ำดับร้อนกันได้สะดวก ๆ โดยเฉพาะตามแนวรถไฟฟ้าใต้ดิน การขนส่งสาธารณะที่เรายืนยันว่ามันยังโอเคกับเดินทางในช่วงนี้มาก ๆ  ทั้งไม่ต้องรอนานจนอารมณ์เสียและเจอรีดเงินในกระเป๋าเพราะการเดินทางในช่วงเทศกาล แถมยังมีแอร์เย็น ๆ ไว้หลบแดดกับไอร้อนชวนฮีทสโตรคได้ก่อนออกไปลุยเล่นน้ำต่อด้วย

พร้อมรบ พร้อมลุยแล้ว UNLOCKMEN ขอชวนทุกคนที่ยังตั้งคำถามว่า “ไม่รู้จะไปเล่นน้ำที่ไหนหรือไปไหนช่วงหยุดยาวนี้ดี” มาดูไปพร้อมกันว่าเราแนะนำที่ไหน สถานีไหนกันบ้าง จะเลือกจากงาน ความใกล้ หรือเป็นแหล่งชุมนุมที่ออกวันเดียวกวาดได้เรียบก็ไปเลือกได้เลยพร้อมกัน!

คำเตือน ก่อนจะไปถึงสถานี

ติดป้ายห้ามกันหน้าแตกและเตือนไว้ให้ระวังกัน เพราะช่วงเทศกาลสาดน้ำฉ่ำเย็นอย่างนี้ หลายคนที่ไม่เคยเดินทางในระบบขนส่งรถไฟฟ้าใต้ดินคงไม่รู้ว่าต้องเตรียมยังไง อ่านจุดนี้ก่อนจะเดินทางไปสนุกในย่อหน้าถัดไป บอกเลยว่าไม่ยุ่งยากถ้าจะทำตาม แต่ถ้าขัดขืนพวกเราอาจจะได้เสียเส้น สิ้นเปลืองของ และเปลืองเวลาความสนุกไม่รู้ตัว

 • อย่าเติมน้ำในปืนฉีดน้ำก่อนลงรถไฟใต้ดิน เพราะมันเปลือง สุดท้ายก่อนเข้าก็ต้องเทน้ำออกอยู่ดี
 • อย่าเล่นน้ำในพื้นที่โซนรถไฟฟ้าใต้ดินเด็ดขาด มันอันตราย และเจ้าหน้าที่เขาจะเริ่มทำหน้าไม่ถูกชะตาก่อนชาร์ตใส่
 • ปาร์ตี้หนัก เมาแอ๋อย่าไปขึ้นเพราะเขาไม่ให้ไปต่อ เนื่องจากแต่ก่อนก็มีคนตกบันไดเลื่อนบ้าง และอาจรบกวนคนอื่นที่เข้ามาใช้ด้วยกลิ่นหรือพฤติกรรม แต่ถ้าเจอเจ้าหน้าที่น่ารัก เดินเข้าไปได้ เพราะสุดท้ายเขาจะใจดีพาไปนั่งพักกับส่งที่รถแท็กซี่
 • เปียกชุ่มโชกเขาจะให้เราออกไปยืนบิดน้ำจากเสื้อผ้าให้หมาด ดังนั้นเตรียมตัวมาแต่เนิ่น ๆ จากขอบถนนสะดวกกว่ามาออกันบิดน้ำหน้าเจ้าหน้าที่แน่นอน
 • เวลาทำการเหมือนเดิมระหว่าง 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน ดูเวลาให้ดีอย่าเล่นน้ำเพลินล่ะ เดี๋ยวกลับบ้านไม่ทัน

ถ้าไม่ผิดกฎข้อไหนด้านบนเลยก็ถึงเวลาเข้าไปรับแอร์เย็นให้ชื่นใจกับการโดยสารเพื่อเตรียมขึ้นสถานีมีน้ำ! การันตีว่าถ้าหน้าเราไม่เหี้ยมจนเกินไปยังไงก็ต้องเปียก เพราะเรียกได้ว่าเป็นการรวมที่สุดของการชุมนุมจากทั่วทุกสารทิศมาเล่นน้ำแถบนี้ พร้อมการจัดอีเวนต์ให้ตะลุยมากมาย

สถานที่เล่นสงกรานต์ใกล้ MRT
สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้าสนั่นโลก

ไม่ถนัดดนตรีแต่อยากชิลล์เล่นน้ำกับแฟนเบา ตามสไตล์วัยรุ่น วัยใส สยามจัดสงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้าสนั่นโลกให้ลุยเชิงวัฒนธรรม รับบุญกันตั้งแต่สรงน้ำพระ ไปจนถึงเล่นสไลเดอร์ยักษ์ยาว 100 เมตร และยังคงมีโซนขายของฝาก เวทีรำวง เวทีตลก

หมายเหตุ : จะมาทีนี่ขอความเป็น casual แบบไม่โป๊ เปลือย อย่ามันส์ด้วยแอลกอฮอล์ หรืออุปกรณ์ฉีดน้ำแรงดันสูงให้ต้องเจ็บตัว ใครชอบแนวนี้ก็แวะมาที่นี่ก่อนได้

 • วันที่ : 13-15 เมษายน 
 • เวลา : 12.00 .– 18.00 .
NOWORNEVER Songkran Music Festival 2019

ครึกครื้นกับกลิ่นอายเพลงแนว underground House และ Techno กับโลเคชั่นเล่นน้ำสุด Urban ต้องมาลุยทองหล่อกันสักหน่อย งานนี้คนเข้าระบุอายุ 18+ เชิญมันส์ตามสะดวก พลังงานมีเท่าไหร่เชิญมาปลดปล่อยโยกตามเสียงดนตรีได้ กระซิบเบื้องหลังความสนุกไว้ให้ตัดสินใจว่าหนึ่งในสปอนเซอร์ครั้งนี้มี Red Bull อยู่ด้วยเผื่อใครกำลังลังจะได้ตัดสินใจได้ถูก

 • วันที่ : 11-14 เมษายน
 • เวลา : 18:00 – Late
SIAM SONGKRAN MUSIC FESTIVAL 2019

ชื่อ Festival ว่าสยามก็จริงแต่ไม่ได้ปักหลักที่ยิงน้ำกันที่สยามแต่เป็นโซนพระราม 9 ที่ SHOW DC ARENA งานนี้ถือว่าเป็นงานใหญ่ที่มีขบวนสปอนเซอร์ระดับพระกาฬของประเทศหนุนอยู่ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ททท. ไทยเบฟเวอร์เรจ Barcardi Air asia True VeNe Veneka ShowDC และพาร์ทเนอร์อีกหลายที่คอยสนับสนุน (บรรยายไม่หมดดูรูปเอาดีกว่า) ทำให้มั่นใจเรื่องงานได้ว่าจะยิ่งใหญ่ไม่เสียฟีลการใช้คำว่าสยามอย่างแน่นอน

ดินสอพองพร้อมป้าย ปืนพร้อมยิง ฟังดนตรีกับความไทยถึงแก่น และมีอาหารคลายหิวหลายแบบ ไม่ใช่แค่ข้าวไข่เจียวระหว่างเล่นน้ำกับรูปแบบวัฒนธรรมไทย ที่ไม่ได้แปลว่าคุณต้องใส่ชุดไทยออกมาเล่นน้ำอย่างเดียว ที่สำคัญ Line-up ที่มาก็ชวนให้โยกตัวสุดเหวี่ยงทั้งนั้น

หมายเหตุ: ราคาตั๋วมีตั้งแต่ฉายเดี่ยวต่อวันแบบธรรมดาและ VIP หรือใครอยากชวนก๊วนไปเล่นน้ำเป็นสิบและสัมผัสความพิเศษแกรนด์ ก็มีทั้งโต๊ะทั้งสระให้ตามต้องการพร้อมเครื่องดื่ม ดูรายละเอียดได้ในนี้ 

 • วันที่ : 12-15 เมษายน
 • เวลา 16.30 – 00.00 น.
S2O Music Festival 2019 

งานสุดตื๊ดแห่งปี หนุ่มคนไหนที่หม่นหมองมาตั้งแต่ต้นปี ลองมาเจอเทศกาลดี กับเขาบ้าง Good Vibe จากซาวน์ EDM ชวนขยับจากดีเจระดับโลก อลังการครบเครื่องทั้งแสงสีเสียงจาก FULL LINE UP ของ Pepsi Presents S2O 2019 เพื่อเฉลิมฉลองงานนี้จัดครบรอบ 5 ขวบ เรายืนยันได้ว่าคุ้มค่าให้ขุดตัวเองออกมาบ้านมาก ที่สำคัญคนเหงาไม่ต้องออกกลัวว่ามาที่นี่แล้วจะไม่เปียกชุ่มฉ่ำ เพราะเขามีเครื่องช่วยฉีดน้ำจาก 360 องศา

พร้อมแล้วเข้าไปจองและซื้อบัตรได้ที่นี่เลย แล้วพบกันที่ Live Park

 • วันที่ : 13-15 เมษายน
 • เวลา : 16.00 – 00.00 น. (บางครั้งอาจจะมี After Party ทำให้เลยเวลา)
Route66 Presents Summer Party 2019

จัดจ้านย่านพระราม 9 ถ้าไม่โผล่มา RCA สักหน่อยเดี๋ยวหาว่ามาไม่ถึง คนที่เคยไปอยู่แล้วคงจำความสนุกของมันได้ แต่ใครที่ยังไม่เคยลองแต่ให้มองดูศิลปินที่ให้ความบันเทิงก่อนตัดสินใจได้ ร้านนี้ถือว่าครอบความป๊อปของบรรดาศิลปินขาประจำที่เน้น Entertain เข้าว่าด้วยทั้งโอ๊ต อาร์ต ว่าน ป๊อป หรือราชินีร็อคเสียงเอกลักษณ์อย่าง ดา เอนโดรฟิน เจ้าพ่อเป็นฮิปฮอปพ่อลูกอ่อนอย่างพี่กอลฟ์ ฟักกลิ้งฮีโร่ ฯลฯ

 • วันที่ : 11-16 เมษายน
 • เวลา : 17:00 – 02:00 .
SONGKRAN COLOR SPLASH 2019

มุดขึ้นมาที่สถานีพหลโยธินแล้วต่อรถจากฝั่งเซ็นทรัลลาดพร้าวมาอีกหน่อย แล้วต่อรถไปตรงสนามโกคาร์ท มอเตอร์สปอร์แลนด์ (แดนเนรมิตเก่า) ไปเจอกันที่งาน SONGKRAN COLOR SPLASH 2019 งานนี้เราเองก็ยังเดาไม่ออกว่าร่างกายมันจะเปียกปอนในรูปแบบไหนเพราะเขาไม่อนุญาตให้เราพกอุปกรณ์ฉีดน้ำไป แต่จากวิดีโอที่มีลูกพี่โจ้ – โจอี้บอยไป กับการสาดสี สาดน้ำ และหลากสไตล์เพลงที่จัดตารางแตกต่างกันแต่ละวันให้เลือกซื้อบัตร ทั้งฮิปฮอป ไทยลูกทุ่ง ป๊อปที่ร้องเต้นได้ ไปจนถึงร็อคชวนโดด รับรองได้ว่าเพลินและเปียกกันชัวร์ ไม่ต้องกังวล

เน้นอีกครั้งว่ามันสาดสี! อย่าเอาเสื้อตัวที่คุณรักไปเพราะอาจจะซักไม่ออกแล้วมาเสียใจทีหลัง 

 • วันที่ : 12-15 เมษายน
 • เวลา : 14.00 – Late

พ้นจากพิกัดเปียกน้ำ อยากจะกลับมาพักเล่นโซเชียลไม่เปลืองเนตก่อนไปเที่ยวต่อ มุดลงใต้ดินอีกทีเขาก็มีสัญญาณ Wifi ปล่อยให้เราใช้ฟรี ตรงช่วงสถานีที่เป็น Metro Mall หรือชั้นร้านค้า เราแนะนำ 8 สถานีนี้ ได้แก่ สถานีกำแพงเพชร สถานีสวนจตุจักร สถานีพหลโยธิน สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ สถานีพระราม 9 สถานีเพชรบุรี สถานีสุขุมวิท และสถานีคลองเตย

ทั้งหมดนี้ เรียกได้ว่าเป็นสถานีช่วยชีวิตก็ว่าได้เพราะให้ทั้งที่นั่งพัก ปล่อยเนตแรงให้ใช้ แค่นั้นไม่พอ ของกินแก้หิวเติมพลังก่อนออกเดินทางก็อร่อยด้วย ติดอยู่อย่างเดียวเรื่องความหนาว อาจจะต้องขยับแข้งขากันหน่อยถ้าเข้าร้านที่เปิดแอร์ฉ่ำเกินไป

PLAN UNPLAN กับรถไฟฟ้าใต้ดินกันครบถ้วนแล้ว ขอให้สงกรานต์นี้ทุกคนออกเที่ยวกันด้วยความระมัดระวังแล้วเก็บความสดใสของอาหารตาอาหารใจกลับบ้านกันไปเยอะ ๆ ส่วนใครหนนี้ไม่มีเพื่อนกอดคอด้วย ไม่มีสาวให้ปกป้อง อยากจะจูงจะชวนพ่อแม่ลุงป้าไปสนุกกันเพิ่ม คำนวณอายุต่อคนแล้วเกิน 60 ปี ช่วงนี้เขาให้เดินทางฟรี ประหยัดดี ต่อให้ไม่เล่นน้ำอยากจะไปเยี่ยมญาติรดน้ำดำหัวกับครอบครัว นี่ก็เป็นทางเลือกที่ดี

เห็นโปรโมตฟังก์ชันหนักขนาดนี้เราไม่ได้เงินค่า PR อะไรให้มาพูด แต่แค่อยากไปหา ไปสืบให้รู้แล้วมาแบ่งปันต่อให้ชาว UNLOCKMEN ที่รัก เผื่อคนไหนมีคนมาถามว่า “มึง ไปเล่นน้ำที่ไหนดีวะ” ส่งลิงค์นี้ให้ดูไปรับรองว่าตัวเลือกลดลงแน่นอนเพราะตัวเลือกนับร้อยเหลือแค่ 5 สถานี แถมจิ้มไปยังไงก็ครึกครื้น

 

ว่าแต่…สงกรานต์นี้นัดกันสถานีไหนดีล่ะ

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line