GADGETs

BEST AUTOMATIC KNIVES: เท่ โฉบเฉี่ยว คมกริบ 5 มีดพกสุดแกร่งแห่งปีที่คุณควรเป็นเจ้าของ

By: G-NEAK November 20, 2019

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือ EDC เจ๋ง ๆ สักชิ้น ที่ตอบโจทย์ทั้งในชีวิตประจำวันและสามารถพกพาไปทำกิจกรรมกลางแจ้งกับคุณได้ คงต้องยอมรับว่า ‘มีดพกอัตโนมัติ’ ก็นับเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่แสนจะคุ้มค่า

นอกจากจะเป็นเครื่องมือตัดขนาดกะทัดรัดที่ทรงประสิทธิภาพ และเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ชายเมื่อต้องเดินทางไปตั้งแคมป์กลางป่าแล้ว มีดพกยังมีสารพัดประโยชน์ใช้สอยที่ถูกใจหนุ่ม ๆ สายคราฟต์ แถมเมื่อใดที่คุณต้องเผชิญสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวาน มีดเล่มนี้อาจช่วยให้คุณเอาตัวรอดจากอันตรายนั้น ๆ ได้อีกด้วย

แต่ถ้ายังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อมีดพกสไตล์ไหนดี UNLOCKMEN ได้เลือกมีดพก 5 เล่มที่คิดว่าเจ๋งที่สุดของปีนี้มาไว้ให้หนุ่ม ๆ ทุกคนแล้ว บอกเลยว่าทั้งเท่ โฉบเฉี่ยว ดุดัน และซ่อนใบมีดคมกริบเอาไว้ด้านในทุกเล่ม!

improb.com

Smith and Wesson SWMP4LS 8.6-Inch Automatic Knife

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักสะสมมีดตัวยงหรือมือสมัครเล่นที่เพิ่งเริ่มลองของมีคมครั้งแรก คุณก็วางใจในคมมีดและความทนทานของมีดเล่มนี้ได้ Smith and Wesson SWMP4LS 8.6-Inch Automatic Knife เป็นมีดพกคุณภาพสูงที่ใช้งานได้หลากหลายและพร้อมรับทุกสถานการณ์

มีดพกเล่มนี้ติดตั้ง Magic Assisted ที่ช่วยให้กดเปิดใบมีดได้ด้วยมือเดียว ทำให้สามารถเปิดใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ใบมีดความยาว 3.6 นิ้ว ดีไซน์มาเป็นแบบเรียบและหยักในเล่มเดียว เสริมความทนทานด้วยวัสดุสเตนเลสสตีลคาร์บอนแบล็กออกไซด์ 4034 ส่วนด้ามจับอลูมิเนียมออกแบบมาให้พอดีกับมือ แถมยังติดตั้งตัวล็อกกันลื่นเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้อีกด้วย

improb.com

Schrade Viper 3 OTF Blade

มีดอัตโนมัติแบบสองด้านของแบรนด์ Schrade Knives ที่บริเวณปลายด้ามจับติดตั้งตัวล็อกช่วยให้พกพาหรือเก็บใส่กระเป๋าได้อย่างปลอดภัย มีกลไก OTF (Out The Front) เปิดใบมีดจากด้ามจับโดยตรง จึงหยิบมาใช้ได้อย่างรวดเร็วเป็นพิเศษ

Schrade Viper 3 OTF Blade ใช้ใบมีดสเตนเลสสตีล 4034 สีดำ ความยาว 3.5 นิ้ว ที่คมกริบ ทนทาน และเหมาะกับทุกงานตัด ส่วนตัวด้ามจับอลูมิเนียมสีเทาเข้มนั้นออกแบบมาให้เพรียวบาง แต่ก็ซ่อนลวดลายโฉบเฉี่ยวเอาไว้ ทั้งยังพกพาง่ายเพราะมีน้ำหนักเพียง 4.9 ออนซ์ เท่านั้น

improb.com

Gerber Mini Covert F.A.S.T Knife

มีดพกอีกเล่มที่ดูเรียบหรูแต่ก็มีกลิ่นอายความก้าวร้าวจากการดีไซน์ตัวด้ามจับให้เป็นพื้นผิวขรุขระ Gerber Mini Covert F.A.S.T Knife เป็นมีดขนาดจิ๋วที่มีความยาวของใบมีดเพียง 2.90 นิ้ว แต่ก็ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะทำจากวัสดุสเตนเลสเคลือบด้วยอลูมิเนียมสุดแกร่ง

ตัวมีดออกแบบมาให้เปิดใช้ได้ด้วยมือเดียว มีตัวล็อกใบมีดอยู่ด้านข้าง ส่วนด้ามจับที่มีผิวขรุขระก็ช่วยให้หนุ่ม ๆ จับมีดได้อย่างมั่นคงและถนัดมือ ด้วยรูปร่างที่เพรียวบางยิ่งทำให้พกพาได้สะดวก

improb.com

Anvil Bladesmiths Bullshark G10 Knife

มีดพกดีไซน์มาตรฐานที่พบเห็นได้ทั่วไป ติดตั้งกลไกการเปิดด้วยมือเดียวเหมือนกับมีดพกรุ่นอื่น ๆ แต่ไฮไลต์ของ Anvil Bladesmiths Bullshark G10 Knife เล่มนี้คือมีน้ำหนักเบา และพกพาสะดวกยิ่งขึ้นด้วยคลิปหนีบเข็มขัดที่ติดตั้งมาด้านหลังของด้ามจับ

ใบมีดสุดคมกริบยังมาพร้อมใบมีดหยักที่ใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ ตัวพื้นผิวที่ขรุขระของด้ามจับยังช่วยให้ยึดเกาะได้ดีไม่ว่ามือของคุณจะแห้งหรือเปียกก็ตาม

improb.com

TAC Force TF-719BK Assisted Opening Folding Tactical Knife

ถ้าคุณกำลังมองหามีดพกสุดคมประหนึ่งมีดล่าสัตว์ของนายพราน มีดเล่มนี้คงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่า TAC Force TF-719BK Assisted Opening Folding Tactical Knife ผลิตโดยแบรนด์มีดชื่อดังแบรนด์หนึ่ง จึงหมดกังวลเรื่องคุณภาพและความน่าเชื่อถือ

ตัวใบมีดทำจากสแตนเลสที่ทนทานและเหมาะกับการใช้งานอเนกประสงค์ รูปร่างของด้ามจับดีไซน์มาให้ใช้งานง่ายและจับถนัดมือ มีสปริงให้กดเปิดใช้งานใบมีดด้วยมือเดียว แถมติดตั้งคลิปหนีบกระเป๋ามาให้ง่ายต่อการพกพา

ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Glass Breaker สำหรับกระแทกกระจกให้แตก และ Seatbelt Cutter ช่วยตัดเข็มขัดนิรภัย มั่นใจได้ว่ามีดเล่มนี้จะช่วยชีวิตคุณในยามฉุกเฉินได้อย่างสมบูรณ์แบบ

การเลือกมีดพกมาใช้สักเล่ม นอกจากต้องคำนึงถึงคุณภาพ คุณสมบัติ และอายุการใช้งานแล้ว คุณยังต้องพิจารณาถึงจุดประสงค์ในการใช้ด้วย ว่าคุณจะใช้มันในยามเดินป่าตั้งแคมป์ หรือซื้อเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน วิธีนี้จะช่วยให้คุณเลือกมีดพกที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม ๆ แต่ละคนได้เป็นอย่างดี

 

COVER SOURCE , SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line